Thứ Năm, ngày 19 tháng 7 năm 2012

Đề xuất vũ trang cho ngư dân Trung Quốc: Mưu đồ thâm hiểm!

Một quan chức hàng đầu trong ngành ngư nghiệp Trung Quốc thúc giục chính phủ nước này vũ trang và huấn luyện quân sự cho 100.000 ngư dân Trung Quốc để tràn xuống biển Đông đối đầu với các nước trong khu vực.

Tống thống Syria biến mất sau vụ đánh bom Damascus

Sau vụ đánh bom giết chết bộ trưởng và thứ trưởng Quốc phòng Syria ngày 18-7, Tổng thống Bashar al-Assad hoàn toàn mất tăm trong khi phe nổi dậy đang tiến sát trung tâm Damascus, hô hào “giải phóng” thủ đô.

Biên tập viên Tân Hoa xã phản đối 'thành phố Tam Sa'

Biên tập viên Chu Phương của Tân Hoa xã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cực lực phản đối chính sách sử dụng vũ lực ở Biển Đông, đòi xóa bỏ cái gọi là “thành phố Tam Sa” của Trung Quốc.

Bài mới rất độc của nhà văn Nguyễn Quang Lập: Phận đàn bà 1

Nguyễn Quang Lập

Năm 1975 hòa bình lập lại, nhà mình cũng rời làng Đông về Ba Đồn, từ đó mình ra Hà Nội học đại học rồi đi bộ đội, mãi đến năm 1986 mới quay về làng Đông, thăm lại ngôi nhà xưa. Bây giờ nó đã là khu vườn hoang, cỏ dại cây dại mọc um tùm, là chỗ đi xia của dân trong xóm. Ngày cũng như đêm hễ đau bụng là người ta xách quần chạy ra đấy. Thời này người ta đi ngoài không dùng giấy vệ sinh, chỉ bẻ que chùi, que không có thì chà đít xuống cỏ, cỏ không có thì chà đít lên đất cày cũng xong. Hi hi nhớ lại mà kinh.

Đòn gió của CNOOC

Tập đoàn Trung Quốc nói việc mở thầu phi pháp đối với 9 lô dầu khí của VN “tiến triển khả quan”, nhưng thực tế có đúng như vậy?

CNOOC tiếp tục muốn chiếm dầu Việt Nam

Dù chín lô dầu khí trên biển Đông mà Tổng Công ty Dầu khí hải dương TQ (CNOOC) gọi thầu rõ ràng thuộc vùng biển Việt Nam.

Nghịch lý chiến lược hải quân TQ ở Biển Đông

Mục tiêu lâu dài của Trung Quốc là sử dụng các khả năng hải quân đang gia tăng đểkiểm soát đảo và nhóm đảo ở BiểnĐông, cũng như kiểm soát nguồn tài nguyên và vị trí chiến lược.