Thứ Tư, ngày 18 tháng 7 năm 2012

Nga bắt tiếp tàu thứ hai, Trung Quốc nóng mặt

Sau khi nổ súng vào tàu cá thứ nhất trên biển Nhật Bản, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nga đã bắt tiếp tàu cá thứ hai của Trung Quốc, bắt giữ tổng cộng 36 ngư dân. Báo chí Trung Quốc nóng mặt, lên tiếng chỉ trích hành động của Nga là “không thể chấp nhận”.

Trung Quốc muốn theo dõi cả thế giới

Các chuyên gia cảnh báo rằng những thông tin đi qua bất kỳ mạng nào do Tập đoàn Viễn thông Huawei của Trung Quốc trang bị đều không an toàn

Tàn nhẫn giết Vooc ngũ sắc

Một tốp thanh niên, nghi là thuộc quân số Binh đoàn Tây Nguyên đang làm đường tuần tra biên giới đã có những hành động dã man - tàn bạo đối với động vật hoang dã và post lên internet.

Philippines tố Trung Quốc phá hội nghị AMM

Tại Campuchia, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines đang nói về tranh chấp biển Đông thì micro bị tắt.

Biển Đông: Hải quân Philippines chờ lệnh, TQ muốn điều tàu lặn

Trong bối cảnh hai nước tiếp tục đối mặt bởi vấn đề tranh chấp lãnh thổ, Manila đã lên tiếng cảnh báo một đội tàu đánh cá lớn của Trung Quốc không được xâm nhập vào vùng biển của Philippines.

Nga nổ súng vào tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

Theo báo Moscow Times và hãng tin Ria-Novosti, ngày 16-7, tàu tuần tra Dzerzhinsky của Nga đã nổ súng vào một tàu đánh cá Trung Quốc.

Giữa hư và thực

Nếu biểu hiện bề ngoài phản ánh đúng thực chất thì quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc hiện tại không tốt đẹp chút nào, nếu như không nói là căng thẳng chưa từng thấy trong nhiều năm qua.

Trại giam phi pháp ở Hoàng Sa

Hành động xây dựng trại giam, đổi tên đường… trên đảo Phú Lâm nằm trong âm mưu chiếm đoạt vĩnh viễn Hoàng Sa, vốn thuộc chủ quyền Việt Nam.