Thứ Ba, ngày 17 tháng 7 năm 2012

Một phần trăm của Hôm

Nông dân Văn Giang sau khi bị côn đồ truy sát, sợ quá họp nhau lại:

Trò chơi hai mặt của Campuchia

Lần đầu tiên trong lịch sử 45 năm của ASEAN, hội nghị tầm bộ trưởng của khối không đưa ra được thông cáo chung mà có chia rẽ sâu sắc. Ngày 13/7/2012, Chủ tịch hội nghị là Campuchia đã tuyên bố không thể phát đi thông cáo chung, bởi đây không phải là tòa án.

Làm gì với 30 tàu cá xâm phạm bờ cõi?

Trong bản tin phát đi ngày 16-7, TTXVN nói 30 tàu cá của Trung Quốc "chính thức xâm phạm Trường Sa" (ở đây). Đây là câu từ đích đáng mà lần đầu tiên trong năm năm qua, hãng tin này đưa ra. Điều đó, xác tín rằng, tàu cá của ngư dân Trung Quốc đang đi lại tự do trong bờ cõi Việt Nam, ngang nhiên xâm phạm chủ quyền đất nước, chúng ngang tàng uốn lưỡi cú diều cho hành vi xâm lăng.

Trung Quốc và biển Đông: “Tay cầm búa cần cẩn trọng!”

Chính trị học quốc tế có hai trường phái lớn gồm chủ nghĩa hiện thực và chủ nghĩa tự do. Chủ nghĩa hiện thực xem trọng sự thay đổi thực lực.

Chuyện gì đang diễn ra?

Phản đối luật nước khác, đem biển Việt Nam đi mời thầu, can thiệp vào ASEAN, đưa tàu cá vào Trường Sa là những bước đi độc chiếm biển Đông của Trung Quốc thời gian gần đây.

Campuchia đặt cái riêng trên cái chung

Lập trường của Campuchia phương hại đến nỗ lực giành chiếc ghế không thường trực tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào năm tới