Thứ Sáu, ngày 13 tháng 7 năm 2012

Trung Quốc gây hấn đưa 30 tàu cá đến Trường Sa

Lại thêm một hành vi gây hấn mới của Trung Quốc trên biển Đông. Lúc 10g ngày 12-7 (giờ Việt Nam), Trung Quốc xua 30 tàu cá đến khu vực gần đảo Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Bốn năm, giá điện tăng 57%, chỉ EVN hưởng lợi

Tính từ năm 2008 đến nay, giá điện bán lẻ đến tay người tiêu dùng tăng tới 57% song giá mua điện của tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trả cho các nhà máy thuỷ điện nhỏ vẫn giữ nguyên. Sự độc quyền của EVN đang dồn ép các doanh nghiệp đầu tư thuỷ điện nhỏ.

Chiến tranh tâm lý

Được ba mua cho chiếc thuyền điều khiển từ xa, hai anh em Tèo và Tí hí hửng mang vào sở thú chơi.

Kế hoạch hạ sơn

Sau mấy trăm năm ngồi đánh cờ trên đỉnh Cấm Sơn, một tiên ông ngáp vặt nói với bạn cờ:

Tàu cá Trung Quốc tiến sâu vào biển miền Trung

Thời gian gần đây, không chỉ liên tiếp bị bắt tàu cá, ngư dân Việt Nam còn ghi nhận hàng trăm trường hợp tàu thuyền có công suất lớn của Trung Quốc xâm nhập vùng biển các tỉnh miền Trung với cường độ ngày càng nhiều.

Những tháng 7 hữu hảo của hai cựu thù

Lịch sử đầy quyết đoán! Những tháng 7 mời gọi quan hệ Việt – Mỹ đột phá từng bước. Mối bang giao duyên nợ này nhiều khả năng rồi sẽ được khai triển nhanh của khu vực và của Đông Á.

Ký sinh vào ngư dân

Đọc bài ngư dân bị thu tiền khi lắp máy đài tàu (ở đây), đó là loại máy liên lạc bằng sóng HF tầm xa, theo quy định của Nhà nước thì ngư dân được hỗ trợ kinh phí hoàn toàn, ấy vậy mà cái Chi cục bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản Quảng Bình lại thu của đồng bào mình mỗi máy từ 10-28 triệu đồng. Nói là để "thế chấp", nhưng đọc kỹ, thấy đây là một kiểu ăn chặn, một cách ký sinh vào ngư dân hết sức ngang ngược.