Thứ Năm, ngày 12 tháng 7 năm 2012

Toàn dân Israel diễn tập chống tên lửa

Chính phủ Israel, quân đội, lực lượng cứu hộ và hàng triệu dân chúng hôm qua cùng tham gia diễn tập phản ứng trước một cuộc tấn công tên lửa hàng loạt trên cả nước.

TQ theo đuổi chính sách hiếu chiến với nhiều nước

* Nhật - Trung lại căng thẳng
* Nhật hỗ trợ ASEAN về vấn đề biển Đông

Bất đồng Trung Quốc-ASEAN về Quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Mười nước thành viên ASEAN khẳng định từ nay đến cuối năm có thể hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông, thế nhưng vấn đề khó khăn nhất là thuyết phục Trung Quốc tham gia bộ quy tắc này.

Đâu phải thời Chiến quốc

“Hà Nội sẽ đớn đau vì giúp Mỹ quay lại”, Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc đã cảnh cáo như vậy trong bài xã luận phát đi lúc 0g20 sáng thứ tư 11-7, sau chuyến thăm Hà Nội của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Hài: Hình ảnh dân phòng-Giữa hai chiến tuyến

VTV/Youtube

Thằng cu Bợp

Nguyễn Quang Lập

Nó tên Thỉ, hình như Ngô Thỉ thì phải. Năm 1967 mình theo ba mình lên làng Dói thuộc thung lũng Chớp Ri được mấy ngày, mẹ nó cũng ôm bọc áo quần dắt nó về làng Dói. Nhà nó ở Quảng Trường, ba nó làm nghề chụp ảnh kiếm được nhiều tiền, mẹ nó xinh gái hát hay, gọi là giađình hạnh phúc. Không ngờ ba nó theo một cô ở Quảng Tùng, cô này xấu oẳng lại lắm mồm, suốt ngày nhảy về Quảng Trường đánh ghen với mẹ nó. Uất quá mẹ nó li dị chồng, dắt nó về làng Dói.
Là mình nghe lỏm người lớn kháo nhau thế chứ nó không hề nói gì. Thằng này ít nói kì lạ, như thằng câm. Nó lủi thủi đến lớp lủi thủi về nhà, không chơi với bất kì đứa nào trong lớp. Trừ khi cô giáo hỏi bài hoặc gọi nó đọc bài mới nghe tiếng nó, còn thì nó tuyệt không mở mồm nói với ai một câu gì. Nó giao lưu bằng mắt, nhìn mọi người rất thân thiện, lúc nào cũng lấp lánh một nụ cười. Nhưng chỉ thếthôi không gần gũi hơn, ai hỏi gì cũng gật và lắc. Môi chúm chím gật và lắc, mắt cười rất tươi gật và lắc, y chang con gái dậy thì giữa đám đông.

Quê Choa nhờ thông báo

quechoa.vn là trang web chính thức của bọ Lập, sau nhiều trục trặc và chuyển đổi. Hiện trang web đang thời kì chỉnh sửa chưa ổn định, bà con hết sức thông cảm.
Quê Choa

Bạn hữu, kẻ thù, đối thủ hay nhà đầu tư?


Philippines, Campuchia bất đồng về biển Đông

Ba tàu ngư chính Trung Quốc tiếp tục gây rối ở quần đảo Senkaku.

Nếu ASEAN lùi, Trung Quốc sẽ lấn tới!

Trung Quốc cần phải hiểu lẽ ra đã có một con đường cho mối quan hệ hợp tác có lợi với Mỹ ở Đông Nam Á, tuy nhiên con đường này đã bị chặn lại vì động thái của Trung Quốc đối với vấn đề tranh chấp biển Đông trong vài tháng gần đây.

Biển Đông: Trung Quốc đang ngược chiều gió?

Trước thềm hội nghị cấp cao tại Campuchia, trong khi 10 nước Hiệp hội Đông Nam Á thảo luận về việc hình thành lập trường thống nhất đối với vấn đề tranh chấp Biển Đông thì Trung Quốc khăng khăng khẳng định, tranh chấp chỉ nên giải quyết trực tiếp giữa các bên bất đồng trong tuyên bố chủ quyền tại vùng biển này.