Thứ Hai, ngày 09 tháng 7 năm 2012

Hàng triệu 'quan xã', vì sao?


Đồng minh tự nhiên của Việt Nam

Kiểu dụ nước ngoài vào đấu thầu chín lô dầu khí thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam khiến quan hệ quốc tế có nguy cơ quay lại thời kỳ trung cổ. May mà nhiều nước trên thế giới vẫn cần tới một hải lộ an toàn và bình yên. Họ chính là những đồng minh tự nhiên và lâu dài của Việt Nam.

Tranh chấp biển Đông dự kiến trở thành tâm điểm tại ARF

Theo kế hoạch, cả Việt Nam và Phillipines sẽ đưa vấn đề tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc tại biển Đông ra thảo luận tại diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) diễn ra từ ngày 9.7 – 13.7 tại Phnom Penh, Campuchia.

Game show The Voi

Nè, hôm qua ông có xem game show mới: The Voice không?

Trung Quốc đang diễn trò đánh lạc hướng dư luận

Chưa bao giờ một hội nghị ngoại trưởng các nước ASEAN (AMM) lại diễn ra trong bối cảnh an ninh ASEAN căng thẳng như hiện nay.
Hội nghị AMM lần thứ 45 khai mạc hôm nay 9-7 tại Phnom Penh (Campuchia), diễn ra khi tờ Thời Báo Hoàn Cầu lớn tiếng đe đọa động binh với lời lẽ hiếu chiến như “Philippines và Việt Nam đáng bị trừng trị”.

Baidu can thiệp trái phép vào máy tính ở VN

Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao về khả năng trang mạng Baidu gây hại đến người dùng máy tính tại Việt Nam.

Biển Đông: Bài học về cách "vượt thoát" Trung Quốc tài tình của Bác Hồ

"Sức mạnh của dân tộc và thời đại, cộng thêm sự khôn khéo, biết điều, sáng tạo, dám có đột phá trong đường lối chính sách đối ngoại chính là sự bảo vệ có hiệu quả nhất chủ quyền biển đảo của nước ta lúc này".

Trung Quốc triển khai nhiều trạm nghe lén hướng tới biển Đông

Báo Canada cho rằng, Trung Quốc nhiều trạm nghe lén khổng lồ nhằm vào Việt Nam và Đông Nam Á như 1 trạm ở đảo Hải Nam, 1 trạm ở đảo Phú Lâm v.v…

Việt Nam có thể tự tin trên biển Đông

Nguyên là Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu từ năm 1993 đến 1996 và làm việc, tìm hiểu Trung Quốc (TQ) trong nhiều năm, nhà nghiên cứu Dương Danh Dy là người rất am tường vấn đề TQ. Từ lâu nay ông đã lên tiếng về việc báo chí TQ tuyên truyền không đúng thực tế về Việt Nam.

Biếm họa
Một độc giả gửi Cu Làng Cát