Thứ Sáu, ngày 06 tháng 7 năm 2012

Nỗi đau của kiếp quan đổ trách nhiệm *

Không chỉ tại kỳ họp thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII vừa diễn ra mà hầu như ở bất cứ kỳ họp nào của HĐND TP thì các giám đốc sở cũng đều "toát mồ hôi hột" trước chất vấn của các đại biểu và đặc biệt là của Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Bá Thanh.

Bá quyền Biển Đông: Chiến lược hay liều lĩnh?

Các hành động khiêu khích liên tục của Trung Quốc gần đây khiến tình hình biển Đông vừa dịu xuống lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Và lần này, Trung Quốc vẫn dùng những chiêu thức cũ để xâm phạm chủ quyền Việt Nam một cách ngang ngược.

“Một Trung Quốc đáng sợ”, Thời Báo Hoàn Cầu giới thiệu

Những độc giả nước ngoài không khỏi lo sợ giống như ông Seong Hyon Lee - người Hàn Quốc - khi đọc tờ Thời Báo Hoàn Cầu (TBHC) của Trung Quốc.

Người nước ngoài tăng đột biến

Ông Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, cho biết trong 6 tháng đầu năm 2012, người nước ngoài tăng đột biến ở một số địa phương trên cả nước

Biến họa không lờiPhim hoạt hình: Đại chiến Bạch Đằng

Nguồn: Youtube

Đòn nhu đạo của Philippines

Nhìn bề ngoài, rõ ràng là trứng chọi đá, nếu so sánh lực lượng hải quân của Philippines hay của Việt Nam với Trung Quốc. Nhưng “thiên thời” và “nhân hoà” dường như ủng hộ các bên có chính nghĩa. Điều nổi trội trong đụng độ này là sự khôn khéo của một Philippines biết kết hợp giữa nhu với cương trong một chính sách năng động và minh bạch để bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia.

Mầm dung dưỡng tân phátxít ở Đức

Nước Đức đang rất bất bình khi cơ quan Tình báo nội địa Đức (GDIA) huỷ các tài liệu có liên quan đến các phần tử tân phátxít. Sự cố này có nguy cơ trở thành một vụ bê bối lớn.

Chuyện cuối tuần: Thoái hoá trí thức

Những scandal sách dịch, sách giáo khoa, tác phẩm học thuật, đạo văn, đạo luận án... đặt ra một vấn đề: phải chăng đang có sự thoái hoá trong những người tự nhận là trí thức, và nếu đúng thì đâu là nguyên nhân?

Trung Quốc: thành viên lá mặt lá trái của UNCLOS

Khi đặt vấn đề cần thành lập một liên minh pháp lý với ASEAN làm nòng cốt dưới sự hậu thuẫn của Mỹ và các đồng minh, một câu hỏi được đặt ra là Trung Quốc sẽ đứng ở đâu khi nước này cũng là một thành viên phê chuẩn Công ước của Liên hiệp quốc về luật Biển (UNCLOS).

Từ luật Biển nghĩ về đồng thuận xã hội

Luật Biển Việt Nam vừa được Quốc hội thông qua, trong bối cảnh Trung Quốc đang ngày càng đi xa trong âm mưu độc chiếm Biển Đông, đã gây ra những thái độ, phản ứng đa chiều về đối nội và đối ngoại.

Tổng thống Aquino “chỉnh” Trung Quốc

Đây được coi là phát biểu mạnh mẽ nhất của ông Benigno Aquino, thể hiện thái độ của Chính phủ Philippines đối với Trung Quốc

Philippines phản đối lập TP Tam Sa

Thời Báo Hoàn Cầu đăng bài sặc mùi hiếu chiến để bán báo.