Thứ Tư, ngày 13 tháng 6 năm 2012

Sách "Danh nhân và thời đại": Bịa đặt và xúc phạm

Sách do NXB Đồng Nai vừa ấn hành. Tên sách giống như một cẩm nang tra cứu nhưng suốt gần 300 trang in, hai tác giả Lê Văn Tiễn - Lê Nam đã có rất nhiều sự nhẫm lẫn, sai lệch về các sự kiện lịch sử; thiếu sót về ngữ pháp, chính tả…

Quy hoạch không gian biển và ven biển: nhu cầu của Việt Nam: Bài 2: Tình hình khai thác và sử dụng biển ở nước ta

PGS-TS Nguyễn Chu Hồi
SGTT.VN - Những thành tựu trong phát triển kinh tế biển không bù được những thách thức và những hạn chế trong phát triển và phát triển bền vững…
Những thành tựu

"Vịnh Cam Ranh là món quà hay cái giá của vũ khí sát thương?"

Defense - Update mới đây đăng tải một bài viết của tác gải Richard Dudley đánh giá về chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta.

Nhúm Lông

Nguyễn Quang Lập
Mình về quê hội trường, vừa chui từ quán cà phê ra thì thấy một người đàn bà ngồi trên trên ô tô, tay vẫy miệng gọi, nói Lập ơi! Phải Lậpđó không? Thì ra chị L., bạn học lớp 5 thời mình theo ba mình sơ tán lên ởthung lũng Chớp Ri. Chị L. bây giờ xinh xắn trắng trẻo còn hơn cả thời chị19 tuổi, thật không ngờ. Chị rất ra dáng đại gia, tay đeo vòng ngọc, cổ quàng dây chuyền mỏ neo chừng hai cây vàng ròng, đi con Mẹc mới cứng, oách kinh.

Ai mới thật đặc biệt?

Sau bài phát biểu “Các em chẳng có gì đặc biệt” của một giáo viên trung học Mỹ, trên mạng xuất hiện bài viết sau của một học sinh ẩn danh Việt Nam:

Đến Bái Đính rồi… bái biệt!

SGTT.VN - Chuẩn bị chuyến du lịch đến Ninh Bình, giám đốc một công ty lữ hành đã khuyên chúng tôi chỉ nên tham quan khu hang động Tràng An, không nên đến chùa Bái Đính. Tuy vậy, chúng tôi vẫn cố đến tham quan Bái Đính một lần cho biết, để rồi phải... bái chào luôn!

Lỗi nặng ở bộ chỉ huy quân sự Phú Yên

Vụ người Trung Quốc nuôi cá trái phép ở Vũng Rô sau một hồi điều tra làm rõ, một loạt cơ quan ở Phú Yên lên tiếng nhận sai sót. Từ Chủ tịch tỉnh Phú Yên nhận sai sót đến Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, biên phòng, công an, các sở NN&PTNT, TN&MT, LĐ-TB&XH, Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Đông Hòa… đều nhận trách nhiệm nghiêm túc.

Gia đình ông Vươn yêu cầu xây lại căn nhà bị phá

(PL)- Ngày 12-6, tại trụ sở UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), Hội đồng Thẩm định giá TP Hải Phòng đã làm việc với bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Hiền (vợ và em dâu ông Vươn) để công bố dự thảo giá trị thiệt hại các công trình bị phá hủy trong vụ cưỡng chế ngày 5-1.

NXB Đà Nẵng thừa nhận viết ngọng trong vở lớp 1

Ông Trương Công Báo, Giám đốc NXB Đà Nẵng, thừa nhận có việc sai lỗi chính tả trong cuốn “Vở luyện tập Tiếng Việt 1”.