Thứ Ba, ngày 12 tháng 6 năm 2012

Bài 1: Nhận diện một “Việt Nam biển”

PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi
SGTT.VN - Là quốc gia lớn ven bờ Biển Đông với chỉ số biển (khoảng 0,01) cao gấp 6 lần chỉ số biển trung bình toàn cầu, việc đặt biển vào vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế đất nước như tinh thần Nghị quyết 09/2006/NQ-TW về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 hoàn toàn là một hướng đi đúng, một cách nhìn xa, trông rộng.

Ông Assad sử dụng trẻ em làm lá chắn sống

SGTT.VN - Một báo cáo của Liên Hiệp Quốc ngày 12.6 cho thấy quân đội dưới quyền tổng thống Bashar al-Assad đã sử dụng trẻ em làm “lá chắn sống” trong các trận giao tranh với phe đối lập.

Thư phản hồi vụ tranh chấp 1000 tỷ đồng

Cu Làng Cát blog nhận được thư phản hồi vụ tranh chấp 1000 tỷ đồng dưới dạng commen của ông T.V Phương, xưng là em ruột của bà Thạch Kim Phát, người phụ nữ mất, để lại di sản 1000 tỷ đồng. Chưa có điều kiện kiểm chứng các nguồn tin mà ông Phương đưa ra, Cu Làng Cát đưa entry này như một vấn đề tham khảo.

Tại sao Mỹ vẫn lưỡng lự UNCLOS ?

Nguyễn Chính Tâm-Vũ Thành Công-Nguyễn Thế Phương

Sự chống đối quyết liệt từ phe bảo thủ khiến Washington vẫn chưa thể tham gia Công ước LHQ về luật Biển.

Trung Quốc qua thời “đi nhẹ nói khẽ”

(NLĐO) - Trong những năm đầu đổi mới, chính phủ Trung Quốc trung thành với nguyên tắc “náu mình chờ thời” của nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình. Hơn 3 thập niên sau, sức mạnh quân sự và tham vọng của Trung Quốc dường như không thể kìm nén được nữa.

Nhóm “nhà báo” bị tố lừa hàng trăm triệu đồng

LTS: Người dân khi có việc rắc rối, oan ức thường tìm đến báo chí với mong muốn vụ việc của họ được báo lên tiếng phản ánh, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nhiều người mong sớm được việc còn ngỏ ý bồi dưỡng cho nhà báo mà không biết rằng việc đó là cấm kỵ, hành vi nhận tiền để đăng báo là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, cũng có thực trạng nhiều người nắm được tâm lý này, xưng là nhà báo để gợi ý, hứa hẹn, nhận tiền... Bài viết dưới đây nhằm cảnh báo hiện tượng trên.

Giáo dục chưa làm được sứ mạng khai sáng

TS Hồ Thiệu Hùng
SGTT.VN - Nguyên là giám đốc sở Giáo dục đào tạo TP.HCM, từng là người thầy nhiều năm đứng trên bục giảng, hơn ai hết ông cảm nhận rõ những thất bại của giáo dục, và coi chấn hưng giáo dục là món nợ suốt đời mình. Nên dù đã nghỉ hưu, ông vẫn cùng đồng nghiệp ở viện Nghiên cứu giáo dục thực hiện những nghiên cứu sâu và toàn diện hơn, hướng tới một nền giáo dục khai minh.