Thứ Sáu, ngày 08 tháng 6 năm 2012

Người Trung Quốc “lọt sổ” quá dễ

Có quá nhiều sai phạm liên quan đến các tổ chức, cá nhân trong vụ người Trung Quốc nuôi cá trái phép ở Vũng Rô - Phú Yên và tỉnh này đã nhận sai

Hãy khóc đi Bụt

Hôm nay trên đường vân du, Bụt thấy một cậu học sinh đang ngồi khóc bên đường liền dừng lại hỏi:
– Vì sao con khóc?

Cần đẩy mạnh “học thuật hoá” vấn đề Biển Đông

Nguyễn Chính Tâm
SGTT.VN - Bắc Kinh đang cố gắng viết lại lịch sử chủ quyền bằng cách đưa ra bản đồ từ thế kỷ 13 xuất phát từ chuyến thăm nào đó của một con thuyền Trung Quốc (*).

Quốc hội, Chính phủ và mối quan hệ gắn bó về trách nhiệm

SGTT.VN - Thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước năm 2011; việc triển khai nội dung này trong những tháng đầu năm 2012, đại biểu Dương Trung Quốc đã đọc một bài phát biểu vượt ra ngoài khuôn khổ thông thường của tầm nhìn mỗi “nửa năm” theo các bản báo cáo tương ứng với thời gian ấy của Chính phủ. Với góc nhìn của một đại biểu thâm niên, ông phân tích trách nhiệm Chính phủ trong việc điều hành ở tầm vĩ mô, gắn trách nhiệm này với trách nhiệm giám sát của chính Quốc hội. Sài Gòn Tiếp Thị xin giới thiệu bài phát biểu này.

Dân chờ chết, ngành y tế chờ... xem xét!

SGTT.VN - Cuối cùng bộ Y tế cũng tổ chức hội thảo chuyên đề điều trị “bệnh lạ” ở Quảng Ngãi – căn bệnh làm hao tốn giấy mực của báo chí và vẫn tiếp tục khiến người dân hoang mang, lo sợ, đặc biệt người dân địa phương. “Có hy vọng gì từ cuộc hội thảo không?” Câu hỏi này đã được một chuyên gia trước khi tham dự hội thảo trả lời: “Không mấy hy vọng, vì nguyên nhân bệnh vẫn còn tranh cãi, biết nguyên nhân thì mới có cách chữa trị hiệu quả được”.

Chờ mất mới nghiêm trọng?

Báo Người Lao Động phỏng vấn ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa (ở đây). Ông nói nhiều nhưng có một câu in ri: "Hậu quả xảy ra chưa nghiêm trọng lắm nhưng nếu phát hiện sớm thì tốt hơn".


Những “lổ quan” ở Trung Quốc

SGTT- Nhiều quan chức cao cấp Trung Quốc tìm cách gửi tài sản bất chính cùng vợ con ra nước ngoài. Đây được xem là bước chuẩn bị để thoát thân khi chính họ là người hiểu rõ nhất những khuyết điểm của mô hình Trung Quốc.

HẢI QUÂN NGA ĐÃ CỨU HỘ NHIỀU TÀU, PHƯƠNG TIỆN NỔI CỦA HẢI QUÂN VIỆT NAM TRONG 2 NĂM 1987-1988 TẠI TRƯỜNG SA VÀ CAM RANH


QSVN- Các hoạt động cứu hộ hỗ trợ cho tàu thuyền Hải quân CHXHCN Việt Nam (Tư liệu của Đại tá Shestiorkin A.V, nguyên Thượng úy Chỉ huy phó phụ trách Công tác cứu hộ, Đội tàu Cứu hộ số 62 - Tiểu đoàn Tàu hậu cần tiếp liệu số 255, đóng tại Cam Ranh giai đoạn 1978-2002).