Thứ Ba, ngày 05 tháng 6 năm 2012

Nghĩ về tượng Đức Thánh Trần ở Trường Sa

Tương Lai

Việc dựng tượng Đức Thánh Trần, thiên tài quân sự Việt Nam, vị tướng duy nhất được nhân dân phong Thánh, tại Song Tử Tây, nơi đầu sóng ngọn gió ở Trường Sa, là một việc làm thật có ý nghĩa! Đây một hành động mạnh mẽ trong quyết sách giữ nước, thể hiện rõ bản lĩnh Việt Nam “có cứng mới đứng đầu gió”, gió Biển Đông!

Người Trung Quốc nuôi cá trái phép ở Vũng Rô: Có dấu hiệu tiếp tay

Điều quá lạ lùng là, dù tỉnh Phú Yên không cấp mặt nước nuôi trồng thủy sản (NTTS) tại Vũng Rô cho bất cứ DN nào, nhưng DN và người Trung Quốc vẫn ngang nhiên công khai xây dựng lồng bè với quy mô lớn tại Vũng Rô!

CĂN CỨ CAM RANH: THẾ MẠNH VÀ CƠ HỘI


Biên đội tàu ngầm của Hải quân Liên Xô (nay là nước Nga) tại quân cảng Cam Ranh

Triều Tiên đe doạ dùng tên lửa nổ tung nhiều tòa báo Hàn Quốc

Ngày 4.6, quân đội Triều Tiên gửi “tối hậu thư ngỏ”, đe doạ dùng tên lửa làm nổ tung trụ sở một số cơ quan truyền thông hàng đầu của Hàn Quốc vì “đã xúc phạm nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un”.

Vụ người Trung Quốc nuôi cá: Đổ trách nhiệm cho người nghỉ hưu

(Dân Việt) - Sáng 4.6, ông Đào Văn Hòa - Chủ tịch UBND TP.Cam Ranh đã trả lời các câu hỏi của báo chí về vụ việc người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh.

Đan Mạch dừng tài trợ: Các nhà khoa học phản ứng

(Dân Việt) - Sau việc Đan Mạch công bố dừng tài trợ 3 dự án do nghi ngờ gian lận tài chính, đại diện các dự án đều cho rằng quy trình của kiểm toán đã sai, làm ảnh hưởng đến công tác nghiên cứu của các nhà khoa học.

Đừng bội tín niềm tin với Cam Ranh

Người Trung Quốc đội lốt "chuyên gia kỹ thuật" nuôi trồng thủy sản cạnh quân cảng Cam Ranh gây rúng động về cách làm việc của chính quyền địa phương Cam Ranh một thì thông tin trên SGTT cho thấy phát hiện từ 2009 nhưng đến 2012 mới bắt đầu xử  lý lại sốc gấp bội (đọc ở đây).

Tướng Phùng Quang Thanh: Việt Nam có nhu cầu mua vũ khí Mỹ

(NLĐO)- Sáng nay (4-6), trong cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết, Việt Nam có nhu cầu mua vũ khí của Mỹ và mong nước này bỏ cấm vận vũ khí sát thương.

'Có hiểu lầm khiến Đan Mạch ngừng cấp ODA'

Cả 4 đơn vị quản lý dự án đều khẳng định “không có tham nhũng, thất thoát” khi sử dụng vốn ưu đãi của Chính phủ Đan Mạch, mà có thể kiểm toán quốc tế chưa hiểu quy trình và thực tế dự án tại Việt Nam.

Vụ người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh: Các bên đùn đẩy trách nhiệm

Liên quan đến việc một số người Trung Quốc nuôi cá trái phép trên vùng vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa), sáng 4-6, chính quyền TP Cam Ranh đã tổ chức họp bàn cách xử lý và làm rõ trách nhiệm các đơn vị, cá nhân liên quan. Tuy nhiên, kết quả đang dừng lại ở việc tổng hợp, rà soát và báo cáo cấp trên.

Vụ người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh: Phát hiện từ năm 2009, năm 2012 mới... kiểm tra

SGTT.VN - Tin từ bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hoà cho biết, đã phát hiện và kiến nghị xử lý người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh từ năm 2009. Thế nhưng, đến nay chính quyền địa phương mới lập đoàn để kiểm tra tình trạng trên.

Can dự và ngăn chặn: Hai mặt của một chính sách

SGTT.VN - Chính sách mới đẻ ra khái niệm mới! Congagement là ghép phần đầu vào phần cuối của hai từ ngăn chặn (containment) và can dự (engagement). Sau Diễn đàn Shangri-La có thể hình thành một cách tiếp cận hỗn hợp: vừa dẫn dụ, vừa đắp đê đối với Trung Quốc trên Biển Đông?

Thư Thạch Sanh gửi nàng tiên cá

Tiên cá nàng hỡi,