Thứ Bảy, ngày 02 tháng 6 năm 2012

Người Việt Nam lại bị bắt cùng sừng tê giác trị giá 2 triệu USD

(NLĐO) – Cảnh sát Mozambique vừa bắt một người đàn ông Việt Nam tại sân bay quốc tế Maputo vì bị phát hiện có mang 7 chiếc sừng tê giác trị giá 2 triệu USD trong hành lý.

Đồn biên phòng Kazakhstan trên biên giới Trung Quốc bị giết sạch

15 lính biên phòng Kazakhstan chết và mất tích trên biên giới Trung Quốc.

Vụ người Trung Quốc nuôi cá ở vịnh Cam Ranh:Trục xuất bảy người Trung Quốc, cấm nhập cảnh

SGTT.VN - Chiều 1.6, ông Nguyễn Văn Hoàng - phó bí thư Thành ủy Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà - cho biết đã chỉ đạo UBND TP Cam Ranh kiểm tra, xử lý quyết liệt việc những người Trung Quốc hoạt động nuôi trồng, mua bán hải sản trái phép trong vùng biển vịnh Cam Ranh.

Xấu hổ!

Một thông tin khiến những công dân Việt Nam có lòng tự trọng cảm thấy xấu hổ xen lẫn xót xa: Đan Mạch thông báo ngừng tài trợ 3 dự án cho Việt Nam vì phát hiện những dấu hiệu “bất thường” như chi vượt mức thực tế, chênh lệch giữa sổ sách các dự án và mức chi được ủy quyền...

Bài mới của Bọ Lập: Gã ăn mày thi sĩ

Nguyễn Quang Lập

Hè năm 2002, mình đến Hội văn nghệ Quảng Bình thăm cái Huế, thủ quĩ- văn thư của Hội. Hồi ở Huế, nó làm thủ quĩ- văn thư của Hội văn nghệ Bình Trị Thiên, anh em đồng hương đồng khói rất quí mến nhau, coi nhau như anh em. Khi nào nhậu kẹt tiền mình đều a lô cho nó, trăm lần như một nó đều lén lấy tiền Hội đem ra cho mình mượn. Quán rựợu chị Phước phía sau Hội, mình nhậu kí nợ ở đó thường xuyên, lâu lâu không thấy mình trả nợ, chị Phước chẳng thèm hỏi mình, cứ hỏi cái Huế là nó đưa liền. Anh em chí thiết như thế nên khi nào về Đồng Hới, người đầu tiên mình tới thăm là nó.

Vũng Rô cũng có người Trung Quốc nuôi cá

Những người Trung Quốc trên các lồng bè đều hết thời hạn đến Vũng Rô “hướng dẫn kỹ thuật ươm cá giống, nuôi cá mú”.

“Không thể cứ có nghi ngờ là không bổ nhiệm!”

SGTT.VN - Buổi họp báo chiều 31.5 của bộ Giao thông vận tải dù đã được “giới hạn” xung quanh nội dung cấp giấy phép lái xe mẫu mới và triển khai nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, song hầu hết các câu hỏi của báo chí lại chỉ xoay quanh những sai phạm tại tổng công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines và việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng.

Làm bất an Bộ trưởng GTVT là cái lý của công luận

Mai Linh
Công luận đã ròng rã, kiên trì, không mệt mỏi theo dõi từng động thái, từng lời phát biểu, từng câu nói của Bộ trưởng Đinh La Thăng ở mọi nơi, mọi lúc tức là công luận đã đi sát với đời sống người dân, đồng lòng với mối quan tâm và bức xúc của dân.
”Giao thông” của giới truyền thông ồ ạt và có thể sẽ ùn tắc, chắc đã đến lúc phải có biện pháp tháo gỡ.
Cần phải tháo gỡ từ chính Bộ GTVT. Làm bất an Bộ trưởng Đinh La Thăng là cái lý của công luận.
Công luận đòi hỏi những cái chưa đúng lý phải trở về với cái lý của nó.
1. Sự phi lý của phí giao thông đường bộ do Bộ GTVT nghĩ ra mà không dựa trên bất cứ một khảo sát hoặc đánh giá nào mang tính khoa học.