Thứ Bảy, ngày 21 tháng 4 năm 2012

Nhạc: Tướng quân Võ Nguyên Giáp

Ca khúc do nhạc sĩ Bùi Hoàng Yến sáng tác.

01 Mar 1973, Dong Hoi, Vietnam ? ĐÂY LÀ PHÀ QUÁN HÀU !

(HAI GIỎI) Các tấm ảnh dưới đây CORBIS chú thích là Dong Hoi, Viet Nam, (phía đông-nam Đồng Hới), theo tôi đây là PHÀ QUÁN HÀU. Bạn nào biết nhân vật trong ảnh vui lòng thông báo nhé !

01 Mar 1973, Dong Hoi, Vietnam

QUẢNG BÌNH THỜI CHIẾN QUA KHÔNG ẢNH CỦA MÁY BAY MỸ

Lang thang trên mạng tìm tài liệu cho Vực Quành, lượm được mấy cái ảnh chụp từ máy bay của không lực Hoa Kỳ ghi lại các địa điểm bị đánh phá thường xuyên ở Quảng Bình thời kỳ 1964-1968.

Cầu Chánh Hòa trên QL1A bị bom phá năm 1965. Bên phải là cầu đường sắt (độ cao như hiện nay), bên trái là cầu đường bộ (ngày ấy cầu đường bộ là cầu tràn ở dưới thấp, hai đầu cầu dốc rất cao).

"Mở cái ngàn vàng"... đóng cái tư duy!

Chùm ảnh quý hiếm: Quảng Bình năm 1973

Cụ Nguyễn Xuân Liên, người làm ra Vực Quành đang ở Hà Nội xạ trị nhắn tin: Vào Cu Làng Cát hấy hình ảnh Hà Nội 1973 qua ảnh. Mình tặng Cu serie ảnh Quảng Bình đầu năm 1973 (ảnh độc đấy vì không có trên mạng đâu).  Các ảnh này được scane từ cuốn sách ảnh nhân dân Nhật Bản tặng nhân dân Việt Nam, do các phóng viên chiến trường Nhật Bản chụp vào đầu năm 1973 tại Quảng Bình.
Thiệt tình cảm ơn cụ Liên. Một bộ ảnh rất quý, mời bà con.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm Quảng Bình năm 1973

Hải quân Mỹ: 300 tàu chiến đủ đáp ứng nhu cầu phòng thủ toàn cầu

Mỹ chỉ cần 300 tàu chiến là đáp ứng được nhu cầu phòng thủ toàn cầu, họ sẽ đồn trú nhiều hơn ở các khu vực lợi ích chiến lược.

Báo Mỹ: Trung Quốc sẽ sử dụng tàu 071 nếu xảy ra xung đột biển Đông

Tàu vận tải đổ bộ là loại tàu chiến lớn nhất hiện nay của Hải quân Trung Quốc, hiện đang được biên chế cho Hạm đội Nam Hải trên biển Đông.

“Thuốc cam” nhiễm độc, Bộ Y tế ở đâu?

Sau khi một bé gái tám tháng tuổi ở Hà Nội tử vong tại Viện Nhi Trung ương do bị ngộ độc chì có trong thuốc cam, Bộ Y tế mới họp khẩn cấp để đối phó.

Hội trường ở Huế

          Đại học Khoa học Huế mở hội hè 55 năm ngày thành lập. Các đàn anh đàn chị khắp nơi về Huế. Huế sau Festival còn một lễ hội khác, cũng đông đúc, cũng vui vẻ, đó là hội trường, như một Festival của các cựu sinh viên đại học khoa học.


Tiết lộ hình ảnh "gái làng chơi" vụ mật vụ Mỹ

Hình ảnh đầu tiên của cô gái làng chơi Dania Suarez, người khơi mào vụ bê bối mua dâm của các đặc vụ Mỹ khi tham gia chuẩn bị hội nghị cho tổng thống Barack Obama ở Colombia, vừa được tung lên mạng.

Tin mừng: Trung Quốc đã thả 21 ngư dân của Việt Nam

Bộ Ngoại giao cho biết: “Ngày 20-4-2012, phía Trung Quốc thông báo đã thả 21 ngư dân và 1 tàu cá của Việt Nam.

VƯƠNG LẬP QUÂN, NGƯỜI BÍ ẨN: 36 giờ trong lãnh sự quán Mỹ

Chiều 6-2-2012, Vương Lập Quân - phó thị trưởng kiêm giám đốc Sở Công an Trùng Khánh - đột nhiên “viếng thăm” lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô và ở lại 36 giờ

Bạc Hy Lai “tra tấn người của Vương Lập Quân đến chết”

Để sổng Vương Lập Quân, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã tra tấn 2 người thân tín của cấp dưới đến chết, Telegraph đưa tin.