Thứ Bảy, ngày 14 tháng 4 năm 2012

“Vỗ béo” ngân hàng?

Cùng lúc hai thông tin ập đến khiến những người nghèo, người lao động làm thuê chới với: lãi suất huy động lại giảm 1% và các ngân hàng hè nhau đòi thu phí giao dịch ATM nội mạng sau khi một vài ngân hàng đã lén lút thực hiện!

Chữ trinh, Thị Nở và một nền giáo dục giãy nảy

Và hôm qua, lại xảy chuyện một nữ sinh lớp 8 đẻ con. Lần này, thật bất ngờ, báo chí hoàn toàn không dùng tư “bất ngờ”nữa.

Phóng viên là nghề hạng chót

Một trong những công việc đứng cuối bảng xếp hạng 200 công việc trên thế giới là nghề phóng viên viết, xếp thứ 196, thua nghề phóng viên ảnh 30 bậc và thua nghề giám đốc mai táng 90 bậc…

Đám cưới làng ta: Đám cưới ông Cu Rằn

         Đám cưới này nghe lại từ chuyện kể của ngoại. Ngoại hay kể đám cưới ông Cu Rằn. Bây chừ ông đã mất, ngoại mình cũng mất lâu rồi nhưng đám cưới này thì cứ ám ảnh vì ông Cu Rằn cưới vợ bằng khoai.

Triều Tiên sẽ đối mặt với những biện pháp trừng phạt nặng

Sau khi những thông tin về vụ phóng tên lửa Triều Tiên thất bại được các nước như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản đưa ra, các quan chức Triều Tiên đã khẳng định tên lửa mang theo vệ tinh được phóng vào sáng sớm nay đã không đi theo quỹ đạo, xác nhận thông báo của các nước láng giềng là đúng. Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết các nhà khoa học, kỹ thuật và các chuyên gia của nước này đang khẩn trương xác minh nguyên nhân thất bại.

Phản ứng của các nước láng giềng châu Á với Triều Tiên

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên sáng nay tuy thất bại nhưng đã dấy lên tình trạng báo động cho thị trường chứng khoán trước đó đã khá hoang mang và một số chuyến bay của các nước láng giềng.

Từ chuyện công bố thông tin bất nhất về thuỷ điện Sông Tranh 2

Thông tin lượng nước rò rỉ qua thân đập thuỷ điện Sông Tranh 2 (Quảng Nam) với lưu lượng lên tới 75l/s một lần nữa gây sự chú ý cho nhiều người. Thậm chí nó gây hốt hoảng cho người dân và chính quyền địa phương, bởi lượng nước rò rỉ này cao hơn trước đó rất nhiều và cao gấp năm lần mức cho phép (khoảng 15l/s).