Thứ Sáu, ngày 13 tháng 4 năm 2012

Ngắm 'chim mới' quý nhất thế giới ở VN

Chim Mi Langbian được coi là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới vì từ lâu nay người ta chỉ bắt gặp loài chim này với một số lượng rất hạn chế tại vùng núi Langbian (tỉnh Lâm Đồng) và một số vùng thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Hé lộ nguyên nhân vụ phóng tên lửa Triều Tiên thất bại

Các chuyên gia phân tích các nước đang tích cực đưa ra những nguyên nhân khác nhau dẫn đến thất bại của Triều Tiên trong vụ phóng tên lửa.

Hình ảnh gây sốc của bộ sách "Sát thủ đầu mưng mủ" đi trưng bày

Trong số 60 tác phẩm tranh vẽ minh họa được trưng bày tại TT Văn hoa Pháp L'Espace, có nhiều tranh đã được chọn lọc từ cuốn sách từng bị thu hồi và có bổ sung thêm nhiều câu nói mới.

Bắc Hàn chính thức thừa nhận "thất bại" vụ phóng vệ tinh

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA thừa nhận "thất bại"
                                               
 
 
 
Hãng thông tấn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên KCNA vừa phát đi bản tin thừa nhận vụ phóng tên lửa mang vệ tinh đã thất bại khi không đưa được vệtinh lên quỹ đạo.

Nóng: Hoa Kỳ tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa thất bại

Theo ABC News, một quan chức Mỹ vừa xác nhận tên lửa tầm xa của Triều Tiên đã vỡ ra từng mảnh giữa không trung sau khi phóng. Quan chức này cũng khẳng định phía Mỹ tin rằng tên lửa đã vỡ ra trong khí quyển trước khi đâm xuống biển.

"Tôi muốn chụp một bức ảnh Hòa Bình"

Nick Ut và bức ảnh thay đổi thế giới.
Đó là lời chia sẻ của phóng viên chiến trường Nick Út trong buổi trao đổi nghiệp vụ với các phóng viên Tiền Phong vào 9/4/2012 tại Hà Nội.
Dáng người thấp đậm, mái tóc bạc như tơ, đôi lông mày dậm dài, nụ cười hiền khô và trên người khoác chiếc balo to đùng là hình ảnh đầu tiên khi bạn gặp Nick Út.

1. Buổi nói chuyện dự kiến diễn ra trong vòng một giờ (16h30 tới 17h30) nhưng đã kéo dài tới tận 18h30, và phải tận 19h Nick Út mới ra về vì có rất nhiều báo đài tới để phỏng vấn ông.

Nhà văn Nguyên Ngọc: Coi trọng “trinh tiết” là một suy nghĩ tầm thường

“Sinh viên đã trưởng thành, đã là công dân, đã 18 tuổi, thì có thể chủ động suy nghĩ một vấn đề trong cuộc sống. Vấn đề tình dục cũng là một vấn đề của con người, sinh viên cũng phải suy nghĩ”.

Giấy mời dự cỗ…bốc mộ

          Một quan nhớn sắp về hưu, đang nghĩ kế làm thế nào để kiếm thêm tiền. Ngoài việc ký ký ký để hưởng phần trăm một cách bừa lứa, ông còn nhận lệnh tâm linh từ vợ rằng khu mồ mả của các cụ cần bốc lên, đặt ở cuối nghĩa địa làng mới ăn ra làm nên sau hồi hưu. Khi bốc, cần mời bá quan thật nhiều.

Năm tăng sĩ đã lên đường ra Trường Sa

Chiều 12-4, đoàn đại biểu gồm 69 người do ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, làm trưởng đoàn đã lên đường ra thăm và công tác tại huyện đảo Trường Sa.