Thứ Hai, ngày 09 tháng 4 năm 2012

Sản xuất đình đốn vì sức mua kiệt quệ!

Quá trình sản xuất – tiêu thụ – tồn kho phần nào thể hiện luồng chu chuyển sản phẩm của một chu kỳ sản xuất. Doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm, tiêu thụ sản phẩm, phần còn lại là tồn kho. Lượng tồn kho có lúc cao lúc thấp tuỳ vào từng thời điểm, có thể do doanh nghiệp mở rộng sản xuất vì nhìn thấy cơ hội thị trường và cũng có thể do không bán được sản phẩm của mình. Nhưng cả ba bộ chỉ số này có thể thể hiện được phần nào “sức khoẻ” của thị trường, “sức mua” của người dân và “tình trạng” của chính các doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm đó.

Chủ tịch tập đoàn Dầu khí Phùng Đình Thực: "Không phát hiện tham nhũng, thất thoát..."

Sáng nay (9.4), tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã tổ chức họp báo thông báo tình hình sản xuất, kinh doanh trong quý I. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo, phần lớn câu hỏi, trả lời xoay quanh nội dung kết luận mới công bố của thanh tra Chính phủ (TTCP) về công tác quản lý, sử dụng vốn tại tập đoàn này.

Vụ cưỡng chế sai tại Tiên Lãng, Hải Phòng: Bộ trưởng Bộ TN&MT chưa khách quan?

Ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang trả lời các cơ quan báo chí về vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn. Ngày 7-4, Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã gửi công văn đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường thể hiện quan điểm không đồng tình với trả lời của Bộ trưởng và cho rằng, những ý kiến đó không khách quan.

Bí ẩn Israel: Tăng trưởng trong cô lập

Tác giả: A Vũ (Theo NYT, BBC)
Trong khi sự cô lập của Israel trong thế giới Arap là một mối đe dọa về an ninh thì yếu tổ này lại trở thành một lợi thế quan trọng để quốc gia Do Thái phát triển kinh tế. Một điều kỳ lạ trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay.

Men nồng Sơn Tinh

Tuyển lựa thảo quả ửng chín cho chu trình
rượu đến 5 năm có mẻ ngâm ủ đến
12 năm kỳ công
          Mười hai nàng đó có gốc gác Việt Nam và đã dự đấu xảo rượu quốc tế đạt giải vàng và giải bạc. Vượt qua những khắt khe khó tính nhất của việc nếm rượu để nhận danh hiệu rượu “thượng hạng quốc tế”. Nó đặc biệt hơn ở chỗ, nếu người Việt dùng một chai này, sẽ có thêm nhiều nụ cười của đồng bào chúng ta dọc vòng cung Tây Bắc vì bán được thảo quả cho người Việt sản xuất ra mười hai nàng trứ danh.
Áp môi với mười hai nàng
          Người tìm ra bản sắc và kết tinh cốt cách rượu vào thảo quả là Maskus Madeja, có tên tiếng Việt là Sơn. Nếu người Việt sản xuất rượu trắng bằng cách đun nấu gia đình, theo vẻ riêng của mỗi nhà mỗi cảnh thì thứ rượu cốt lõi của Sơn là Phú Lộc được làm với một quy trình khắt khe nhất mà kể ra, ai cũng phải ngạc nhiên.

Cận cảnh tên lửa Triều Tiên nằm trên bệ phóng

Những hình ảnh được chụp ngày 8/4 cho thấy tên lửa đẩy của Triều Tiên đã nằm trên bệ phóng tại bãi thử Tongchang-ri, sẵn sàng cho vụ phóng vệ tinh trong vài ngày tới.

Trảm ai?

Lớp triết học của nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn hôm nay kết thúc trong một không khí phản triết học. Nguồn cơn như sau:

Ai lộn sân?

Ủa, bộ ông muốn bán báo kiếm thêm thu nhập sao mà ôm cả chồng báo trên tay vậy?

DN Việt Nam mua cả thị trấn ở Mỹ dưới góc nhìn của TS Lê Thẩm Dương

Xung quanh câu chuyện doanh nhân Phạm Đình Nguyên bỏ ra gần 1 triệu USD để mua một thị trấn nhỏ tại Mỹ bị coi là 'hớ', TS Lê Thẩm Dương đưa quan điểm.

Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân?

Nhật Bản đã triển khai tên lửa Patriot và tàu khu trục lớp Aegis mang tên lửa đánh chặn để đối phó với kế hoạch phóng tên lửa của Triều Tiên

Toàn bộ diện tích của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng) sẽ được đấu thầu cho thuê

Trao đổi ngoài lề, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, ông vừa có buổi làm việc với UBND huyện Tiên Lãng và Sở Tài nguyên – Môi trường Hải Phòng để có hướng xử lý đối với mảnh đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã từng gây xôn xao dư luận. Chủ trương của địa phương là sẽ tiến hành đấu thầu cho thuê toàn bộ diện tích trên, Bộ Tài nguyên – Môi trường ủng hộ.