Chủ Nhật, ngày 08 tháng 4 năm 2012

Phóng viên quốc tế tập trung về Bình Nhưỡng

Gần 30 phóng viên các nước trên thế giới đã tập trung tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên để đưa tin về vụ phóng vệ tinh của nước này trong vài ngày tới.

Bộ trưởng và báo chí

Sáng 5.4, hàng chục cơ quan báo chí đã được bộ Tài chính “trân trọng mời đến tham dự và đưa tin” về hội nghị học tập, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 của bộ này. Nhưng tại đây, các nhà báo đã được bộ trưởng bộ Tài chính Vương Đình Huệ dành cho một bất ngờ.

Doanh nghiệp Việt Nam đã kiệt sức!

Trả lời phỏng vấn TBKTSG về những chỉ số kinh tế quí 1-2012, TS. Trần Đình Thiên, viện trưởng viện Kinh tế Việt Nam, cho rằng các doanh nghiệp hiện đang bế tắc cả đầu vào lẫn đầu ra. Ông nói: “Phải nói là doanh nghiệp cũng dai sức đấy, nhưng đến giờ họ đã kiệt sức rồi”.

"Hạn chế xe máy để giảm ùn tắc là giải pháp đi từ ngọn xuống gốc"

Đó là đánh giá của độc giả Nguyễn Văn Thuật (NCS-TS ĐH Paris 10 - Pháp) bàn về đề án thu phí giao thông của Bộ GTVT.

Áp môi với mười hai nàng

Một trong các nàng mình được áp môi
          Bên khói sương cạnh Tây Hồ (Hà Nội), một góc vui nhẹ nhàng giữa phố thị đủ để đê mê với mười hai nàng kiêu sa, mượt mà. Mình ra Hà Nội, cũng chỉ theo mấy nàng này, bởi nghe kể khá nhiều, và đã từng một lần tận mắt ngắm trộm. Nay, tận thấy, quả là mười hai nàng diễm lệ của vóc dáng trứ danh, nhìn một lần lưu luyến không dứt.

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng:Không đồng tình phát biểu của Bộ trưởng TN-MT về vụ Tiên Lãng

Ngày 7-4, Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng gửi công văn đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ TN-MT... “về việc không đồng tình với trả lời của Bộ trưởng TN và MT ngày 6-4 với báo chí tại Hà Nội về việc của ông Đoàn Văn Vươn”.

Kỳ án ly hôn của bà Hoàng Yến

Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã ra phán quyết và vụ ly hôn mờ ám gây xôn xao dư luận của bà Đặng Thị Hoàng Yến cuối cùng đã bị lật tẩy. Một thẩm phán của TAND tỉnh Long An cũng đã phải trả giá bằng mức kỷ luật cảnh cáo, không được tái bổ nhiệm.

Khởi tố Phó tổng giám đốc Vinalines Bùi Quốc Anh

Hôm qua 7.4, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Bùi Quốc Anh (53 tuổi, Phó tổng giám đốc Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines) về hành vi tham ô tài sản.

Bằng chứng "phí chồng lên phí" đây thưa Bộ trưởng Đinh La Thăng

Chúng ta đã lập rất nhiều trạm thu phí cầu đường, nếu tiếp tục thu phí bằng một hình thức khác có khác gì phí chồng lên phí, thưa Bộ trưởng Thăng (?!).

Rười hồi sinh làng biển vui mừng

Từng một thời, làng biển Quảng Bình sống chung với cây rười. Rười chung thuỷ với làng biển ngàn vạn năm nay. Ngàn đời vạn đời ngư dân được cây rười bao bọc, che chở. Làng biển không có gỗ to, ván lớn làm nhà như miền ruộng, miền núi. Họ chỉ chặt dương và bện rười lập mái nhà, làm phên vách, bện chiếu để nằm.Nhà thơ tài hoa Phùng Quán có thơ về cây rười khi ra Quảng Bình:
Cây cỏ rười chỉ mọc trên cát mặn
Nhà ngư dân cỏ lợp thay tranh
Bếp ngư dân cỏ cho lửa ấm
Khói cỏ rười mấy dặm biển còn thơm...
Cây rười trên thung cát trắng