Thứ Bảy, ngày 07 tháng 4 năm 2012

Phạm Đình Nguyên - doanh nhân mua thị trấn Mỹ

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, doanh nhân đã thắng đấu giá thị trấn Buford là anh Phạm Đình Nguyên - tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế (IDS), trụ sở tại TP.HCM.

Ấn Độ coi Biển Đông là tài sản của thế giới

Báo The Indian Express ngày 6.4 đưa tin, phát biểu trước báo giới tại New Delhi, Ngoại trưởng Ấn Độ S. M. Krishna nói: "Ấn Độ coi Biển Đông là tài sản của thế giới. Tôi nghĩ những con đường thương mại đó phải được giải phóng khỏi bất kỳ sự can thiệp của quốc gia nào".

Của trong nhà không quý!

Hai Phiếm xuýt xoa:
- Cảnh đẹp thiên nhiên ở đâu cũng là tài sản vốn liếng để địa phương có thể khai thác sinh lợi nhưng hình như ở ta ít chú ý đến vấn đề này...
- Dễ chỉ mình bác biết?

Người mua thị trấn 1 cư dân ở Mỹ là một doanh nhân TP.HCM

Theo thông báo của hãng Williams & Williams, đơn vị tổ chức cuộc bán đấu giá thị trấn 1 cư dân Buford (bang Wyoming, Mỹ), thị trấn này đã thuộc về một nam doanh nhân đến từ TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam với giá 900.000USD sau 11 phút đấu giá. Hãng này không cho biết danh tính của doanh nhân Việt Nam.

Vụ Tiên Lãng: “Chính quyền vượt quyền, sai phạm lớn”

         Báo SGGP đã có cái tựa vào ngày 7.4 về vụ Tiên Lãng như trên khi trích dẫn lời của bộ trưởng bộ TNMT Nguyễn Minh Quang nói về khía cạnh quản lý của địa phương: “cái sai của chính quyền địa phương ở đây là rất lớn trong việc thực thi quyết định giao đất, thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất”.

Vụ giao đất ở Tiên Lãng: Chính quyền vượt quyền, sai phạm lớn

Về vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), xét trên khía cạnh quản lý của chính quyền địa phương, mà trực tiếp ở đây là huyện Tiên Lãng, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho rằng, “cái sai của chính quyền địa phương ở đây là rất lớn trong việc thực thi quyết định giao đất, thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất”.

Bộ trưởng ở đâu?

Buổi đối thoại trực tuyến của Bộ trưởng TN&MT Nguyễn Minh Quang ngày 6-4 đã giải đáp được một số băn khoăn, thắc mắc của người dân cả nước, đặc biệt là về vấn đề xử lý đối với đất nông nghiệp hết thời hạn sử dụng vào năm 2013.
Tuy nhiên, không ít câu hỏi dường như vẫn bỏ ngỏ bởi “lời cảm ơn” hay “xin nhận trách nhiệm” của bộ trưởng.

Đất nông nghiệp được sử dụng tiếp đến 2033

Có thể điều chỉnh thu hồi đất nông nghiệp với một số trường hợp như gia đình có người mất, không làm nông nghiệp nữa hoặc chuyển đi nơi khác trên cơ sở bàn bạc, đồng thuận.