Thứ Năm, ngày 05 tháng 4 năm 2012

Sức dân, bao nhiêu?

Trong khi bà thứ trưởng bộ Tài chính khẳng định “mức giảm trừ như thế là khoan sức dân rồi” thì những người dân cụ thể lại đang trình bày trên báo chí một sức dân thực tế đang kiệt quệ với bao khoản thuế, phí trong bối cảnh chỉ lạm phát thôi đã ăn mòn thu nhập thực tế bao lâu nay.

Vụ Tiên Lãng: Luật sư Hùng đề nghị cho ông Đoàn Văn Vươn tại ngoại

Luật sư Nguyễn Việt Hùng vừa gửi đơn kiến nghị thứ 2 tới Cơ quan Cảnh sát điều tra, VKSND TP. Hải Phòng đề nghị xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với các bị can trong vụ Tiên Lãng.

Đào Kép Mới

Nguyễn Công Hoan
Mới độ bảy giờ tối, ba ngọn đèn điện ở cửa rạp tuồng An Lạc đã bật lên. Cái trống dựng nghiêng ở chân tường đã bắt đầu rung những hồi inh ỏi.
Hiệu trống ấy, cứ một nhịp, kéo dài cho đến tận tám giờ, có khi tám giờ mười lăm, là lúc khai diễn.
Thỉnh thoảng, thằng bé con vừa nện tùng tùng, vừa uể oải giục:
- Các ông các bà, lấy vé vào mà xem, gần đến giờ rồi.

Lửa hoang

Lão nông Nguyễn Văn Cảnh (Lộc Long, Xuân Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) tá hỏa khi thuê thợ khoan nước để dùng thì lôi lên vòi lửa hoang dưới lòng đất. Ngày 4.4 lão thuê thợ khoan giếng ở quê, Nguyễn Lâm, đến khoan nước để dùng vì giếng khơi vô dụng. Nguyễn Lâm cùng con cật lực khoan đến mét thứ 25 rưỡi thì lôi mũi khoan lên.

Hội phát cuồng vì TS Dương: Bình luận hay phán pháo, chửi bậy?

TS xã hội học Nguyễn Thị Kim Hoa cho biết: “Nhóm phát cuồng vì TS Lê Thẩm Dương cũng giống như một nhóm trẻ phát cuồng vì Lê Văn Luyện”

Không chỉ là chuyện "Hai hòn đá"

Dư luận lại nóng lên xung quanh một vụ cưỡng chế.Nhưng lần này, không phải là vụ cưỡng chế đầm như ở Tiên Lãng, hay cưỡng chế đất như ở Hà Nam, mà là cưỡng chế… đá. Vâng, đúng là đá, 100% là đá. Còn đó là đá gì trong hàng ngàn loại đá, quý thế nào, giá trị bao nhiêu thì ngay cả những người cưỡng chế cũng không biết.

Dân chúng đâu phải trẻ con

"Đóng góp phí giao thông cũng thể hiện sự yêu nước”. Bộ trưởng Thăng khéo hiểu lòng người là vậy. Nhưng dân chúng đâu phải ngô nghê đến mức không hiểu thế nào là yêu nước.

Doanh nghiệp của bà Hoàng Yến bị kiện

Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo do bà Đặng Thị Hoàng Yến (người liên quan trong vụ “ly hôn kỳ lạ” mà Báo Người Lao động đã nhiều lần thông tin) làm chủ tịch HĐQT vừa bị một doanh nghiệp ở TPHCM khởi kiện

Nguyên Chủ tịch H.Tiên Lãng làm chuyên viên Sở Nội vụ

Tin từ UBND TP.Hải Phòng hôm qua cho biết, UBND TP sẽ điều chuyển ông Lê Văn Hiền, nguyên Chủ tịch UBND H.Tiên Lãng về làm chuyên viên của Sở Nội vụ Hải Phòng.

Luận tội Văn Vươn toàn tập để cù cưa?

          Hải Phòng đã đăng thông cáo báo chí trên cổng thông tin điện tử địa phương. Và tội của Đoàn Văn Vươn đã chỉ ra rất nhiều, từ mục lớn đến mục nhỏ và các gạch đầu dòng, đọc vào văn bản này, chỉ với lối văn này thì thấy Vươn sai toàn tập, không đúng vào bất cứ điểm nào. Thêm một vòng khổ. Vậy nhưng vụ án phá nhà, hủy hoại tài sản, vơ vét thủy sản trong đầm lại thấy nhẹ tênh bằng biến báo ngôn từ. So sánh bản thông cáo báo chí này với kết luận của Thủ tướng trước đó về vụ việc, nó một trời một vực (kết luận của Thủ tướng ở đây).