Thứ Tư, ngày 04 tháng 4 năm 2012

Cưỡng chế phân

          Nghe kể, quan huyện vốn tham lam sai quân nha đi khắp vùng vơ vét, từ đầm vùng đến cây cối, đá cảnh, nhà ai có chai lọ lạ cũng cưỡng chế bằng được về bỏ trong phủ chiêm ngưỡng. Cứ nghe đến cái gì lạ, huyện quan lại cho đi cưỡng chế, căn cứ đủ thứ có vẻ dỏng dạc để đưa hết về phủ, nói là tài sản quốc gia, nhưng không đưa cho con dân văn bản nào chứng minh. Cứ cưỡng chế, cưỡng chế, rồi về lấp khắp phủ, khiến huyện đường đông đúc các vật dụng cưỡng chế được từ thượng vàng đến hạ cám.

Chính quyền vẫn quyết thu hồi hòn đá của dân!

Trong khi chưa điều tra làm rõ nguồn gốc hai hòn đá và giá trị thực như thế nào nhưng cả 2 cấp chính quyền đã vào cuộc để cưỡng chế thu hồi, khiến cho dư luận rất bức xúc.

Vụ Tiên Lãng: Bị can cuối cùng được tiếp xúc Luật sư

Chiều ngày 3/4, bị can Đoàn Văn Sịnh, bị can cuối cùng trong vụ án “Giết người – Chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 05/01/2012, đã có buổi tiếp xúc đầu tiên với Luật sư sau gần 3 tháng bị tạm giam qua buổi lấy cung của CQĐT Hải Phòng

Hai cụ 90 kết hôn, bị con cản trở!

Đôi bạn già kẻ chết chồng, người chết vợ định kết hôn để sống hủ hỉ với nhau. Nhà thờ và chính quyền địa phương ủng hộ nhưng con cái hai bên ngăn cản quyết liệt, thậm chí cản trở họ tiếp xúc người ngoài.

Hủy bản án vụ “ly hôn kỳ lạ”

Đây là vụ ly hôn giữa bà Đặng Thị Hoàng Yến với ông Jimmy Trần - đối tượng đang bị Bộ Công an truy nã - từng gây xôn xao dư luận một thời gian dài bởi sự bất thường của nó. Đây cũng là đề tài cuối cùng mà nhà báo Hoàng Hùng theo đuổi trước khi bị sát hại và anh có nhắc đến trong lời sinh cung

"Cách viết của báo Giáo dục VN không thể hiện ý tôi"

CLC: Tác giả bức thư ghi danh là Quoc Phu Pham quoc.ph.pham@gmail.com email cho CLC: Báo giáo dục VN vừa đăng một bài liên quan tới tôi http://giaoduc.net.vn/Ban-doc/Neu-muon-ha-be-TS-Duong-thi-toi-khong-dai-gi-gui-thu-cho-thay-ay/139309.gd
Tôi muốn gởi cho anh hai email mà tôi đã gởi cho họ, anh coi được thì sử dụng để thấy thật sự tôi muốn nói điều gì. Cách viết của báo Giáo dục VN không thể hiện ý tôi.
Trân trọng,
Phạm Phú Quốc.
CLC không có điều kiện kiểm chứng toàn bộ bức thư, nên rộng đường với bà con, đăng nguyên văn lá thư này.

Phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân sẽ có tác động đến thị trường xe máy?

(NVT)- Xét về mặt phát triển thì nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông ở các thành phố là do hạ tầng giao thông yếu kém, lạc hậu, không đáp ứng được với sự lưu thông ngày càng gia tăng của người dân…Còn những tác nhân khác tiếp sức, gây ùn tắc giao thông thì có rất nhiều, không chỉ là sự gia tăng xe máy, xe ô tô, không chỉ là sự gia tăng dân số cơ học ở các thành phố, không chỉ là do ý thức người tham gia giao thông còn thấp,… Nói cách khác, việc ùn tắc giao thông do sự phát triển của xe gắn máy chỉ là một tảng “băng” nổi trội trong hoàn cảnh thực tại ở các thành phố nhưng lại không phải là căn nguyên gốc rễ, mà căn nguyên gốc rễ của nó chính là do quy hoạch và xây dựng đô thị nói chung, giao thông đô thị nói riêng chưa tương xứng với sự phát triển của xã hội, chưa có tầm nhìn dài hạn về sự phát triển từ 20 đến 50 năm trở lên, nên kéo theo sự gia tăng ùn tắc giao thông trở nên phổ biến ở các đô thị là điều tất yếu.

Bị nghỉ hưu 'non" vì phản bác lại nhà bác học Anhxtanh

Viện vật lý hạt nhân quốc gia INFN của Italy vừa thông báo ông Antonio Ereditato (GS người Italya) đã rời khỏi vị trí điều phối viên của thí nghiệm mang tên OPERA, nhưng không bình luận gì thêm về quyết định này.

"Nếu muốn hạ bệ TS Dương thì tôi không dại gì gửi thư cho thầy ấy"

CLC: Về phương pháp dạy không ai chê tiến sĩ Dương nhưng về cách dùng ngôn ngữ khẩu dâm, tục tỉu đã quá giới hạn của người thầy. Nhiều bạn đọc yêu cầu Cu Làng Cát mở thêm mục mới, nay Cu mở thêm nhãn Giảng Tục-Thanh, gom hết bài vở vụ này vô đó để bà con dễ đọc và so sánh.
Đó là khẳng định của NCS Phạm Phú Quốc xung quanh câu chuyện dư luận và những thành viên trong hội những người phát cuồng vì Lê Thẩm Dương cho rằng đã có những người đưa những đường link bài giải của TS Lê Thẩm Dương lên mạng và cố tình mổ sẻ những kiến thức kinh tế ở trong đó nhằm hạ bệ uy tín của TS Lê Thẩm Dương.

Con đường gây hấn với thế giới

          Kim Jong Ul, người “kế tục vĩ đại” theo cách hiểu của người dân Bắc Hàn đang đi những bước cứng rắn và tiếp tục tự cô lập đất nước mình với thế giới khi tuyên bố phóng tên lửa mang vệ tinh mà phương Tây và Hoa Kỳ cho đó là màn ngụy tạo để thử tên lửa đạn đạo.

Thông cáo báo chí vụ cưỡng chế đất đai Vinh Quang-Tiên Lãng

Thông cáo báo chí của UBND thành phố Hải Phòng về việc thực hiện Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng

Ông Vươn được xin bảo lãnh tại ngoại

Hôm qua 3/4, Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ Tiên Lãng, Hải Phòng và gia đình các bị can Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ đã có đơn xin bảo lãnh cho các bị can này tại ngoại.

Đã làm rõ hành vi của những người phá nhà ông Vươn

Ngày 3/4, UBND Hải Phòng cho biết, công an đã làm rõ được toàn bộ vụ án và hành vi của những người tham gia phá nhà ông Đoàn Văn Vươn. Việc định giá tài sản đang được gấp rút tiến hành để làm căn cứ kết luận, truy tố.

Hải Phòng công bố kết luận tổng thể vụ cưỡng chế đầm tôm

Ngày 3/4, UBND TP Hải Phòng đã có kết luận tổng thể về toàn bộ diễn biến vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Bản kết luận đã chỉ ra nhiều sai phạm của gia đình ông Vươn cũng như của chính quyền địa phương.

Hải Phòng báo cáo Thủ tướng tám nội dung

Ngày 3-4, UBND TP Hải Phòng có thông cáo báo chí về công tác thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Vụ Tiên Lãng: sớm xét xử vụ phá nhà ông Vươn

Tối 3-4, UBND thành phố Hải Phòng đã có thông cáo báo chí việc thực hiện kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế đất đai tại Tiên Lãng ngày 5-1. Cụ thể: Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án hình sự.