Thứ Ba, ngày 03 tháng 4 năm 2012

Không nên đặt thêm bất cứ loại thuế, phí gì nữa

TS Nguyễn Đình Cung, Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, cho rằng Chính phủ cần hoãn ít nhất 2 năm việc thu phí bảo trì đường bộ, hủy bỏ ngay đề xuất thu phí hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân và phí lưu hành phương tiện giờ cao điểm

Nhân chuyện thầy Dương “văng tục”

Chưa bàn đến những khía cạnh khác của việc “văng tục”, nếu chỉ xét nó ở khía cạnh là một loại “ngôn ngữ đặc biệt” so với các dạng ngôn ngữ thông thường thì việc sử dụng nó một cách phù hợp tất phải trong các ngữ cảnh có tính đặc thù.
Ngữ cảnh đặc thù, nếu nói cụ thể hơn, là 100% đối tượng người nghe hoặc thực hiện trao đổi bằng loại “ngôn ngữ đặc biệt” ấy phải hoàn toàn hiểu, có khả năng tiếp nhận được thứ ngôn ngữ đó và tình nguyện sử dụng nó (đấy là chưa cần nói đến việc thích thú hay vui vẻ).

TS Lê Thẩm Dương: 'Tôi sẽ tiếp tục lấy những ví dụ... nhạy cảm'?

Sau sự cố clip TS Dương văng tục khi giảng bài bị chỉ trích, phê phán. Mới đây, trao đổi với báo GDVN, TS Dương cho biết sẽ tiếp tục đứng bục giảng

Số tiền Triều Tiên phóng tên lửa đủ mua lương thực cho 19 triệu người

Việc phóng tên lửa trong tháng này của Triều Tiên ước tính có chi phí 850 triệu USD, tương đương với tiền có thể mua lượng lương thực cho 19 triệu người trong một năm.

3 “nhát dao” chặt đứt đường lưỡi bò

Zhang Yunling, Giám đốc Viện nghiên cứu quốc tế thuộc Học viện KHXH Trung Quốc vừa khẳng định việc thăm dò và vẽ lại bản đồ Biển Đông được phối hợp bởi 13 cơ quan, trong đó có cả Bộ Công an... nhằm tuyên bố lập trường của Trung Quốc về lãnh thổ diễn ra đồng thời với việc khủng bố ngư dân Việt Nam thể hiện thái độ gây hấn của Trung Quốc.

Xấu hổ

          Tin Châu Âu cảnh báo về rau quả Việt Nam là một thông tin trời giáng đối với nghề nông sản trong nước (ở đây). Tin đó làm suy giảm rất lớn kim ngạch xuất khẩu hoa quả ra thị trường thế giới. 15 mặt hàng rau củ quả bị tạm ngưng xuất khẩu sang Châu Âu là đòn đau đối với những nhà sản xuất chân chính, và nó quả là xấu hổ cho một đất nước nông nghiệp như Việt Nam.

Sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng: Không có mâu thuẫn vợ chồng

Trong lần lấy lời khai tiếp theo, điều tra viên cũng chỉ xoáy sâu vào mối quan hệ gia đình. Vài lần sau đó, nhà báo Hoàng Hùng có nhắc đến mối nghi ngờ, lo lắng bị trả thù khi tiếp cận vụ án mà anh đang điều tra. Tuy nhiên, những nghi vấn của anh không được điều tra viên chú tâm hỏi đến