Thứ Hai, ngày 02 tháng 4 năm 2012

Gửi ông bộ trưởng bộ Giao thông vận tải

Kính gửi ông bộ trưởng! Tôi muốn gửi đến ông một tiếng kêu của một người dân. Tôi không phân tích khía cạnh pháp lý hay đạo lý của các quyết định về thu phí bảo trì, phí hạn chế xe cá nhân, tôi chỉ muốn kể những gì mà thực tế cá nhân tôi, doanh nghiệp tôi cũng như những bạn bè cùng hoàn cảnh tương tự như tôi sẽ bị tác động dưới các quyết định này. Tôi là một doanh nhân, có tham gia vốn và là thành viên HĐQT của một công ty cổ phần có trụ sở và nhà máy tại một khu công nghiệp ở quận Thủ Đức (TP.HCM).

TS Lê Thẩm Dương bật mí về phương pháp giảng dạy cuốn hút

Sau rất nhiều những ý kiến trái ngược nhau về phương pháp giảng dạy gây buồn ngủ tại các giảng đường, TS Dương đã bật mí với GDVN về vấn đề này.

Châu Âu cảnh báo về rau, quả Việt Nam

Tổng vụ Sức khỏe và Người tiêu dùng của Ủy ban châu Âu vừa cảnh báo, một số mặt hàng rau quả xuất khẩu của Việt Nam vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Rò rỉ thuỷ điện Sông Tranh 2: hạ mực nước lòng hồ để xử lý chống thấm

Sáng 1.4, ông Hoàng Quốc Vượng, thứ trưởng bộ Công thương; ông Lê Quang Hùng, cục trưởng cục Giám định Nhà nước về công trình xây dựng (bộ Xây dựng); ông Thái Phụng Nê, đặc phái viên Chính phủ và ông Đinh Văn Thu, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng đại diện lãnh đạo huyện Bắc Trà My đã có buổi kiểm tra tổng thể thân đập thuỷ điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Chiều cùng ngày, đoàn cùng ban Quản lý dự án thuỷ điện 3 họp bàn để tìm giải pháp xử lý chống thấm ở công trình thuỷ điện này.

PGS, TS Ngô Hướng: "SV ủng hộ thầy Dương có nhận thức chưa đầy đủ"

PSG, TS Ngô Hướng cho biết, những sinh viên ủng hộ thầy Dương có nhận thức chưa đầy đủ…

Nóng: 83 quốc gia công nhận Hội đồng Dân tộc Syria

Hôm 1-4, hội nghị "Những người bạn của Syria" bao gồm 83 quốc gia phương Tây và Ả Rập đã nhất trí công nhận Hội đồng Dân tộc Syria (SNC) - tổ chức đại diện cho phe nổi dậy ở Syria, là đại diện hợp pháp của tất cả nhân dân Syria.

Nói và làm: Thu nhập Việt Nam, giá cả quốc tế

Lê Khắc
Thu nhập người dân Việt Nam còn thấp, chất lượng cuộc sống suy giảm do tăng giá và lạm phát. Thế nhưng, rất nhiều loại giá cả ở Việt Nam đang được tính theo cơ sở và mặt bằng của thế giới, còn không ít loại thuế và phí thì thuộc hàng cao nhất thế giới.

Myanmar: lá phiếu và hi vọng

Cử tri Myanmar đã xếp hàng dài đến hàng trăm người để đi bỏ phiếu, đánh dấu sự quay trở lại của lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi và cơ hội chấm dứt sự cô lập và trừng phạt quốc tế sau nửa thế kỷ.

LỜI SINH CUNG CỦA NHÀ BÁO HOÀNG HÙNG: Vụ án này tòa án làm sai rất lớn

Trong lời sinh cung, nhà báo Hoàng Hùng nhắc đến việc anh đang điều tra một vụ án mà TAND tỉnh Long An đã làm sai, anh nhiều lần liên lạc lãnh đạo nhưng cứ bị “đá tới đá lui’’. Tiếp nối nội dung sinh cung trong hai số báo 31-3 và 1-4, Báo Người Lao Động đăng phần tiếp theo

"5 lý do khiến sáng kiến của bộ trưởng Thăng và Bộ GTVT khó khả thi"

Giảm ùn tắc giao thông hiện nay rõ ràng là một bài toán khó nhưng cách giải bằng “thu phí, thu thuế” là cách làm thiếu thuyết phục , không được người dân “tâm phục khẩu phục”.

Chưa thu phí ô tô, xe máy trong năm nay

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 3-2012 vào ngày 1-4. Tuy nhiên, ông Thăng vẫn bảo lưu quan điểm sẽ thu phí hạn chế phương tiện vận tải cá nhân vào một thời điểm phù hợp

Miệt thị bằng ả và cưỡng chế vô bổ

         Báo Năng Lượng Mới của tập đoàn dấu khí quốc gia đã có bài bênh vực thu phí theo phương pháp giao thông của bộ trưởng Đinh La Thăng với câu từ nặng nề vượt quá giới hạn chuẩn mực tờ báo. Gọi ca sĩ là ả (ở đây) một cách miệt thị và lập luận vô căn cứ đang đẩy bạn đọc ức chế những trạng thái tâm lý khác nhau mà phẫn nộ là rất nhiều. Trong khi đó, ở tít Tây Nguyên, huyện Chư Sê, Gia Lai đã “điều binh khiển tướng” đi cưỡng chế hai hòn đá cảnh một cách vô bổ và làm mất lòng dân trong vùng (ở đây).

Thủ tướng chưa nhận được báo cáo kết quả xử lý vụ Tiên Lãng

Theo ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, trong vài ngày tới, thành phố Hải Phòng sẽ gửi báo cáo việc xử lý vụ Tiên Lãng. Nếu cần thiết, Thủ tướng sẽ tiếp tục có ý kiến chỉ đạo.