Thứ Ba, ngày 27 tháng 3 năm 2012

Xét xử 9 bị can về tội cố ý làm trái tại Vinashin: Phạm Thanh Bình: "Mua nhà máy điện cũ cho rẻ"

Sáng nay 27.3, TAND TP.Hải Phòng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án cố ý làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng diễn ra tại Tập đoàn công nghiệp tàu thủy (CNTT) Việt Nam - Vinashin.

Lời hứa và...nhiệm kỳ

Tại phiên chất vấn hôm qua, trước câu hỏi gắt gao về thời hạn xoá bỏ tình trạng quá tải bệnh viên, bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết chắc cũng khoảng... 2015 may ra Bộ mới xử lý được cơ bản!

Một PGS.TS "mổ phanh" đề xuất thu phí của Bộ trưởng Thăng

"Hơn 90% các chuyến đi vào trung tâm thành phố vào giờ cao điểm bằng phương tiện cá nhân. Nếu hạn chế, họ phải đi bộ à?"

Mỹ Linh: 'Thu phí lưu hành xe chứng tỏ anh Đinh La Thăng quá kém cỏi'

LTS: Khi vấn đề thu phí lưu hành đối với xe cá nhân đang làm nóng dư luận, trên một tờ báo online đã đăng tải cuộc trò chuyện với diva Mỹ Linh. Theo bài báo, Mỹ Linh cho rằng việc đưa ra phí này là bất hợp lý. Chúng tôi đăng tải lại bài viết này.

Những rủi ro từ trang trại: Bài 3: Phải thông suốt “bài học Tiên Lãng”

Những rủi ro từ trang trại: Bài 2: Cái chết của những trang trại điểm

Những rủi ro từ trang trại: Bài 1: Trót làm ăn lớn
“Ngay cả khi đã hết thời hạn giao đất cho nông dân, chính quyền muốn thu hồi cũng phải thông báo mục đích thu hồi để làm gì, xem có đúng trong quyền được Nhà nước cho phép thu hồi không. Và một khi nhu cầu của người đã được giao, thuê đất trước đó muốn tiếp tục được sản xuất, phù hợp quy hoạch mà chính quyền vẫn thu hồi thì chính quyền sai. Chúng ta đã có bài học Tiên Lãng rồi, chính quyền các địa phương phải “thông” chuyện đó. Còn trách nhiệm của hội là phải phát hiện để bảo vệ nông dân”, phó chủ tịch hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Duy Lượng trả lời phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị sau loạt bài Những rủi ro từ trang trại.

EVN phủ nhận đập Sông Tranh 2 bị nứt

UBND tỉnh Quảng Nam đang tính đến phương án cứu nạn, cứu hộ dân khi bão lũ đến sớm, trước khi sự cố tại thủy điện Sông Tranh 2 được khắc phục

Thủy điện Sông Tranh 2: Quân khu 5 tính phương án ứng phó sự cố

EVN trần tình về sự cố đập thủy điện Sông Tranh 2.
Ngày 26-3, Quân khu 5, Ban Quản lý dự án thủy điện 3 (BQLDATĐ3) và chính quyền huyện Bắc Trà My, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam đã họp tính phương án bảo vệ tài sản, giúp đỡ người dân hạ lưu thủy điện Sông Tranh 2 nếu vỡ đập. Thiếu tướng Nguyễn Quy Nhơn, Phó Tư lệnh Quân khu 5, trực tiếp khảo sát đập thủy điện, chỉ đạo cuộc họp.

Phí của quan lục lộ

          Ngày nay, dân đang đi bỗng nhiên bắt phải nộp phí cho quan lục lộ giải quyết vấn nạn hạn chế xe cá nhân để giải quyết cơn ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn và trên cả nước. Nếu sức dân không đủ tiền nộp phí lục lộ xe cơ giới, cả mấy chục triệu người đi xe trâu ra đường thì quan lục lộ có tính phí xe trâu?
Nếu chừng người lấy xe Tru đi trên đàng lộ thì quan lục lộ mần rằng hè?