Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2012

Người đi chợ vĩ đại

Nhà báo Lê Thọ Bình có lần đã kể về “giai thoại cá khô” của ông Trương Đình Tuyển.Đại khái đó là một vị “thái thú” ở trong một căn phòng tập thể “sực nức mùi cá khô”, quần sắn móng lợn, chân đi dép tông, tự đạp xe đi chợ Quán Lau, cơm với“mấy con cá khô chỏng chơ”, sáng dậy cho vo gạo, cắm phích, cho thêm mấy con cá khô vào thành bửa sáng. Trưa, tối về cắm cho nóng lên thành bữa trưa, tối. “Rất chi là tiện”.

VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN: HAI NGƯỜI ĐÀN BÀ LẠI ĐỘI ĐƠN ĐI KHIẾU NẠI VÀ TỐ CÁO

 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------------
ĐƠN KHIẾU NẠI

“ V/v UBND huyện Tiên Lãng chống lại kết luận của Thủ tướng Chính Phủ”

Đưa tăng sĩ ra huyện đảo Trường Sa là hoạt động bình thường

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm qua cho biết việc 6 tăng sĩ được tiến cử làm nhiệm vụ Phật sự tại các chùa thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa là hoạt động dân sự bình thường.

Chấn động: Phát hiện hang động đẹp hơn Sơn Đoòng

Ngày 22-3, khi vừa ra khỏi rừng núi đá vôi Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình), tiến sĩ Howard Limbert công bố đoàn thám hiểm của ông phát hiện một hang động đẹp hơn cả Sơn Đoòng (hang động lớn nhất thế giới).

Đập thuỷ điện Sông Tranh 2: Qua hai cửa nghiệm thu vẫn rò rỉ

Đập dâng thuỷ điện Sông Tranh 2 đã được hội đồng nghiệm thu cấp tập đoàn Điện lực Việt Nam nghiệm thu vào ngày 13.10.2011 và tích nước đến mức dâng bình thường tại cao trình 175m vào đầu tháng 11.2011. Sau đó, hội đồng Nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã kiểm tra và đánh giá đập đảm bảo an toàn, chất lượng (thông báo số 77/TB-HĐNTNN ngày 28.11.2011).

Cưỡng chế đất Hà Nam: UBND xã Tiên Tân “trốn thuế” suốt 30 năm qua?

UBND xã Tiên Tân một mực khẳng định đất của ông Ngọc là đất công ích trong khi chính ông là người đóng thuế Nông nghiệp, khác gì UBND xã “trốn thuế"?

Đồng ý 6 chư tăng ra Trường Sa

Chiều 22.3, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý 6 chư tăng ra huyện đảo Trường Sa lo Phật sự theo quyết định của ban trị sự tỉnh giáo hội Phật giáo Khánh Hòa.

Nóng: Vụ Tiên Lãng: Khởi tố vụ án 45 ngày, vẫn chưa “thấy” bị can

Theo thông tin mới nhất mà Petrotimes có được, ngày 22/3/2012, đoàn cán bộ của thành phố Hải Phòng đã xuống khu vực ngôi nhà bị đập phá của gia đình ông Đoàn Văn Vươn để đo đạc, đánh giá thiệt hại về tài sản.
Việc giám định thiệt hại này là một bước đi rất quan trọng trong việc củng cố chứng cứ để tiến hành khởi tố bị can trong vụ án hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
Cho đến thời điểm này, tức là đã 45 ngày sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng khởi tố vụ án (ngày 8/2), việc chưa xác định được các nghi can có thể xem là một sự chậm trễ khó hiểu.

Nước xuyên thủy điện sông Tranh: Từ không vấn đề đến có vấn đề

          Mới hôm trước xem VTV, ông Trần Văn Hải, trưởng ban quản lý dự án thủy điện 3 kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần thủy điện sông Tranh xướng rằng, nước chảy 30 lít mỗi giây vẫn nằm trong ngưỡng cho phép, dân và chính quyền yên tâm, vẫn an toàn. Nhưng sau đó, cũng trên truyền hình, lại nói là “có vấn đề”…

Vụ đập thủy điện sông tranh 2 bị rỉ nước: Cách khắc phục chưa căn cơ

GS-TSKH Phạm Hồng Giang, Chủ tịch Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam (VNCOLD), khẳng định như trên

Năng lực nói “có” và “không”

Sự việc rò rỉ nước ở đập thủy điện Sông Tranh 2 hiện đã lớn đến mức Thủ tướng Chính phủ cũng phải lo ngại sau khi đọc ý kiến các chuyên gia hàng đầu về đập lớn, về vật lý địa cầu…

Định giá ngôi nhà bị phá của gia đình ông Vươn

Đoàn công tác liên ngành Sở Tài chính, Xây dựng và NN&PTNT Hải Phòng do ông Phạm Thanh Dương – Phó giám đốc Sở Tài chính làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định ngày 22.3 đã xuống xã Vinh Quang (Tiên Lãng) để thẩm định toàn bộ ngôi nhà của ông Đoàn Văn Vươn bị phá trong vụ cưỡng chế nhầm hôm 5/1.