Thứ Năm, ngày 22 tháng 3 năm 2012

100 triệu đồng của ông Trưởng phòng và ngôi biệt thự của ngài Thị trưởng

Tháng 5-2008, sau sự kiện “Chủ tịch Cao Bằng Lô Ích Giang trả lại quà biếu”, đại biểu QH Dương Trung Quốc nhắc lại câu chuyện ông chủ tịch TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên “mang bạc tỷ đến trình báo, nhưng các năm sau đó không thấy ông ấy trình báo và nộp lại quà biếu nữa”. Những trường hợp, rất hiếm- trình nộp lại quà biếu, thực chất là nộp lại của hối lộ, được vị đại biểu QH nổi tiếng thẳng thắn bình luận theo kiểu dân gian là “chỉ có bị lộ hay không bị lộ mà thôi”.

Tin mới Tiên Lãng: Sở tài chính định giá nhà Văn Vươn-Văn QuýChị Phạm Thị Báu (Hiền) vợ của Đoàn Văn Vươn cho biết sáng nay 22-3 cơ quan thẩm định giá của Sở tài chính Hải Phòng về thẩm định trị giá nhà vủa Văn Vươn-Văn Quý bị phá.
Chị Hiền nói việc khai báo nhà bị phá, gia đình đã khai báo với cơ quan điều tra công an. Thiệt hại nhà bị phá tan tành cùng đồ đạc trong nhà theo chị Hiền hơn 1 tỷ đồng. Chị Hiền nói họ về làm việc được tuyên bố trên tinh thần xây dựng.
Hì hì, phá nhà dân thì chừ lên tiếng tinh thần xây dựng. Đại diện sở tài chính nói họ định giá độc lập. Chị Hiền và luật sư thống nhất quan điểm, bảo lưu những gì đã khai với cơ quan công an về thiệt hại căn nhà bị phá.

Đập thủy điện Sông Tranh 2: Khâu nào cũng có lỗi

Chiều 21-3, TS Bùi Trung Dung - phó cục trưởng Cục Kiểm định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - kết luận: “Công trình này lỗi từ khâu thiết kế, thi công, giám sát cho đến khâu khai thác vận hành...”.

Vụ nước xuyên thủy điện sông Tranh"Nói không nghe được"

Đấy là câu nói của một ông bạn già, chuyên gia thủy lợi khi nghe ông trưởng ban quản lý dự án thủy điện Sông Tranh 2 “mức nước thấm chỉ 30 lít/giây, đúng với thiết kế và không ảnh hưởng đến an toàn và ổn định đập”.

Bác Minh Ngọc trả lời bác Ken

Thưa bạn Ken

Tôi rất vui mừng vì bạn đã phản hồi cho tôi một cách rõ ràng, đi vào vấn đề và như thế chúng ta có thể trao đổi với nhau một cách hết sức hòa nhã, đúng mực.

Trước khi trả lời câu hỏi (hay vấn đề) của bạn Ken, để đỡ bị lẫn lộn trong dòng văn, tôi tóm tắt lại nội dung (cơ bản thôi) của bạn thể hiện:

Nước xuyên sông Tranh vẫn biện minh “đập an toàn”.


Chưa có đập thủy điện nào như thế này, nhưng vẫn
tuyên bố an toàn mới kinh
         Vụ thủy điện sông Tranh nước xuyên khe nhiệt ở thân đập làm hàng trăm ngàn dân của năm huyện Quảng Nam lo như ngồi trên lửa. Nếu quả bom nước hàng trăm triệu mét khối này bung nổ, thảm họa sẽ là tồi tệ nhất lịch sử. Người có trách nhiệm từ Bộ xây dựng nói dòng chảy 30 lít/giây là khá lớn vậy nhưng ông Trần Văn Hải, Trưởng BQLDATĐ 3 kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện Sông Tranh lại nói là ngưỡng an toàn một cách bao biện(ở đây).

Vụ đập thủy điện Sông Tranh 2 rò rỉ nước: Nhà thầu vi phạm thiết kế

  • Đề nghị ngưng vận hành hồ chứa để xử lý đập

Ngày 21-3, đoàn công tác của Cục Kiểm định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Cục KĐNN về CLCTXD - Bộ Xây dựng) do TS Bùi Trung Dung, Phó Cục trưởng dẫn đầu đã có chuyến kiểm tra, khảo sát về sự cố rò rỉ nước tại thân đập thủy điện Sông Tranh 2 và xác định nguyên nhân là do thiết kế thiếu ống thu nước trong thân đập.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc thả 21 ngư dân và 2 tàu cá

Ngày 21-3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc phía Trung Quốc đã bắt và hiện đang giam giữ 21 ngư dân và 2 tàu cá của Việt Nam mang số hiệu QNg66101TS và QNg 66074TS, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.