Thứ Tư, ngày 21 tháng 3 năm 2012

Nước chảy ở vết nứt thủy điện Sông Tranh 2 có bàn tay của nhà thầu Trung Quốc?

Thủy điện sông Tranh 2 nước khoan xuyên đập, được lý giải là chảy qua khe nhiệt. Nóng nên dò tìm trên Gúc gồ thấy tổng thầu là Tổng công ty thủy lợi 4, có hàng loạt nhà thầu khác thi công các hạng mục khác. Trong đó có sự tham gia của Tổng công ty cơ khí xây dựng (COMA). Tại bài viết Thủy điện sông Tranh II: Hoàn thành lắp đặt tổ máy trước 45 ngày (ở đây) có tấm hình nhân viên COMA trao đổi với chuyên gia Trung Quốc:

Trang web của COMA chú thích "Trao đổi với chuyên gia Trung Quốc".

DƯỠNG LIÊM

Hôm nay, báo chí thông tin việc Cục trưởng CỤc CSGT ủng hộ việc thành phố Đà Nẵng chi tiền ” dưỡng liêm” 5 triệu đồng/ tháng cho các chiến sĩ công an cảnh sát giao thông.

Buôn xe đang móc túi người tiêu dùng Việt Nam một cách khủng khiếp?

Thời gian gần đây, báo chí nói nhiều về sự khó khăn của các nhà nhập khẩu xe hơi. Nhưng nếu quay ngược thời gian, ít ai biết được rằng, buôn xe đem lại mức siêu lợi nhuận như thế nào.

Tiết lộ mới nhất vụ nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại

Trong lúc “dầu sôi lửa bỏng”, ông Tâm lại kiện bà Liễu đòi tiền nên “kịch tính” có thể sẽ diễn ra tại phiên xử sơ thẩm khi bị cáo gặp lại "người tình".

Nếu không xử lý vết nứt, thuỷ điện Sông Tranh 2 có thể vỡ

Hàng ngàn người dân vùng hạ lưu thuỷ điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) lo lắng vì xuất hiện đến bốn điểm nứt, rò rỉ nước ở thân đập chính của công trình có dung tích lên đến 730 triệu mét khối nước này.

Trung Quốc lại bắt giữ 2 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi

Chiều 20/3, ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết, Trung Quốc lại bắt giữ 2 tàu cá của ngư dân khi hành nghề đánh bắt tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Vụ án Hủy hoại tài sản gia đình ông Đoàn Văn Vươn: Phải có bị can chịu trách nhiệm


Luật sư Trần Đình Triển
Thực tế nhiều vụ án được khởi tố rồi lại “chìm xuồng”, thậm chí có vụ án cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can nhưng bị can không bị đình chỉ sinh hoạt Đảng rồi lại leo lên chức vụ cao hơn nữa. Chính vì vậy, dư luận không khỏi băn khoăn khi cho tới nay vẫn chưa thấy bị can nào phải chịu trách nhiệm trong vụ án “Hủy hoại tài sản” của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng - Hải Phòng… Tiến sỹ luật Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân - Hà Nội, lý giải những vấn đề trên thế nào?

Trong vụ việc ở Tiên Lãng, Cơ quan điều tra đã khởi tố hai vụ án: “Giết người – chống người thi hành công vụ” và “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, cho tới nay vụ án “Hủy hoại tài sản” vẫn chưa có quyết định khởi tố bị can, việc này có vi phạm gì về tố tụng không, thưa ông?

Nữ cán bộ Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hải Phòng lừa gần 2 tỉ đồng

Cho đến lúc phải ra trước vành móng ngựa, trong số 1 tỷ 910 triệu đồng đã vay, Hương mới trả được các chủ nợ vẻn vẹn 57 triệu đồng.

Tiên Lãng bất ngờ thay đổi cầu thủ ở phút 78

            Các báo loan tin thường vụ thành ủy Hải Phòng và UBND Hải Phòng nhất trí bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tùng, phó giám đốc sở KHCN Hải Phòng vào cái ghế nóng chủ tịch huyện Tiên Lãng. Gọi là ghế nóng bởi vị tiền nhiệm Lê Văn Hiền đã gây ra vụ cưỡng chế bất nhân khiến cả nước nóng ran.

Vài lời muốn hỏi tác giả Minh Ngọc về bài “ Giải đáp câu hỏi của một số người hâm mộ ông tiến sĩ văng tục”

Tác giả phân trần: Mình muốn nhắc lại rằng bài này mình không muốn phản biện lại bài của tác giả kia. Mình đứng ngoài cuộc tranh luận này. Tác giả Minh Ngọc đang cố gắng chỉ trích những người ủng hộ TS Dương, nhưng mình ko là 1 trong số đó. Minh chỉ muốn góp ý với tác giả bài viết đó ko nên vơ đũa cả nắm về vấn đề văng bậy trong toàn xã hội nói chung. Nếu chỉ xét trong phạm vi của ông Dương, là 1 nhà giáo đứng trên bục giảng thì mình hoàn toàn ủng hộ bạn Minh Ngọc. Nhưng nếu xét bình diện toàn xã hội nói chung thì sao có thể lấy cái đó làm thước đo văn hóa mỗi người được. Tác giả đã quá sa đà vào việc chỉ trích đó. Mình muốn góp ý vậy thôi.


Ken Southampton

Trước hết, xin cảm ơn tác giả Minh Ngọc đã có một bài viết phân tích khá kĩ về vấn đề đang gây tranh cãi trong nhiều ngày qua. Tôi đã đọc bài này với tinh thần cầu thị và thấy tác giả rất đáng hoan nghênh vì bài phân tích này. Tuy nhiên, tôi cũng có một số thắc mắc muốn trao đổi thêm với tác giả và các bạn đọc khác. Tôi không tập trung vào câu chuyện của TS. Lê Thẩm Dương mà tôi muốn nhìn nhận một cách chung nhất về vấn đề nói tục, chửi bậy.