Thứ Ba, ngày 20 tháng 3 năm 2012

Huyện Tiên Lãng-Hải Phòng có chủ tịch mới

Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa nhất trí phê chuẩn ông Nguyễn Văn Tùng, Phó GĐ sở Khoa học & Công nghệ giữ chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Video; Nước xuyên xối xả qua đập thủy điện sông Tranh 2


Nguồn: Youtube

Triệt Thu

Hôm qua, báo chí đã có những hàng loạt bài viết mang tính “bóc mẽ” dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân mà Bộ Tài chính vừa công bố. Đại í, với 4 phương án: Điều chỉnh thuế TNCN căn cứ vào GDP; Căn cứ vào lương tối thiểu; Căn cứ vào mức độ trượt giá, và thứ 4- kỳ cục nhất- “Giữnguyên mức hiện hành”, Bộ Tài chính đã chọn và trình phương án giữ nguyên biểu thuế lũy tiến từng phần như hiện hành và chỉ bỏ đi một bậc thuế 35%. Trong tính toán của Bộ Tài chính, có một con số đáng chú ý: GDP bình quân đầu người ở Việt Nam dự kiến năm 2014 là 1.811-1.843 USD.

Viedeo cưỡng chế 5000m2 đất chỉ 2 triệu

Nỗi lòng của Hai lúa

Hết đứng lại ngồi, hết ra lại vào, lòng anh ngổn ngang trăm thứ. Nào món nợ ngân hàng sắp đáo hạn phải trả. Nào giỗ chạp, nào cưới xin. Nào sửa sang lại ngôi nhà đã xuống cấp. Nào tiền thuốc thang cho hai thân sinh đang bệnh vì tuổi già. Nào tiền giấy bút, sách vở cho con ăn học và còn nhiều khoản đóng góp tự nguyện khác…

Sức khỏe của nữ đại gia Diệu Hiền đang rất yếu

Gần một tháng bay ra nước ngoài điều trị, người thân của nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền bảo rằng bà này bệnh khá nặng.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT

Sáng 19/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã đối thoại với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội biên phòng TP.

Sau Tiên Lãng, xem lại các vụ cưỡng chế đất rúng động

Sau khi vụ cưỡng chế đất Tiên Lãng được Thủ tướng chính phủ chỉ đạo làm rõ, nhiều vụ cưỡng chế khác cũng đang được nhìn lại nghiêm túc.

Nóng: Khởi tố nguyên cục phó cục điện ảnh

Liên quan đến vụ một kế toán Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) chiếm đoạt hơn 44 tỉ đồng của cơ quan rồi bỏ trốn, hôm qua 19.3, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Ngọc Minh, nguyên Cục phó Cục Điện ảnh về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 285 bộ luật Hình sự.

Từ vụ ba học sinh lớp 7 rủ nhau tự tử: Thận trọng trong ứng xử với trẻ

Trước sự đe dọa của người lớn, lứa tuổi cấp hai thường dễ hoang mang, lo sợ và dễ dẫn tới hành động nông nổi.

Gần 200 cán bộ thuê người thi hộ

Công an tỉnh Đồng Nai đang phá đường dây thi thuê tại Trường ĐH Lạc Hồng (TP Biên Hòa) và phát hiện gần 200 cán bộ, quan chức đã được một “đội quân” hùng hậu thi hộ để lấy bằng TOEFL, TOEIC bổ túc hồ sơ học cao học.

Ảnh: Tàn nhẫn cảnh tượng xẻ thịt loài cá lớn nhất đại dương

Khuyến cáo: Những ai bị tim mạch và huyết áp cao không nên xem chùm ảnh mô tả sự tàn nhẫn này.
Với phương tiện hiện đại, tàu thuyền đi khắp các đại dương trên thế giới, thì các loại cá voi ở tận Bắc Cực cũng đang có nguy cơ tuyệt chủng.
Cảnh tượng xẻ thịt "quái vật" khổng lồ biển cả

Những ngôi chùa ở Trường Sa

Tọa lạc trên hòn đảo xa nhất trong toàn quần đảo Trường Sa, chùa Song Tử Tây có quy mô hoành tráng cùng cảnh quan thoáng đãng, trong lành. Phía sau ngôi chùa là ngọn hải đăng trên đảo.

Vài nhận xét về tương quan hai luồng tư tưởng trước việc tiến sĩ chửi bậy

CLC: Cây viết Minh Ngọc, một cao thủ về loogic hình thức với bài phân tích rạch ròi Giải đáp môt số câu hỏi của những người hâm mộ ông tiến sĩ văng tục. Bài viết theo cảm quan của Cu; đó là cao thủ và cho đến hiện tại, khó có một ai ủng hộ văng tục trong giờ ngoại khóa có thể phản biện lại bài bản như thế. Cây viết này hiện có một bài mới đọc cũng ghê răng. Nếu những người ủng hộ văng tục, đọc xong bài này chắc cũng chửi tục nhưng những người bài bác văng tục khi giảng sẽ có tiếng vui. Mời bà con.

Về việc tranh cãi giữ hai phe ủng hộ và chống giảng viên nói bậy, qua quá trình theo dõi, tôi có vài lời đánh giá, nhận thấy tương quan giữa hai bên là như sau:
-         Mặc dù page của fans cuồng cổ xúy nói tục có lượng fans hàng nghìn, nhưng hiện giờ nó tăng rất chậm và số like kia chính là con số “chết” số ảo là chủ yếu. Điều đáng lưu ý cũng như đáng lo ngại cho uy tín của nó, đó là liên tiếp trong nhiều ngày gần đây, thực chất chỉ có một số lượng thành viên “tích cực” quen thuộc post bài và toàn những bài chửi tục, chửi bậy, công kích nhau mà không thể hiện được tí trí thức và trình độ nào. Lượng fans lớn nhưng đã nhiều người dao động và nhận thức lại nhưng đơn giản họ không nói ra. Chỉ cần đọc những bài phản biện lại vị giảng viên chửi bậy họ coi như đã học thêm được cách nhìn vấn đề và bổ sung kiến thức để sửa cái đã sai, hoặc ít nhất là có cơ sở để nghi ngờ điều giảng sai và tự đào sâu tìm hiểu thêm, đó là cái được nhất trong học hành đó (tự nghi ngờ và tự củng cố, tự đào tạo). Nhưng ngược lại cái đó chính là cái yếu cái dở nhất và là điểm yếu chí tử làm hại vị tiến sỹ gây sốc kia. Khi vào cuộc chiến, toàn bộ binh xa lộ diện, thì mới té ngửa thực lực của phe “cổ xúy nói bậy” cũng ở đẳng cấp của những kẻ “nói bậy”. Nó giống như câu truyện “Tài nghệ con lừa” trong sách cổ (theo Liễu Tôn Nguyên). Ban đầu con Hổ tưởng con lừa có võ thật (vì lạ) nên cũng nể, nhưng chỉ vài hôm nó phát hiện ra con lừa đúng là con lừa, chẳng có võ nghệ gì cả.