Thứ Hai, ngày 19 tháng 3 năm 2012

Giải đáp một số câu hỏi của những người hâm mộ ông tiến sĩ văng tục

CLC: Đáng ra đã dừng vấn đề này, nhưng có tác giả gửi đến với một phân tích cầu thị, xin đăng để bà con tham khảo nểu ai thích. Bà con đọc kỹ và có ý kiến thật đàng hoàng, không nên chửi tục. Đây là ý kiến của tác giả, không hẳn ý kiến của chủ trang. Nhưng đọc rất thích.
Trong thời gian vừa qua trong dư luận xảy ra sự việc một ông Tiến sỹ trong quá trình giảng bài đã văng tục, chửi thề, chửi đệm theo thói quen vào những câu giảng của mình. Tuy nhiên điều đáng nói là ông giảng viên này lại tạo được không khí hết sức vui vẻ trong quá trình giảng bài của mình và từ đó tạo được làn sóng ủng hộ đông đảo, đa số từ phía sinh viên, học viên của ông ta. Còn những nhà giáo lâu năm, những giáo sư, tiến sỹ uy tín, những nhà phê bình văn hóa và những nhà quản lý thì hầu hết đứng về phía đối lập, đó là thẳng thừng phê phán hành vi nói tục chửi thề, tựu chung lại họ cho rằng nói tục là vi phạm chuẩn mực đạo đức, ông giảng viên này không đủ văn hóa và tư cách để đứng trên bục giảng.

- Trên cơ sở phân tích, tôi xin mạnh dạn chia sẻ cho bạn đọc cái nhìn biện chứng và thật dễ hiểu những vấn đề có tính logich, triết lý mà xin hứa là chỉ dùng tiếng Việt trong sáng, thuật ngữ chính thức để giải thích, không dám văng bậy. Kết cấu cũng theo đề mục dẫn dắt theo chiều từ nông đến sâu chứ không tùy tiện bạ nhớ đâu nói đó.
Mẹ ông Vươn gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ

Biết tin Hải Phòng đang gấp rút thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ trong vụ việc xảy ra tại đầm tôm Đoàn Văn Vươn, bà Trần Thị Mạp (mẹ ông Vươn) đã chính thức gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo Đảng - Nhà nước.

Đóng blog-Mai Thanh Hải

CLC: Đọc cái tin bác Mai Thanh Hải đóng blog mà buồn vô biên giữa eo sèo dâu bể. Đúng là cơm áo không đùa với blogger. Nghĩ mãi, rồi cũng có ngày, có khi e Cu cũng phải nói lời này với tấm lòng đau đáu da diết. Tạm xa một người bạn như xa một người thân. Chúc bác bình an trên con đường mưu sinh phía trước. Hu hu.

ĐÓNG BLOGMai Thanh Hải - Xin được nói ngay là việc đóng Blog Mai Thanh Hải, không phải do ai can thiệp, bắt ép mà do chính bản thân mình, với công việc thường nhật.

Mình biết là mọi người rất yêu thương, quan tâm và vào trang nhà của mình mỗi ngày, mỗi giờ. Số lượng truy cập gần 4 triệu trong 11 tháng 3 ngày, đã minh chứng cho điều đó.

Nhưng mọi người cũng thông cảm giúp mình, vì ngoài Blog mình còn công việc, gia đình và bao thứ đằng sau nữa. Sẽ có dịp để nói thật nhiều, nhưng cho mình được nghỉ một thời gian.

Chuyện "cơm áo gạo tiền", đâu dễ để đùa vui?..

Xin được đóng Blog Mai Thanh Hải và hẹn gặp lại mọi người!..

Video lần đầu công bố: Kim Jong Ul xem tàu ngầm, tên lửa, pháo hạm, máy bay cấp tập tiêu diệt mục tiêu

Khuyến Cáo: Những ai đau tim, huyết áp cao không nên xem video clip này, đặc biệt là phần 2.
Video phần 1:

Nóng: Hai VĐV đua thuyền VN bất ngờ bỏ trốn tại Úc

Thông tin từ đội tuyển đua thuyền Việt Nam, 2 VĐV đội tuyển đua thuyền rowing quốc gia là Nguyễn Phương Đông (Hải Phòng) và Lương Đức Toàn (Hà Nội) đã bất ngờ bỏ trốn trong chuyến tập huấn 1 tháng tại Úc mới đây.

Một nền giáo dục dễ bị tổn thương

PGS-Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Điện
Chuẩn hoá đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là việc cần làm để tăng chất lượng hoạt động của bộ máy nhà nước.

Trao đổi lại với Dân Lề Phải

Cu Làng Cát blog có entry Tục nào cho Thanh, cũng nói rõ với bà con là bài về đề tài "Văng tục" của tiến sĩ Lê Thẩm Dương là dừng bởi hai bên ủng hộ và chê trách cũng nhiều, gây ra các mệt mỏi cho bà con còm sĩ. Bài viết Tục nào cho Thanh chỉ là nói đến những còm men so sánh chuyện ông Dương "văng tục" hay ngang hàng với nữ sĩ Hồ Xuân Hương, thiên tài Nguyễn Du và nhà văn Nguyễn Quang Lập.

Vụ nhà báo Hoàng Hùng; Bà Liễu ông Tâm liên lạc 750 lượt điện thoại

Trước và sau thời điểm nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại, liên lạc điện thoại giữa ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên đội trưởng Đội QLTT số 5, Chi cục QLTT tỉnh Long An) và bà Trần Thúy Liễu (vợ cố nhà báo Hoàng Hùng) xuất hiện với mật độ dày đặc

Chưa hết lo phí bảo trì đã đối mặt phí lưu hành

Ngoài phí bảo trì đường bộ sẽ được thu từ 1.6 tới, tại buổi làm việc với UBND TP.HCM ngày 15.3 vừa qua, bộ trưởng bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng còn cho biết: việc thu phí lưu hành phương tiện và phí ôtô đi vào trung tâm thành phố là biện pháp để hạn chế xe cá nhân, sẽ trình Quốc hội vào thời gian tới.

Vụ Đoàn Văn Vươn: "Bố đi chơi mai về, vì mẹ cháu bảo thế"

Chỉ còn gần nửa tháng nữa là tới ngày 30/3 – hạn chót để xử lý dứt điểm tất cả những việc liên quan tới vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng.

Em trai của nữ đại gia “siêu đám cưới” ở Hà Tĩnh đột ngột tự tử

Đính chính


Thứ ba 27/03/2012 06:00

(GDVN) - Sau khi Giáo dục Việt Nam đăng bài viết “Em trai nữ đại gia siêu đám cưới ở Hà Tĩnh đột ngột tự tử” vào ngày 19/3 và bài viết “Uẩn ức quanh cái chết của em trai nữ đại gia tổ chức siêu đám cưới” vào ngày 20/3, bà Nguyễn Thị Liễu (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã có đơn khiếu nại.

Theo đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Liễu, em trai bà là anh Nguyễn Văn Luân không tự tử mà đột tử tại nhà riêng.

Sau khi nhận được công văn phản hồi từ gia đình bà Nguyễn Thị Liễu, chúng tôi đã kiểm tra lại. Nay xin đính chính như sau: Anh Nguyễn Văn Luân (SN 1976) – em trai của bà Nguyễn Thị Liễu đột tử tại nhà riêng.

Xin chân thành cáo lỗi với gia đình bà Nguyễn Thị Liễu cùng độc giả.

BBT
Đó là thông tin mà chúng tôi mới nhận được từ một nguồn tin đáng tin cậy ở Hà Tĩnh.


Cư dân mạng "phát cuồng" về bài giảng của Lê Thẩm Dương?

Đa phần cư dân mạng đều bày tỏ đánh giá rất cao phong cách giảng dạy, kiến thức của TS Dương và không ít người còn ước được làm... học trò của ông.

Vụ nào cũng Thủ tướng chỉ đạo-Báo động

         Vụ Tiên Lãng thủ tướng vừa chỉ đạo, sau hơn hai tháng, Thủ tướn cũng lên tiếng với vụ cưỡng chế đất ở Tiên Tân, Duy Tiên, Hà Nam. Trong khi đó, việc quốc kế dân sinh cả nước rất lớn. Điều này thể hiện tầm mức đáng báo động của hành vi cưỡng chế đất đai của các địa phương cơ sở.

Hơn 5000m2 đất chỉ đền bù 2,2 triệu đồng, quá tàn nhẫn, và quá tham lam

Tục nào cho thanh

          Dư luận nóng lên với việc tiến sĩ Lê Thẩm Dương văng tục và ông bảo vệ quan điểm của mình là văng tục cho học viên dễ tiếp thu. Theo nhà báo Kỳ Duyên trên Tuần Việt Nam-Vietnamnet ví von những giờ giảng như thế trở thành “đám cười”(Bấm ở đây). Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là trong cách giảng dạy có nên văng tục nhiều như tiến sĩ Dương hay không?