Chủ Nhật, ngày 18 tháng 3 năm 2012

Mức thu quỹ bảo trì đường bộ theo đề xuất

Ngày 13.3, Chính phủ đã ban hành Nghị định về việc lập, quản lý và sử dụng quỹ bảo trì đường bộ. Bộ GTVT đã đề xuất mức thu phí ôtô theo 7 nhóm.

Thư gửi bà nội trợ thứ trưởng

Kính thưa bà thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai. Mấy hôm nay, tôi và nhiều bạn bè giáo viên ngồi đâu cũng bàn về bài “Mức giảm trừ như thế là khoan sức dân rồi” phỏng vấn bà về mức giảm trừ gia cảnh.

Thu hồi 5000m2 đất-giá 2 triệu

 Không đồng tình với phương án đền bù bất hợp lý với công sức lao động đã bỏ ra trên diện tích đất 5.023 m2 gần 30 năm qua, ông Ngọc tiếp tục làm đơn khiếu nại lên các cấp có thẩm quyền nhưng vẫn chưa được huyện Duy Tiên giải quyết dứt điểm.

Kinh: Giáo viên đánh hàng loạt học sinh


Nguồn: Youtube

Đau đầu với các “quan” giao thông

Gần nửa năm nay, kể từ khi ông Đinh La Thăng lên nhậm chức Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải, ngày nào ra đường tôi cũng nhớ đến ông và canh cánh lo cho chiếc xe máy cà tàng và đồng lương văn phòng khiêm tốn.

Nóng: Trùm tình báo của Gaddafi "bị bắt"

 
Trùm tình báo al-Senussi của Gaddafi bị bắt ở Mauritania
Trùm tình báo Abdullah al-Senussi thường được mô tả như một nhân vật côn đồ trực tiếp đánh đập tù nhân.

Hoan hô Thanh Niên đã có bài: Hành đạo ở Trường Sa

Đại đức Thích Giác Nghĩa, một trong 6 chư tăng sẽ ra Trường Sa trong tháng 4 tới, nói: “Ra Trường Sa là để hành đạo, nhưng ý nghĩa lớn lao hơn là, chúng tôi muốn góp một phần nhỏ Phật sự của mình cho quốc gia, dân tộc”.

MỘT SỐ NHẬN XÉT VỀ BÀI GIẢNG CỦA TS.LÊ THẨM DƯƠNG Ở FSB

CLC: Một bạn đọc có tên N.L gửi cho Cu Làng Cát blog bản nhận xét của ông, Cu đăng để bà con cùng đọc. Phần cuối bác N.L nhận xét:
Theo tôi, nếu những bài giảng 1 TS tự xưng là chuyên gia chỉ với những kiến thức phổ thông đã rất nhiều sai sót như vậy, nội dung học thuật thì nghèo nàn, phải được sơn phết mua vui một cách rẻ tiền bằng những câu nói tục và những câu chuyện bậy bạ thế này mà được tung hô, được khen là đổi mới thì thật đáng buồn cho nền giáo dục và trình độ học thuật nước nhà. 1 nền giáo dục muốn thành công phải giúp để người học nâng cao được phần Người chứ không phải cố gắng chiều lòng, thỏa mãn được phần Con trong mỗi chúng ta.

Từ thực tế anh Đoàn Văn Vươn và nghị trình giữ lại 3,8 triệu ha đất nông nghiệp

        
Nếu giữ được 3,8 triệu ha đất lúa là giữ lại rường cột của ổn định kinh tế, giữ lại rường cột của bền vững, giữ lại rường cột của lòng dân. Giữ lại con số tưởng chừng cơ học đó là giữ lại nền nhân văn tôn kính dân, thương dân, vì dân. Giữ lại được điều đó là giữ lại được chữ tin, giữ lại được nụ cười của những người nông dân tận hiến với đất, giữ lại điều đó sẽ thuốc thang được các mâu thuẫn xã hội đang bùng lên vì kiện cáo đất đai tràn lan khắp ba miền. Nghị trình ấy phải có tầm, có tâm mới giữ được mới mong lấy về cái thương yêu nền nã trở lại của lòng dân.
Giữ được đất là kéo về sự yêu thương của lòng dân


CQĐT đang vi phạm tố tụng trong vụ Tiên Lãng

Pháp luật tố tụng quy định: Tối đa là 3 ngày cơ quan tiến hành tố tụng (Cơ quan điều tra - CQĐT) phải trả lời Luật sư về việc cấp hay không cấp Chứng nhận bào chữa nhưng đã gần 1 tháng, kể từ khi luật sư nộp yêu cầu, CQĐT Hải Phòng vẫn chưa có ý kiến gì(?).


Báo chí viết về những khái niệm chưa chuẩn xác của tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Phạm Phú Quốc
Thứ Tư, 18/8/2010, 09:39 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Những khái niệm chưa chuẩn xác!
Phạm Phú Quốc
Nhận đọc bài Xem lại doanh nghiệp trước khi vay vốn, tôi nhận thấy bài viết có đưa ra một vài khái niệm mà theo tôi là chưa chuẩn xác, cũng như có những ý kiến gợi ý về việc tìm vốn mà những doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa sẽ khó thực hiện được.
“Tài sản tự có” và “tài chính năng động” là gì?
Trong bài viết nói trên, tác giả Đình Dũng có dẫn lời Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Kinh doanh trường Đại học Ngân hàng TPHCM: “Chiến lược kết hợp tài sản tự có với tài chính năng động (là những khoản vay dài hạn) được doanh nghiệp các nước sử dụng nhiều, và tùy vào ngân hàng tiếp cận dễ hay khó để xác lập các khoản vay”.