Thứ Bảy, ngày 17 tháng 3 năm 2012

Thêm bạn đọc chỉ rõ tiến sĩ Lê Thẩm Dương sai ở việc cho ngân hàng Exim bank và BIDV là ngân hàng chính sách

CLC: Tác giả phân tách việc tiến sĩ Dương sai khi cho ngân hàng Exim bank và BIDV là ngân hàng chính sách và có một câu tiến sĩ Dương mắng sinh viên là đồ tâm thần.
Qua vụ lùm xùm của 17 clips mà FSB đã dưa lên, TS Dương nói là nếu giảng cho sinh viên chính khóa thì ông không bao giờ văng tục. Thêm vào đó, PGS. Ngô Hướng, Hiệu trưởng trường Ngân hàng cho rằng ở trường ông chưa được phản ảnh thầy Dương dạy như thế. Sau khi nghe qua những phát biểu trên, tôi thấy TS Dương không trung thực, còn PGS Ngô Hướng thì có vẻ không nắm được nhân viên.

Nghệ thuật thấm đẫm tình dục

CLC: Nhớ lại cách đây mấy năm có bộ phim của Mỹ làm về trường phái nghệ thuật này, mặn mà và lôi cuốn kỳ lạ.
Nếu bạn đang mỏi mòn tìm kiếm cách thể hiện tình yêu của mình, hãy tìm đến nghệ thuật!

Lại bàn về vụ tiến sĩ văng tục

(NVT)-Trong khi giảng, TS Lê Thẩm Dương đã có một số ngôn từ văng tục đang gây xôn xao dư luận. Có ý kiến thì cho là bình thường, có ý kiến thì bất bình. Tiến sỹ Trần Phương Lan, Phó viện trưởng Viện Quản trị kinh doanh FSB – Đại học FPT cho rằng những lời văng tục của TS Dương là sự đùa cợt sẽ tạo nên sự hấp dẫn của buổi giảng.…! Việc Báo điện tử giáo dục Việt Nam đã tiến hành lấy ý kiến của độc giả về vụ việc này, kết quả cho thấy đại đa số độc giả cho rằng những văng tục của TS Dương là bình thường. Vậy, kết quả này có đáng tin cậy không???

Đám cưới….đám cười!

CLC: Có hẳn một nhóm người lập hội trên Facebook kêu gọi ủng hộ tiến sĩ Dương. Thảo nào...có 80% phiếu ủng hộ ông trên báo GDVN điện tử. Liệu có liên hệ gì với nhau?
Hiện tượng Trưởng giả học làm sang, hay sự tranh luận quyết liệt xung quanh phương pháp diễn giảng của một TS, xét cho cùng, đều liên quan đến chữ học của xã hội này. Giáo dục Việt Nam dứt khoát phải thay đổi. Nếu không, tương lai vẫn cứ là tụt hậu. Dù hiện tại đã là…hậu so với nhiều nước văn minh.


Lời sinh cung của Nhà báo Hoàng Hùng

Nhà báo Hoàng Hùng đã khai với CQĐT những gì sau khi vụ án xảy ra? Những lời khai ấy có liên quan gì đến vụ án? Đây là mối quan tâm không chỉ của riêng chúng tôi - những đồng nghiệp cùng làm báo với anh, mà còn là của đông đảo bạn đọc, với mong muốn tìm ra sự thật của vụ án để nhà báo Hoàng Hùng được thanh thản yên nghỉ.

Vì sao họ giết chồng?

Hai vụ án giết chồng dã man, làm chấn động dư luận xã hội, đó là hai đại bi kịch. Giả dụ 2 nhà viết bi kịch vĩ đại thời cổ Hy Lạp Eschyle và Sophocle sống lại cũng không thể tìm ra chi tiết nào trong 2 vụ án này để viết thành vở bi kịch đạt đến trình độ cảm xúc, để con người thấy thương, thấy sợ, để kiềm chế “thanh lọc” những ô trọc của cuộc đời…

Thầy "văng tục" khi giảng bài, có thực điều đó là bình thường?

Câu chuyện của tiến sĩ Lê Thẩm Dương (Đ.H Ngân hàng TP Hồ Chí Minh) văng tục lúc giảng bài đang xôn xao cộng đồng mạng và gây không ít bức xúc trong dư luận và nhất là các trí thức đang ở cương vị người Thầy.

Tiên Lãng: Căn nhà đặc biệt

Khi còn sống trên đời, mỗi người đều có nơi trú thân. Dù là chui rúc gầm cầu chẳng khác gì lũ chuột, đó là vẫn là nơi trú ngụ của một kiếp người. Ngây ngất trong biệt thự tráng lệ hàng triệu đô, suy cho cùng, chỉ là nấm mồ đắt giá của người đang sống mà thôi. Đã là nhà ở đương nhiên có giá nhưng giá ngôi nhà không đồng nghĩa với giá của chủ nhà. Hãy thông cảm và chia sẻ với những người gửi thân nơi gầm cầu hoặc các nhà trọ ổ chuột. Sự nghèo túng cơ cực của họ có phần nguồn gốc từ những biệt thự triệu đô. Tổng giá trị toàn xã hội là một hồ nước, ai cũng cần sử dụng, người này múc nhiều, người khác còn ít, kẻ tham lấy nhiều, người lành chậm chạp mất phần.

Bài giảng môn tín dụng của tiến sĩ Lê Thẩm Dương 2 năm trước

Nguồn: Youtube

Nóng: "Ông Kim Jong-Un đã ra lệnh nã pháo Yeonpyeong"

 
Một tờ báo của Triều Tiên đưa tin vụ miền Bắc pháo kích đảo Yeonpyeong của miền Nam tháng 11/2010 đã được thực hiện dưới sự chỉ huy của Phó Chủ tịch Quânủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên thời đó là Kim Jong-Un, con trai thứ 3 của cố Chủ tịch Kim Jong-Il.

Thông tin này được đài KBS của Hàn Quốc đăng tải lại ngày 16/3.

Trong bài viết của một người Ấn Độ thân thiện với Triều Tiên được đăng trên Báo Lao động Triều Tiên hôm 16/2, ngày sinh nhật của cố Chủ tịch Kim, ông này cho biết khi Hàn Quốc đã khiêu chiến với Triều Tiên trên khu vực xung quanhđảo Yeonpyeong "thì những tham vọng thù địch đã bị thất bại dưới sự lãnh đạo và chiến lược của ông Kim Jong-Un."

1 chiếc siêu xe, 777 năm thu nhập

8h sáng ngày hôm qua 16-3, theo giờ địa phương tại Mỹ,và một số vùng lãnh thổ khác trên toàn cầu, một “sự kiện văn hoá” đã diễn ra khi chiếc iPad 3, thế hệ mới nhất đã được CEO của Apple giới thiệu trước công chúng. Tuy nhiên, từ ngày 13-3, các trang web công nghệ lớn và nổi tiếng trên thế giới đã đồng loạt có bài viết kèm video “đập hộp iPad 3 ở Việt Nam”.Cho dù đoạn video này được thực hiện bằng tiếng Việt và chỉ mới được tải lên youtube vài giờ trước đó nhưng rất nhanh chóng, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem và bàn luận, bằng đủ thứ tiếng, trên khắp thế giới.

Ai phá nhà Văn Vươn?

          Cho đến hôm nay đã gần 3 tháng sau vụ cưỡng chế trái cả pháp luật và đạo lý mà Thủ tướng kết luận. Vậy nhưng, hung thủ phá nhà dân vẫn chưa ló dạng. Câu hỏi ai phá nhà Văn Vươn vang lên, cứa đau, hỗn hển và nhói lòng, xót xa và khổ hạnh. Câu hỏi xuyên từ giây này sang giây khác, từ phút này đến phút khác từ giờ này đến giờ khác, từ ngày này sang ngày khác, từ tuần này sang tuần khác, từ tháng này sang tháng khác vẫn chưa có lời giải đáp rõ ràng.

Bằng cấp và quan trí

Cứ lâu lâu người ta lại phát hiện ông quan chức này xài bằng giả, bà đương quyền kia nhờ thi hộ. Đến độ tin về chuyện bằng giả, người giả trở nên nhàm,