Thứ Sáu, ngày 16 tháng 3 năm 2012

Nữ đại gia thủy sản thua kiện nông dân

 Sáng 16/3, TAND quận Ô Môn đã khai mạc vụ án hai nông dân bán cá Nguyễn Văn Liền và Phạm Thị Mai (cùng ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) kiện đòi nợ Công ty Cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco).

Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn

Dựng tạm căn nhà trên nền nhà bị phá dỡ, cuộc sống của vợ con ông Vươn, Qúy đang dần

Đang trực tuyến từ Anh, Úc, Pháp, Hàn Quốc, Singapore, Thụy Sỹ, Nga,VN vụ tiến sĩ Lê Thẩm Dương văn tục

Báo GDVN lần đầu tiên tổ chức một chương trình giao lưu trực tuyến trên quy mô toàn cầu với các chuyên gia Giáo dục - Kinh tế trong nước và nghiên cứu sinh, du học sinh Việt Nam ở Thụy Sĩ, Anh, Nga, Pháp, Singapore xoay quanh chủ đề: "Từ bài giảng của TS Lê Thẩm Dương và đổi mới dạy học". Ngay từ lúc này, độc giả quan tâm có thể gửi câu hỏi về email của tòa soạn báo Điện tử Giáo dục Việt Nam:toasoan@giaoduc.net.vn hoặc gửi câu hỏi trực tiếp tại đây.

“Mức giảm trừ như thế là khoan sức dân rồi”

CLC: Khoan sức dân trên mây. Xa rời thực tế cuộc sống.
Sau khi Bộ Tài chính công bố phương án đề xuất sửa Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN), Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với bà Vũ Thị Mai, thứ trưởng Bộ Tài chính, trưởng ban soạn thảo luật này.

Chính sách đè đầu cưỡi cổ

Tuần trước, một dự thảo thảo thông tư liên tịch về chiếc mũ bảo hiểm đã gây phản ứng dữ dội từ dư luận. Theo dự thảo này, người đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng- cụ thể là không dán tem CR- có thể sẽ bị xử phạt đến 200 nghìn đồng, như đối với người không đội mũ. Một quan chức của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng sau đó trả lời báo chí, với câu nguyên văn “Thông tưcòn mang tính răn đe, đào tạo, hướng dẫn cho người dân biết thông tin về mũ bảo hiểm nào là đảm bảo”.

Trung Quốc phải chấm dứt hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa

Thời gian gần đây, Trung Quốc tiếp tục có các hoạt động tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, cụ thể: Công ty Dầu khí Ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) tiến hành mời thầu dầu khí 19 lô ở khu vực phía Bắc biển Đông trong đó có lô 65/24, cách đảo Cây (Tree Island) thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 1 hải lý; ngày 2-3-2012, biên đội tàu hộ vệ 11 của Trung Quốc tiến hành huấn luyện bắn đạn thật ở vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa;

Gặp cô dâu, chú rể của đám cưới bằng... xe trâu

“Lúc bước ra khỏi cổng, thấy xe trâu thật em ngạc nhiên quá. Cứ nghĩ anh Đức nói đùa thôi, ai ngờ được đón bằng xe trâu thật...”, cô dâu Hoa thuật lại đám cưới với màn rước dâu bằng "siêu xe trâu" vừa diễn ra cách đây ít ngày.

Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Bà Liễu bật khóc khi biết tin ông Tâm kiện

Ông Trần Văn Nhậm, Chánh án TAND TP Tân An, tỉnh Long An cho biết, cơ quan này đã gửi văn bản sang TAND tỉnh xin lệnh trích xuất bị can Trần Thúy Liễu để tống đạt quyết định thụ lý vụ kiện đòi nợ, đồng thời lấy lời khai của bị can về vụ kiện này.

Vnexpress bịa lời người tìm ra hang động lớn nhất thế giới?

Sáng nay dậy, nhận điện thoại của Hồ Khanh, người tìm ra hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng phàn nàn tờ báo Vnexpress.net không gặp nhưng vẫn đưa lời ông về việc phát hiện 7 hang động vừa rồi. Rồi Khanh còn hỏi khánh mình chú có gửi cho họ không? Mình nói đâu có, đâu có với họ rứa, cho du thực tế hang động thì nguyên sơ.

Tiên Lãng: Tiếng nói các đoàn hội ở đâu?

          Nhìn vào cơ chế giám sát và các đoàn hội khi diễn ra vụ Tiên Lãng, giáo sư Nguyễn Minh Thuyết bày tỏ 'Vụ Tiên Lãng cho thấy gần như cơ chế giám sát bị vô hiệu hóa'(ở đây). Cho đến nay, chưa thấy bất cứ đoàn hội nào đến thăm gia đình Văn Vươn, một sự bạc nhược và hẹn mọn đến rũ người.

Vụ Tiên Lãng: Luật sư tiếp xúc đồng phạm ông Vươn.

Chiều nay, Luật sư Phạm Xuân Nga, Văn phòng Luật sư Kinh Đô – Đoàn Luật sư TP.Hà Nội, đã tham dự buổi lấy cung giữa Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng với bị can Đoàn Văn Vệ, đồng phạm với bị can Đoàn Văn Vươn.

“Của 25%, do 25%, vì 25%” ?

Hôm qua, tại Hội thảo “Nguồn lực đất đai và vai trò của truyền thông” do RED Communication tổ chức tại Hà Nội, các chuyên gia đã trao đổi xung quanh trách nhiệm xã hội của giới truyền thông trong việc giám sát phân chia nguồn lực đất đai, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người nông dân.