Thứ Năm, ngày 15 tháng 3 năm 2012

Vụ TS văng tục: "Sẽ oan cho TS Dương nếu mọi người chỉ nhìn một phía"

'Những điều vĩ mô được chuyển hóa thành cái giản dị để rồi từ đó nhìn nhận ra vấn đề. Đó là cách chuyển hóa kiến thức hài hước chứ không kịch cỡm...'

Vụ TS văng tục: "Nói đuổi việc như PGS Văn Như Cương có lẽ hơi quá"?

GS Nguyễn Lân Dũng: "Cuốn hút sinh viên trong bài giảng không phải là lấy dẫn chứng chuyện "chăn gối" để bàn mà chỉ cần người thầy chuẩn bị kỹ bài..

Báo chí giúp vụ Tiên Lãng không “chìm xuồng”

“Nếu không có báo chí thì rất có thể vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Tiên Lãng đã đi theo một chiều hướng khác. Chúng tôi cảm ơn sự vào cuộc mạnh mẽ của các báo như: Pháp Luật TP.HCM, Tuổi Trẻ, Giáo Dục Việt Nam... trong vụ việc này”

Chủ tịch nước: "Tránh xung đột, tránh bị lệ thuộc"

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: "Cần xây dựng quân đội có sức mạnh chiến đấu cao".

Độc nhất vô nhị: Rước dâu bằng trâu mờm


Một bình luận trên Youtube: Những đám cưới "đi dự bằng siêu xe, cô dâu vàng đeo gãy cổ" có vui bằng đám cưới giản dị này?

1 bài báo và 1.200 bài báo Tiên Lãng

Đã có khoảng 1200 bài viết trên báo in và báo điện tử về “vụ Tiên Lãng”- Con số này hôm qua đã được ông Lưu Đình Phúc một quan chức Cục Báo chí, Bộ thông tin truyền thông đưa ra tại Hội thảo “Nguồn lực đất đai và vai trò của truyền thông” do RED Communication và Đại sứ quán Vương Quốc Anh tổ chức.

Tiến sĩ văng tục và khẩu dâm ngôn ngữ

          Việc tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói chuyện với sinh viên mà dư luận xem qua trên các video clip tung vào Youtube trở thành đề tài bàn luận của nhiều người, nhiều giới. Điều đặc biệt là buổi nói chuyện tục tỉu đó được báo GDVN thăm dò là hơn 80% người đồng tình với bài giảng.


Báo chí giám sát việc thực thi pháp luật đất đai

Giám sát theo báo cáo của cấp dưới gửi lên sẽ không hiệu quả.
Ngày 14-3, những phóng viên tham gia tác nghiệp về vụ việc ở Tiên Lãng (Hải Phòng) đã có dịp gặp lại nhau trong khuôn khổ cuộc hội thảo “Nguồn lực đất đai và vai trò truyền thông” do Trung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED Communication) phối hợp cùng Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức. Cuộc hội thảo có sự tham gia của GS-TSKH Đặng Hùng Võ, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, MTTQ Việt Nam, Hội Nghề cá…

Tiên Lãng và bài học với truyền thông

"Qua truyền thông đại chúng, vụ ông Đoàn Văn Vươn không còn là vấn đề của Hải Phòng mà trở thành vấn đề của cả nước, nhất là trong thời điểm toàn Đảng chuẩn bị triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về chỉnh đốn Đảng", ông Lưu Đình Phúc, trưởng phòng quản lý báo chí Trung ương, Cục Báo chí, Bộ Thông tin - Truyền thông nói tại hội thảo bàn về nguồn lực đất đai và vai trò của truyền thông.