Thứ Tư, ngày 14 tháng 3 năm 2012

Hồn ở lại Gạc Ma

24 năm. Thời gian không xóa nhòa những ký ức của binh nhất Phan Văn Đức, để giờ đây, ngày ngày anh thơ thẩn dọc bãi biển Sơn Trà, ngóng về đại dương mịt mù. Hồn anh vĩnh viễn ở lại với Gạc Ma…

Tiên Lãng: Bức ảnh tạm được nhất từ ngày nhà Văn Vươn bị phá nát

Báo Vneconomy chú thích: Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Đan Đức Hiệp thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình ông Đoàn Văn Vươn và ông Đoàn Văn Quý. Mình cho rằng, đây là bức hình tạm được nhứt trong bộ ảnh trái ngược từ đầu vụ Tiên Lãng tời giờ. Ít ra phải như thế, ít nhất thì cũng phải diễn như văn công diên. Tay của ông Hiêp như muốn vỗ về, nếu mạnh tí nữa thì mặn mà hơn, cầu thị hơn.

Nguồn lực đất đai và vai trò truyền thông

Ngày 14/3, tại Hà Nội, đại diện của một số cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan báo chí, nhà báo... đã tham gia hội thảo "Nguồn lực đất đai và vai trò truyền thông", do Trung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Bất ngờ: Đa số độc giả lên tiếng ủng hộ sự "phá cách" của TS Dương

'Về chuyên môn, cách giảng của TS Dương rất đáng được ghi nhận nhưng cũng không nên dùng những từ ngữ không đẹp như vậy'.Tin từ TTXVN: Kỷ luật Thứ trưởng y tế và Chủ tịch UBND Đắk Lắk

Ông Cao Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Y tế. (Nguồn: DDDN)
Ngày 14/3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XI đã có thông báo về kết quả kỳ họp thứ 10 của Ủy ban, diễn ra trong hai ngày 7 và 8/3, do ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủtrì.

Tại hội nghị này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung vụ việc.

Với ông Cao Minh Quang, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế,

Nghe lại bài hát: Đây Hoàng Sa-Đây Trường Sa

Bài hát này lan truyền trên mạng với lời nhạc trong trẻo, dễ thương. Được hát bởi các em bé nho nhỏ nhưng khí chất bài hát mạnh mẽ vô cùng. Mình nghĩ đây như là một cách trong nhiều giải pháp tuyên truyền về Hoàng Sa của Việt Nam thật sâu rộng và tự nhiên. Bài hát cứ lôi tuột mình vào những ca từ trong sáng: "Đây Hoàng Sa, đây Trường Sa ta vẫn tự hào, đây tình thương, đây màu da, ta nam trung bắc một nhà, nghìn trùng bàn tay như mây muôn ngàn sao..."Hãy nghe bạn nhé.
"Việt Nam ơi, Việt Nam ơi, nước non ta sáng ngời ngàn xưa..."
trích lời từ bài hát Đây Hoàng Sa đây Trường Sa

Tiến sĩ dạy văn thấy xấu hổ khi xem clip Tiến sĩ Kinh tế văng tục

 TS Văn học Trịnh Thu Tuyết, giáo viên trường THPT Chu Văn An, Hà Nội: “Đọc, xem clip này tôi rất xấu hổ, thất vọng… và không thể chấp nhận được”


"Cần có cái nhìn thấu đáo hơn về bài giảng có văng tục của Ts Dương"

"Nếu một giờ dạy trên thì không được nhưng là buổi nói chuyện với đối tượng không còn là vị thành niên, sinh viên thì mình cần phải xem xét thật kỹ..."

Sẽ đưa tiếng Hoa vào dạy tiểu học, THCS

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS. Theo đó, tiếng Hoa sẽ được đưa vào giảng dạy ở hai cấp học này với số lượng 4 tiết/tuần.

Tiên Lãng: Dân có đấu đá?

Nhà báo Nguyễn Thông bình luận bức mặt
cường hào siêu hạng. Cán bộ Tiên Lãng
như thế, sao quên
          Đọc BBC đoạn tin phỏng vấn chị Thương, vợ Đoàn Văn Vươn, nghe tường thuật lại là một đoàn lãnh đạo thành phố Hải Phòng về thăm Cống Rộc. Chị Thương tường thuật rằng: “Họ bảo bây giờ phải chú tâm làm ăn, chứ cứ đấu đá làm gì, mọi chuyện cũ thì bỏ qua. Em bảo bọn em biết đấu đá thế nào, chỉ mong các ông tha được ngày nào tốt ngày ấy”.(ở đây).Đám cưới làng ta: Cưới o mẹt Mốt (3)

          Đến ngày, làng đi mời anh cu Theo xuống, anh xuống, trưởng thôn hỏi; chú có ưng mẹt Mốt không?

Anh cu Theo ấp úng; ưng chơ,

TP. Hải Phòng "khuyên nhủ" vợ ông Văn Vươn

Một đoàn của thành phố Hải Phòng khuyên gia đình ông Đoàn Văn Vươn "chú tâm làm ăn, bỏ qua chuyện cũ" trong cuộc gặp mới nhất, theo lời vợ ông.

Trường Sa ký ức tháng ba

Trong buổi gặp mặt chiến sĩ Trường Sa vào ngày 24.2 vừa qua tại Nha Trang, khi được hỏi nhớ gì nhất về Trường Sa thì tất cả cùng đáp: nhớ ngày 14.3.1988. Những bà mẹ ở Khánh Hòa, Phú Yên hay Đà Nẵng, Quảng Bình… có con nằm lại với Trường Sa, tất cả cũng đều nói nhớ cái ngày ấy nhất.

Vụ Tiên Lãng: Tổ công tác làm việc với các chủ đầm

Chiều 13-3, tổ công tác của UBND TP Hải Phòng đã làm việc với nhiều chủ đầm trên địa bàn xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng

Hải Phòng kiểm tra kết quả thực hiện kết luận của Thủ tướng

Ngày 13/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đan Đức Hiệp đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra kết quả thực hiện kết luận của Thủ tướng và kế hoạch của Thành ủy và UBND thành phố tại huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang liên quan đến vụ cưỡng chế đầm tôm.