Thứ Ba, ngày 13 tháng 3 năm 2012

Việt Nam không bị bất ngờ khi địch tấn công Trường Sa

(Cách đánh) - Điều đặc biệt chúng ta quan tâm là vì Trường Sa gần với ta mà quá xa với địch cho nên:

Hôm nay ngày giỗ anh hùng Trần Văn Phương và 63 liệt sĩ Trường Sa

Vợ của liệt sĩ Trần Văn Phương thắp hương giỗ chồng
bên bờ biển Đông, ảnh chụp năm ngoái
         Hôm nay 13-3, trời lạnh tê, mình xe máy về làng cát Đơn Sa, Quảng Phúc, Quảng Trạch Quảng Bình. Nơi đó có ngôi mộ của liệt sĩ Trần Văn Phương hy sinh cuàng 63 liệt sĩ khác trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma. Mộ anh khói hương nghi ngút, làng cát Đơn Sa thương nhớ ngày hy sinh của một người con anh hùng.

Rã băng ghi âm toàn bộ lời giảng tiến sĩ Lê Thẩm Dương được cho là tục tỉu

Báo GDVN điểm lại một số phát ngôn gây "sốc: thậm chí còn tục tĩu của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương tại buổi giảng cho học viên lớp Quản trị Kinh doanh FSB.

PGS.TS Văn Như Cương: Thầy cô trường tôi văng tục, tôi sẽ đuổi thẳng

PGS.TS Văn Như Cương vô cùng bức xúc khi một thầy giáo lại có thể dùng lời lẽ thô tục giản bài cho sinh viên: "Nếu là trường tôi thì tôi sẽ đuổi thẳng"

Lộ rõ những ván cờ bạc tỉ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng vừa có kết luận điều tra và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tỉnh Sóc Trăng truy tố sáu bị can liên quan vụ đánh cờ bạc tỉ.

Đám cưới làng ta: Cưới o mẹt Mốt (2)

          Bà con nhất trí, chú Nả bàn với bí thư chi bộ làng, bác bí thư đồng ý ngay. Cả làng phải giúp con mẹt Mốt có chồng, phải cho hắn có chồng. Rứa là chú Nả đi từ đầu làng đến cuối thôn loa, loa, loa, loa.

Vụ hai “quan” đánh cờ tiền tỉ: Choáng với số tiền ăn thua gần 40 tỉ đồng

Vượt xa con số thông tin ban đầu, kết luận điều tra mới đây cho thấy, ông Sáu Lèo đã thua ông Tân đến gần 40 tỉ đồng và đã trả trên 18 tỉ đồng. Ông Sáu Lèo và ông Tân thường xuyên đánh mỗi ván cờ 1 tỉ đồng. Có lần hai ông tìm cách “chiếu bí” nhau đến 5 tỉ đồng/ván.

Trường hợp Diệu Hiền và sự quá đà của báo chí

          Tại miền Trung, nhiều doanh nghiệp ôm hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng biển thủ, bỏ trốn khiến hàng ngàn người dân và hàng chục chi nhánh ngân hàng khốn đốn gây ra các vụ sụp đổ tín dụng đen hàng loạt. Cả Hà Nội và Sài Gòn cũng có nhiều đường dây bị vỡ. Đều là những công ty cả, nhưng những công ty mang tính chụp giựt ấy hiện mấy ai bị điều tra?. Trong khi đó, với hành động của công ty bà Diệu Hiền ở Cần Thơ, tiến hành họp báo là một hành động cầu thị giữa buổi khốn khó.


Tuyệt vời: Chư tăng ra trụ trì ở Trường Sa

CLC: Hình ảnh chư tăng ra Trường Sa trụ trì là hình ảnh ấn tượng, sức mạnh lớn lao, vững vàng tinh thần trước vô biên khó khăn của nghiệp giữ đất đai hương hỏa tổ tiên và biển cả quê hương.
Chùa Song Tử Tây, ngôi chùa lớn nhất ở Trường Sa
Những ngôi chùa ở Trường Sa được nói là đã vắng bóng chư tăng từ lâu

Tiên Lãng: Thanh tra đàn bà không thanh tra đàn ông

          Báo NLĐ đưa tin thanh tra huyện Tiên Lang đi thanh tra ông Vươn sử dụng đất đai, đọc mà phịch cười cái kiểu làm việc công vụ của thanh tra. Sự việc đã được Thủ tướng kết luận rõ ràng, rạch ròi nay lại đi bới ra để tìm lỗi. Rõ khổ cho dân. Hành dân kiểu trái khoáy, tréo ngoe cổ cẳng.

Liên quan vụ nhà báo Hoàng Hùng: Ông Tâm kiện bà Liễu đòi nợ

Trong khi TAND tỉnh Long An sắp đưa ra xét xử vụ án giết người đối với bà Trần Thúy Liễu thì mới đây, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tâm lại kiện bà Liễu ra tòa để đòi nợ

Thanh tra huyện Tiên Lãng làm việc với vợ ông Vươn

Chiều 12-3, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) cùng bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý) đã đến trụ sở UBND xã Vinh Quang gặp cán bộ thanh tra huyện Tiên Lãng để làm việc về quá trình sử dụng đất của gia đình.

Thanh tra quá trình sử dụng đất của ông Vươn

Ngày 12-3, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) cho biết chiều cùng ngày, Thanh tra huyện Tiên Lãng - Hải Phòng đã mời bà lên để cung cấp một số văn bản hành chính về quá trình sử dụng đất của gia đình.

Vụ Tiên Lãng: Lại nói về phẩm chất cán bộ và lòng dân

Nhiều ý kiến bày tỏ cảm thông, chia sẻ với thiện chí của gia đình ông Đoàn Văn Vươn khi họ gửi đơn xin giảm mức kỷ luật cho nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh. Những vấn đề về phẩm chất cán bộ cũng lại được “đưa lên bàn cân”.

TẦM NHÌN GIÁP VĂN CƯƠNG TRONG CHIẾN DỊCH CQ-88

Mai Thanh Hải - Giáp Văn Cương sinh ngày 13/9/1921 tại xã Bảo Đài (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang), mất ngày 23/3/1990 tại Hà Nội.

Tham gia cách mạng chống Pháp, Nhật từ trước năm 1945 và trưởng thành từ Lục quân, tuy nhiên bây giờ khi nhắc đến ông, người ta chỉ biết đến vai trò Đô đốc Hải quân - Tư lệnh của Quần đảo Trường Sa, đặc biệt là trong Chiến dịch CQ-88 (Bảo vệ Chủ quyền năm 1988).

Trong kháng chiến chống Pháp, ông đã từng giữ chức Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 19 (Trung đoàn 96, Liên khu V) và tham gia trận ĐăkPơ (tháng 6 năm 1954).

"ĐÁNH" NGƯỜI BỆNH TẬT LÀ KHÔNG CÓ TIM...

Mai Thanh Hải - Nhan đề của bài viết là "Một "người trong cuộc" bình bài trên Báo Thanh niên" trên Blog Thu Hồng (ở đây). Mình cũng có chung quan điểm như tác giả: "Đánh người vô cớ là vô đạo đức, đánh phụ nữ là vô học (không cớ nào), đánh người bệnh tật là không có tim".
---------------------------------------
1. Công ty Diệu Hiền đang rất khó khăn vì cả lý do khách quan, lẫn lý do chủ quan ở chính chị Diệu Hiền: Người phụ nữ này vừa đáng thương vừa đáng trách.

Cả THƯƠNG và TRÁCH đều rất lớn, rất to. Gào lên mới xứng đáng. Em biết khá rõ về gia đình này nên mới dám nói thế.

SỰ KIỆN BÌNH AN KHỞI ĐẦU CHO TÌNH TRẠNG DOANH NGHIỆP VỠ NỢ?..

Đào Tuấn - Ngày 8/10/2007, dư luận "mắt tròn mắt dẹt" khi trực tiếp theo dõi cuộc đấu giá "vô tiền khoáng hậu" trong Phiên đấu giá bức tranh "Văn Miếu - Văn hóa Việt", ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tại TP. Hồ Chí Minh.

Bà Diệu Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Thuỷ sản Bình An trong lần xuất hiện đầu tiên trước ống kính truyền hình, đã trả 3 tỷ đồng cho bức tranh này. Các mức giá sau đó là 5 tỷ, 8 tỷ.

Nữ đại gia Miền Tây chỉ chịu thua khi một “nữ đại gia” khác trả với mức 10 tỷ đồng.

"NGÀY 19/2/1988, TRUNG QUỐC ĐÃ ĐỔ QUÂN LÊN BÃI CHÂU VIÊN (TRƯỜNG SA) VÀ SẴN SÀNG NỔ SÚNG NẾU MÌNH LÊN...".

"NGÀY 19/2/1988, TRUNG QUỐC ĐÃ ĐỔ QUÂN LÊN BÃI CHÂU VIÊN (TRƯỜNG SA) VÀ SẴN SÀNG NỔ SÚNG NẾU MÌNH LÊN...".