Thứ Hai, ngày 12 tháng 3 năm 2012

Đám cưới làng ta: Cưới o mẹt Mốt (1)

          Cu Làng Cát có thêm mục Đám cưới làng ta. Ai có tư liệu hình ảnh hay của đám cưới những năm 90 trở về trước xin gửi để Cu xin đăng. Và Cu cũng kể những đám cưới ngày xưa Cu được đi coi. Hì hì.

TRƯỜNG SA, TRƯỚC NGÀY SÚNG NỔ 14/3/1988

Mai Thanh Hải - Tháng 4/1975, Hải quân Nhân dân Việt Nam giải phóng và tiếp quản các đảo Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa từ Hải quân Việt Nam Cộng hoà.

Tháng 2/1978, Philippines đưa quân chiếm đóng đảo Ponata, đảo Dừa.

Ngày 10/3/1978, quân ta đổ bộ lên đảo An Bang.

Ngày 15/3/1978, ta đóng giữ đảo Sinh Tồn Đông.

Ngày 30/3/1978, ta đóng giữ đảo Hòn Sập (Phan Vinh).

KHI GIẢI PHÓNG TRƯỜNG SA, CÓ RẤT NHIỀU "TÀU LẠ" Ở QUANH CÁC ĐẢO

Thiềm Thừ - Đại tá Nguyễn Văn Dân, sinh năm 1945 tại xã Bình Minh, Tĩnh Gia, Thanh Hoá, nhập ngũ năm 1964. Đại tá Dân có gần 20 năm (1975 - 1994) gắn bó với quần đảo Trường Sa, trước khi phụ trách Hệ đào tạo sau đại học của Học viện Hải quân, rồi nghỉ hưu năm 2000. Ông được coi là một trong những kho tư liệu sống về Trường Sa.

Những dòng dưới đây là lời kể của Đại tá Nguyễn Văn Dân về những sự việc đã diễn ra tại Trường Sa, trong thời điểm ông công tác thực tế. Tác giả Thiềm Thừ ghi lại, từ Nha Trang
------------------------------------------------------------------------------------

Sinh viên cười và vỗ tay Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Hoan hô Đất Việt: Hải giám, ngư chính dưới 'ô' dân sự

Ẩn dưới cái tên thoạt nghe rất dân sự, đa số các tàu hải giám, ngư chính của Trung Quốc trên thực tế được cải tiến từ tàu chiến của hải quân.

TS Lê Thẩm Dương: 'Văng tục trong giờ ngoại khóa để học viên dễ hiểu!'

Đó là giải thích của TS Lê Thẩm Dương về việc giảng bài kèm theo những lời văng tục được coi là phi giáo dục trong video mới được đưa lên mạng...

Bài mới của nhà văn Nguyễn Quang Lập: Thêm một câu hỏi cho Tiên Lãng

Việc bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) cho biết vừa làm đơn gửi một số cơ quan chức năng Hải Phòng xem xét lại mức kỷ luật của ông Nguyễn Văn Khanh (Tại đây!) là một sự kiện đáng chú ý. Trong khi chồng đang bị giam giữ, bản thân đang bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ, các chị vẫn làm đơn xin giảm mức kỷ luật cho ông Khanh, điều đó chẳng những chứng tỏ cái tâm sáng của các chị mà còn cho thấy việc kỉ luật ông Khanh là có vấn đề.
“Bà Hiền cho biết, bà và chị dâu làm đơn là do trước khi xảy ra vụ cưỡng chế thu hồi đất, họ nghe ông Đoàn Văn Vươn nhắc nhiều về việc ông Khanh từng phản đối quyết định thu hồi và cưỡng chế đầm mà Huyện ủy Tiên Lãng đã

Học sinh Nhật đồng ca lời cảm ơn thế giới

Khoảng 500 học sinh từ một khu vực bị tàn phá bởi sóng thần một năm về trước đã dành những lời cảm ơn đặc biệt tới toàn thể thế giới vì sự ủng hộ dành cho đất nước mặt trời mọc sau thảm hoạ kép.

Đành chờ vậy, bí mật mà!

LTS: Cuộc hội thảo về máy phát điện bằng nước của TS Nguyễn Chánh Khê được tổ chức vào sáng 9-3 tại Khu công nghệ cao TPHCM. Dù báo chí không được tham dự nhưng báo Người Lao Động cũng đã có bài viết “Bí ẩn chất “xúc tác” trên số ngày 10-3.

Nút thắt của… nút thắt

Chưa hết bất ngờ về việc cao tốc TP.HCM - Trung Lương thu phí cao, giới tài xế lại “bật ngửa” vì đề xuất của Tổng cục Đường bộ kiến nghị luật hóa mức phí thu tại trạm Trung Lương (đặt trên quốc lộ 1 thuộc TP Tân An, Long An) lên cao tít, gấp hơn 1,5 lần so với các trạm thu phí nhà nước khác.

Chính sách biến hàng xóm thành ăn mày của Trung Quốc

Một báo cáo được ngân hàng Thế giới công bố hôm 8.3 cho thấy việc nhân dân tệ tăng giá 10% so với đôla Mỹ sẽ làm tăng trung bình khoảng 1,5 – 2% lượng xuất khẩu một số mặt hàng từ các nước đang phát triển vào Mỹ. Trong một số trường hợp, mức tăng có thể lên đến 6% cho mỗi biên độ tăng 10% của nhân dân tệ so với đôla Mỹ.

Cậu bé “thần đồng” khóc ròng vì được... mua nhà thu nhập thấp

Cậu bé dân tộc Tày (huyện Định Hoá, Thái Nguyên) Hoàng Thân với hàng loạt thành tích nổi bật đã được UBND thành phố Hà Nội ưu đãi cho mua một căn nhà ở xã hội (thu nhập thấp). Nhưng hiện tại, quá thời hạn đóng tiền đợt hai mà gia đình “thần đồng” vẫn chưa biết xoay xở đâu ra…

Video: Tiến Sỹ ví von thằng chòi doanh nghiệp, thằng lều doanh nghiệp

CLC: Có cái này Ts ví von đúng: Thằng chòi doanh nghiệp, thằng lều doanh nghiệp.
Những ngày qua, bài giảng của TS. Lê Thẩm Dương với những lời lẽ tục tĩu tại Viện Quản trị Kinh doanh FSB được đưa lên mạng đã làm xôn xao dư luận.

Tiên Lãng: Chờ đến 30:3

         Thông tin về Tiên Lãng đang ngày càng nhạt dần và có biểu đồ đi xuống. Người ta chờ đợi những phán xét báo cáo cuối cùng vào ngày 30-3. Cần nhớ, khi Thủ tướng yêu cầu báo cáo, Hải phòng phải làm đến ba bản báo cáo Thủ tướng mới chấp nhận. Nghĩa là báo cáo gian dối đến 2 lần. Trắng trợn dối trên, lừa dưới, trắng trợn với sự thật, trắng trợn lừa lọc Thủ tướng.

Đánh dấu mạn đời

Sau vụ cưỡng chế thu hồi đất tại Tiên Lãng (Hải Phòng), hàng triệu nông dân vừa tạm thở phào, khi hay tin đất nông nghiệp đang canh tác của mình sắp hết hạn sử dụng 20 năm (vào năm 2013) sẽ tiếp tục được gia hạn sử dụng thêm 20 năm nữa (đến năm 2033). Đây sẽ là một trong những nội dung trong Luật Đất đai 2003 đang được sửa đổi. Tuy nhiên, theo nông dân và các chuyên gia, vấn đề không phải là ghi mốc cụ thể bao nhiêu năm, mà phải xóa bỏ hẳn quy định về hạn điền và giao đất lâu dài cho nông dân. Như vậy mới giải quyết được tận gốc rễ, khuyến khích nông dân yên tâm đầu tư sản xuất lớn trên mảnh đất của mình.