Thứ Bảy, ngày 10 tháng 3 năm 2012

Bài 2: Làm khoa học phải minh bạch

SGTT.VN - Trong buổi sáng 9.3, tại phòng trình diễn chiếc máy phát điện chạy bằng nước, SGTT đã gặp GS.TS Nguyễn Đăng Hưng, chuyên gia nghiên cứu về vật lý hàng không - không gian. Ông trình bày quan điểm cá nhân về những vấn đề xoay quanh “phát minh” trên.

"nghi án" máy phát điện chạy bằng nước của tiến sĩ Nguyễn Chánh Khê

Bài 1:
Chất khử hay chất xúc tác?
SGTT.VN - Từ 8g30 phút đến 11g 30 phút ngày 9.3.2012, tại ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) diễn ra hội thảo về nghiên cứu khoa học “máy phát điện chạy bằng… nước” của TS Nguyễn Chánh Khê, phó giám đốc trung tâm nghiên cứu và triển khai trực thuộc SHTP. GS Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, TS Lê Hoài Quốc – trưởng ban quản lý SHTP chủ trì hội thảo khoa học trên.

Đến lượt đại tá in tên cơ quan lên thiệp cưới

Nhiều cán bộ ở TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) đã bày tỏ không hài lòng khi nhận được thiệp báo hỉ của đại tá Võ Văn Út, Chỉ huy phó Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang vì ông này in tên cơ quan lên thiệp.

Đại gia hay trọc phú?

Chưa bao giờ xã hội ta lại xuất hiện cái danh xưng “đại gia” nhiều đến như vậy. Có phải đây là một chỉ dấu tích cực cho thấy ngày càng xuất hiện nhiều người tài giỏi, quyền quý, giàu sang? Song, thực tế không như vậy!

Sau ánh hào quang-báo chí

Ánh hào quang vinh dự chợt đến rồi chợt đi nhanh quá. Sau tiếng vỗ tay ồn ào bây giờ âm hưởng lo toan ngập tràn tòa soạn.

Tình hình công ty của bà Diệu Hiền rất phức tạp

Ông Võ Thanh Hùng, Trưởng ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, nhận định hiện nay tình hình của Bianfishco rất phức tạp, những vụ việc lùm xùm gây sự chú ý dư luận vừa qua chỉ là giọt nước tràn ly.

Tàn phá và hồi phục một năm sau thảm họa kép ở Nhật Bản

Ảnh: Nữ "biệt kích dù" Hà Nội huấn luyện đổ bộ đường không

Mới 6 giờ sáng nhưng không khí tại sân bay Hoà Lạc (Hà Tây) đã nhộn nhịp hơn thường ngày. Trong số các thành viên CLB Hàng không phía Bắc hôm nay xuất hiện thêm các gương mặt nữ. Khỏe khoắn trong trang phục lính dù, các "nữ biệt kích dù" Hà Nội sẵn sàng vào cuộc...

Nóng: Gia đình ông Vươn xin giảm mức kỷ luật ông Khanh

Ngày 9-3, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) đã có đơn đề nghị gửi UBND TP Hải Phòng về việc xem xét lại quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Văn Khanh (nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng).

Công tác xét xử án hành chính: Dân luôn bị thiệt

Khi Luật Tố tụng hành chính (TTHC) có hiệu lực từ 1-7-2011 và được xem là “nút gỡ” cho người khởi kiện, tuy nhiên, trên thực tế, việc giải quyết các các vụ án hành chính (VAHC) còn nhiều vướng mắc, khiến việc khiếu kiện ngày càng có xu hướng gia tăng, chất lượng xét xử không đảm bảo…

Bao giờ 'đại gia thuỷ sản' hồi hương?

Xung quanh vụ Chủtịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc (trước đây) của Công ty cổ phần Thuỷ sản Bình An (Bianfishco) ở TP Cần Thơ đang ở nước ngoài với lý do điều trị bệnh, trong khi các khoản nợ khủng đối với ngân hàng, nợ tiền bán cá nông dân chưa giải quyết, một vấn đề đang nóng hiện nay là làm sao giữ được công ăn việc làm cho hơn 4.000 công nhân ở công ty từng “vang bóng một thời” này.

Đám cưới không phải là nơi phô trương sự giàu sang!

 Một loạt "siêu" đám cưới được tổ chức. Các đại gia tung bạc tỷ phô chương sự giàu có của mình, công chúng cũng đã được dịp bàn tán, khen chê...

Các đám cưới siêu sang đang xát muối lên vết thương của người nghèo

Ông Trịnh Hòa Bình cho rằng, chuyện các đại gia tổ chức đám cưới rình rang là khoe mẽ, thiếu tôn trọng đạo lý và ngồi xổm lên các giá trị văn hóa.

Để nghị quyết đi vào cuộc sống

"quanh vụ Tiên Lãng, trước khi Thủ tướng kết luận, dư luận cả nước nói chung đều một thái độ đánh giá trong khi các cơ quan ở Hải Phòng, ở huyện Tiên Lãng lại “thống nhất” trong cách đánh giá ngược lại. Hai thái độ ngược nhau ấy đều có từ nhận thức của từng cá nhân mà sao các cá nhân ngoài Hải Phòng lại cùng có cách nhìn khá giống nhau trong khi những cá nhân, cơ quan thuộc Hải Phòng lại cũng cùng giống nhau để khác với cả nước? Phải chăng cách nghĩ cùng giống nhau ở địa phương khác với cách nghĩ của cả nước bị cái bóng quyền lực nào đó ở địa phương che phủ?".

Năm 2014 thu nhập 6 triệu phải nộp thuế: lạc hậu?

2 năm nữa, thu nhập từ 6 triệu đồng/tháng trở lên, người dân đã phải nộp thuế thu nhập cá nhân liệu liệu có là hợp lý với đà tăng giá vùn vụt hiện nay và có khớp với mức sống hiện nay của người dân Việt Nam?

Tiên Lãng Idol

Vụ Tiên Lãng nếu không có những tiếng nói thật, chắc chắn đã bị chìm xuồng và gian quan không thể bị lộ diện, bị cách chức, bị kỷ luật. Nếu không có những thần tượng của nhân dân lên tiếng, chắc chắn không có chuyện hàng loạt tập thể, cá nhân bị kỹ luật rầm rộ từ thành ủy Hải Phòng đến huyện ủy Tiên Lãng, xuống xã Vinh Quang. Tạm gọi đó là Tiên Lãng Idol.

Tiên Lãng: Cơn chấn động

            Cơn chấn động

Vài viên đạn nụ cà hoa cải

Làm chuyển rung guồng máy lộng quyền

Bởi sự thật quyền năng tối thượng

KHÓC CHO VƠI BỚT KHỔ

Mai Thanh Hải -Trong mỗi gia đình miền núi, người phụ nữ là khổ cực nhất bởi họ vừa phải lo chuyện sinh đẻ, chăm sóc con cái - thành viên gia đình, vừa phải làm lụng ruộng vườn, nương rẫy kiếm sống nuôi cả nhà.

Những hình ảnh này, mình ghi được ở phiên chợ miền núi Hà Giang: 2 mẹ con ngồi 1 góc trong hàng rượu, rầm rì nói chuyện cả buổi.

Người con - không trẻ hơn mẹ bao nhiêu tuổi vừa uống rượu vừa khóc, vừa kể những chuyện cực khổ mà mình chịu đựng trong cái gia đình, mà mình đã phải gồng mình lên chịu đựng bao nhiêu năm nay... Lời kể của người con gái cứ nghẹn ngào, nấc lên từng chập và nước mắt tràn trên má, chảy từng giọt, nặng nhọc trút xuống chén rượu rung rung trên tay.

10 phút với nữ đại gia Hà Tĩnh sau tiệc cưới siêu khủng

“Mấy ngày nay cuộc sống của tôi xáo trộn kinh khủng. Đi đâu tôi cũng bị dư luận săm soi” - nữ đại gia phố núi Hương Sơn, Hà Tĩnh Nguyễn Thị Liễu chia sẻ với phóng viên sau cuộc gặp sáng 9.3.

Máy phát điện chạy bằng nước: Chưa thuyết phục hội đồng khoa học

Ngày 9-3, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (KCNC) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu triển khai (R&D) thuộc KCNC TPHCM tổ chức Hội đồng khoa học do GS-VS Nguyễn Văn Hiệu, Giám đốc Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ chủ trì, với mục đích thẩm định giá trị công trình nghiên cứu máy phát điện chạy bằng nước của TS Nguyễn Chánh Khê, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu triển khai KCNC TPHCM. Sau gần 3 giờ trao đổi thẳng thắn với tác giả, các nhà khoa học vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.