Thứ Tư, ngày 07 tháng 3 năm 2012

Xử lý, thu hồi nhiều khoản tiền lớn tại tập đoàn Viettel

Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) lâu nay được biết tới như một mẫu hình doanh nghiệp nhà nước kinh doanh khá hiệu quả, đóng góp lớn cho ngân sách, bảo toàn và phát triển được nguồn vốn chủ sở hữu nhà nước. Tuy nhiên, qua cuộc thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật tại tập đoàn này, Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị xử lý, thu hồi nhiều khoản tiền lớn…

'Nhiều đảng viên có biểu hiện bất minh về thu nhập'

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, số vụ án tham nhũng được điều tra, truy tố, xét xử trong 5 năm qua có xu hướng giảm trong khi tình hình tham nhũng vẫn diễn ra nghiêm trọng, phức tạp.

Ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Bianfishco (chồng bà Diệu Hiền) cam kết trả hết tiền nợ mua cá của dân

Được sự cho phép của Sở Thông tin- Truyền thông TP Cần Thơ, chiều 7- 3, Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco), tổ chức họp báo với báo chí địa phương, các cơ quan báo chí Trung ương và TPHCM có văn phòng đại diện tại Cần Thơ, thông báo về tình hình hoạt động của công ty và những vấn đề mà dư luận quan tâm.

Quyền và thực hiện quyền của người sử dụng đất

Quyền của người sử dụng đất được quy định tại các Điều 10, 33, 34, 35, 36, 42, 67, 105, 106 và Điều 138 của Luật Đất đai hiện hành (Quốc hội thông qua ngày 26-11-2003 và sửa đổi, bổ sung ngày 18 và 19-6-2009) là quá trình kế thừa và phát triển của Luật Đất đai năm 1987 và Luật Đất đai năm 1993. Trong Luật Đất đai năm 1987 không quy định người sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Cũng không quy định người sử dụng đất được thừa kế, thế chấp, cho thuê, góp vốn bằng quyền sử dụng đất để hợp tác kinh doanh… thì Luật Đất đai năm 1993 đã bổ sung các quyền này cho người sử dụng đất.

Quan điểm mới nhất của luật sư Trần Đình Triển vụ Tiên Lãng

CLC: Đây là một phản hồi của Luật sư Trần Đình Triển trên blog nhà văn Nguyễn Quang Vinh. Cu đã gọi điện xác thực và hỏi nhà văn Nguyễn Quang Vinh, được xác minh là quan điểm Luật sư Triển. Gọi điện tiếp đến Luật sư Trần Đình Triển, ông nói đúng đó là quan điểm của ông. và ông đồng ý ý kiến này như một bài viết trên Cu Làng Cát. Cảm ơn Luật sư Trần Đình Triển.

Ém thông tin để làm gì?

Câu chuyện thị xã Sơn Tây (Hà Nội) để thất lạc số lượng lớn phôi “giấy đỏ” dẫn đến bốn cán bộ bị xử lý đã ầm ĩ nhưng chuyện TP Hà Nội không công khai số serie các phôi giấy đỏ thất lạc thì lại càng chấn động hơn.

Siêu đám cưới tại Hà Tĩnh: Nữ đại gia nằm trong diện bị theo dõi?

Mặc dù bà Liễu và gia đình bà chưa có vi phạm pháp luật nào nhưng hiện tại bà Liễu đang nằm trong diện theo dõi của công an huyện.

Bổ nhiệm giám đốc là bệnh nhân tâm thần

Nhằm trốn tránh trách nhiệm khi bị cơ quan chức năng phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, một hợp tác xã (HTX) vận tải tại TP.HCM đã dùng chiêu “bổ nhiệm” giám đốc là một người bị bệnh tâm thần.

“Nữ đại gia” Diệu Hiền xuất cảnh để lại món nợ lớn

Sau lễ cưới “khủng” cho con trai, “nữ đại gia” Diệu Hiền đã xuất cảnh để lại những món nợ được đánh giá là “khổng lồ”.

Chấn động:WikiLeak: Xác Bin Laden không bị ném xuống biển mà được giấu ở Mỹ

Thi thể của lãnh đạo Al-Qaeda Osama Bin Laden đã được đưa tới một căn cứ quân sự ở Bethesda, Maryland, Mỹ.

Hải Phòng: Công an trả lời vụ phóng viên bị đe dọa

Việc đăng toàn văn báo cáo xác minh lên Cổng Thông tin điện tử của TP Hải Phòng trong đó nêu rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thể của từng PV có thể gây nguy hiểm cho họ.

Đám cưới tiền tỷ và việc làm Hương Sơn

          Vụ việc bà Liễu, một người có tiền ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) tổ chức đám cưới tiền tỷ đã gây bất ngờ lớn cho người dân. Ý kiến xã hội nói như thế là phung phí và trọc phú. Nhưng ẩn đằng sau những đồng tiền bung ra nhằm có được đám cưới như ý của bà Liễu, tôi tin đó là tấm lòng của người mẹ dành cho con. Nhưng…

VTV TƯỜNG THUẬT CHÁY RỪNG GIỮA... PHỐ

Trương Duy Nhất - Tối qua 6/3/2012, xem bản tin thời sự VTV thấy ngứa gan.

Cháy rừng không leo lên núi mà quay, lại đi lôi ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ra đứng giữa đường, phưỡn bụng trước cổng nhà thờ đá giữa thị trấn Sa Pa để phỏng vấn, gọi là “tường thuật trực tiếp”.

Cháy ở trên rừng, nhưng “Truyền hình trực tiếp” ngay giữa phố thị.

Không biết trên thế giới, còn có loại Truyền hình nào, ở đâu lại dễ dãi, ẩu tả đến vậy?.

Tiên Lãng: Dân khuyên quan hư đi xin lỗi

          Cu Làng Cát đã gọi điện cho ông Vũ Văn Luân thuộc Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ Vinh Quang, Tiên Lãng và được biết ông đã khuyên quan hư Lê Văn Liêm đến xin lỗi vợ con Văn Vươn, Văn Quý trên nền đất đổ nát như bình địa.

Kiến nghị cách chức, khai trừ Đảng với Bí thư huyện Tiên Lãng

Ban chấp hành Liên chi hội nuôi trồng thuỷ sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã gửi đơn kiến nghị đề xuất cách chức, khai trừ Đảng ông Bùi Thế Nghĩa - Bí thư huyện ủy Tiên Lãng.

Chuyện ông Vươn

Chỉ có mỗi việc dễ giải quyết là cho anh em ông Vươn, ông Quý gặp người nhà để trao đổi về việc mời luật sư (trước sự giám sát của công an nhằm tránh thông cung) mà cũng cứ dấm da dấm dúi, giấu như mèo giấu cứt. Một anh nông dân vi phạm pháp luật chứ có phải tên trùm khủng bố quốc tế, trùm mafia đâu mà “nội bất xuất ngoại bất nhập” ghê thế.

THƯ GỬI LUẬT SƯ HÙNG

Đáng ra không cần viết thư, nhưng vì gọi không được thì viết thư cho Hùng đọc.