Thứ Hai, ngày 05 tháng 3 năm 2012

Bộ ảnh chụp hang động Quảng Bình đạt giải thưởng Nhiếp ảnh gia xuất sắc của năm

Năm thứ hai liên tiếp, nhiếp ảnh gia Carsten Peter đoạt giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc năm của National geographic với bộ ảnh chụp hang động tại tỉnh Quảng Bình.
Trong đó, bức ảnh chụp hang Kén ở Minh Hóa nằm trong hệ thống hang Tú Làn, xã Tân Hóa được xếp đầu danh sách.
Được sự đồng ý của Carsten Peter, chuyên gia hang động của Hoàng gia Anh, Howardlimbert đã chuyển đến SGGP Online bộ ảnh tráng lệ này.

Hạ trại ở thung lũng Tú Làn để vào hang Tú Làn ở Tân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình

Luật sư của ông Vươn: Kiến nghị chuyển sang cơ quan điều tra quân đội

“Kiến nghị Cơ quan CSĐT TP. Hải Phòng chuyển vụ án giết người, chống người thi hành công vụ sang Cơ quan ĐT Quân đội có thẩm quyền”.

'Để công an Hải Phòng điều tra vụ ông Vươn là không đúng'

'Để công an Hải Phòng điều tra vụ ông Vươn là không đúng'

Máy Bay Tàng Hình Của Việt Nam


Nguồn: Youtube

Sự kiện Đoàn Văn Vươn và nan đề hình luật

TS Nguyễn Sỹ Phương, CHLB Đức

Khu đất bị giải tỏa của gia đình ông Đoàn Văn Vươn
Không một nhà nước nào, tự nó ban hành nổi một hệ thống văn bản luật đầy đủ công minh cả; mà chỉ có thể tạo ra một quy trình tự động hoàn thiện, sửa đổi, bổ sung, ban hành mới, kịp thời, một khi nó tỏ ra bất lực trước những vấn đề xã hội nảy sinh. Tính tự động đó chỉ có ở một thể chế buộc được chính khách, dân biểu vốn đại diện cho lợi ích của người dân phải lên tiếng, mọi cơ quan nhà nước phải hành động, trước tiếng nói của đông đảo dân chúng, của các tổ chức dân sự, của công luận.

Atlas bán tại VN in Hoàng Sa thuộc chủ quyền TQ

Quyển Atlas này được bán tại các nhà sách Fahasa ở HCM, trong đó in HS thuộc chủ quyền TQ. Nhg lại không chú thích gì ở Trường Sa trong khi Vn đang hầu hết quản lý các đảo ở TS.

Tiên Lãng-Vui và buồn

GS.TS. Đình Quang
Đã hàng tháng nay, dù đã ở bên lề cuộc đời rồi, hàng ngày tôi vẫn không thể không lướt qua tin tức trên báo và trên mạng internet về vụ Tiên Lãng, Hải Phòng. Nếu bắt đầu là bức bối, lo lắng và thấp thỏm thì giờ là có phần yên tâm hơn. Chân lý tuy đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn vất vả, nhưng cuối cùng cũng đã rõ ràng!

Mẹ của thiếu gia trần tình về "siêu đám cưới"

“Nhiều người không hiểu cho tôi, họ bảo tôi phung phí tiền, thích hoành tráng, nổi tiếng. Thực tình, tôi không bao giờ mong muốn điều ấy, mà tất cả tôi muốn bù đắp cho sự thiếu thốn tình cảm của con mình”.

Nên thay đổi thời hạn giao đất và cơ chế thu hồi đất?Bài 1: Cần phải xem lại cơ chế thu hồi đất

Không phải đến sự kiện ở Tiên Lãng, Hải Phòng mới làm nóng bỏng dư luận, trước đó, không chỉ những người bị thiệt hại từ cơ chế Nhà nước thu hồi đất, mà cả các nhà đầu tư, nhà quản lý đều thấy sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số nội dung Luật Đất đai 2003.

Dân kiểm soát quan

Những vụ việc liên quan đến hành xử không hay của các cơ quan công quyền và quan chức xảy ra khá nhiều trên thực tế khiến chúng ta đặt lại câu hỏi tại sao họ lại có thể làm như thế? Có ai kiểm soát họ không? Kiểm soát như thế nào?

Tiên Lãng: Nhà thơ Trần Đăng Khoa: "Tôi đứng về phe nước mắt" (kỳ 4)

 "Đã cùng xương thịt với dân, thế chẳng nhẽ có người dân đau khổ, thì mình đứng ngoài nhìn thôi à? Hay vỗ tay, ủng hộ những kẻ hại dân?".

Nước mắt Putin

Putin đã khóc, người đàn ông từng là của KGB đã khóc
          Ông Putin đã tuyên bố chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ 6 năm đầu tiên. Cuộc chạy đua phiếu bầu vẫn còn phía trước, nhưng không ai ngoài Putin có thể được bầu chọn vào vị thế tổng thống nước Nga. Các đối thủ của Putin không đủ mạnh để lật đổ ông bằng lá phiếu cử tri, cho dù Putin đạt được ủng hộ không lớn như hai nhiệm kỳ trước đây.

Dấu lặng Tiên Lãng

         Cả tuần rồi, tin tức về Tiên Lãng lặng xuống, nhặt khoan, không còn sôi động như mấy mày trước tết, trong tết, sau tết. Các trạng thái tình cảm của quan chức tha hóa đều được bộc lộ. Những động thái xã hội cũng được vun vào. Trong cuộc trường kỳ thông tin Tiên Lãng, bây giờ là những dấu lặng.
VTV1, bản tin này đưa theo lưỡi gian quan huyện Hiền nhưng chẳng bảo vệ được gian quan, gian quan vẫn mất chức. Video xem lại này cũng thấy phía cưỡng chế bắn đạn chứ chẳng thấy ai ở trong bắn ra cả. Hay là do sử dụng súng không đúng quy cách rồi đạn lạc nên bị thương?

Không có ai không muốn được luật sư bảo vệ!

Chẳng ai không muốn được bảo vệ, nhất là với những người đang vướng vào vòng tố tụng hình sự. Vậy mà thực tế vẫn có những lá đơn từ chối luật sư do bị can từ trong trại giam ký. Vì sao?

Cần bồi thường oan sai cho vợ ông Vươn ông Quý

Đó là nhận định của luật sư Nguyễn Cẩm - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hải Phòng khi trả lời báo chí liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất đầm nuôi thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Dân tù oan được VKS bồi thường 1 tỷ đồng

Mới đây, Viện KSND tỉnh Thái Bình đã ra quyết định bồi thường gần 1 tỷ đồng cho một nữ doanh nhân từng bị án oan sai mà rơi vào cảnh tha hương, rửa bát thuê kiếm sống.

Putin tuyên bố thắng cử

Ông Vladimir Putin và Tổng thống Dmitry Medvedev tại buổi tụ họp sau bầu cử
Ông Putin tuyên bố ông đã chiến thắng "công khai và trung thực"