Thứ Năm, ngày 01 tháng 3 năm 2012

Vọng phu Cống Rộc dựng nhà đợi chồng ở khu vực Zero Tiên Lãng

Mình thấy nghèn nghẹn khi nhìn thấy cảnh bà con, họ hàng, các bác, các chú ở Hội nuôi trồng thủy sản, cả ngày hôm nay phơi mình ra giữa trời, người góp tấm ngói xi măng, người góp cái que, cái cộc, rồi chung tay dựng lại một chỗ ở chắc chắn, che được mưa gió, rét mướt, làm chỗ ở tạm thời nhưng yên ổn cho gia đình anh em Đoàn Văn Vươn.

Vụ Tiên Lãng: Bí thư và Chủ tịch xã Vinh Quang nộp đơn tạm nghỉ

Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng giải trình việc thực thi pháp luật trong quá trình thực hiện kết luận của Thủ tướng.

Hà hà lòi măt: "Bầu" Đức chây ì nợ thuế?

Hoàng Anh Gia Lai, Vinashin vừa bị cơ quan thuế nêu tên trong diện các doanh nghiệp chây ỳ nộp tiền thuế.

Tiên Lãng: Trách nhiệm của lời nói

Thành phố Hải Phòng thành lập tổ công tác để triển khai kết luận của Thủ tướng, tổ trưởng tổ công tác là ông Đỗ Trung Thoại – Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng. Nhưng ngay hôm sau phải thay người vì biết đã chọc giận dân. Ông Đỗ Trung Thoại là người từng phát ngôn cho rằng nhà của ông Đoàn Văn Vươn là do dân phá.

Tiên Lãng: Sự công chính

Quyết định kháng nghị của Chánh án TAND Tối cao đã chỉ rõ, trong vụ kiện hành chính của ông Đoàn Văn Vươn, cấp sơ thẩm và phúc thẩm đã có những phán xét vô căn cứ, ảnh hưởng tới quyền lợi công dân.

Đoàn ĐBQH Hải Phòng giám sát tại Tiên Lãng

Sáng nay, ngày 01/03, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hải Phòng do ông Trần Ngọc Vinh – Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hải Phòng làm Trưởng đoàn đã về giám sát tại Tiên Lãng.

1 ĐÁM CƯỚI VÀ 208.333 "MẦM NON ĐẤT NƯỚC"...

Mai Thanh Hải - Mình đọc trên Dân trí (ở đây) bài "Siêu đám cưới một thiếu gia gây rung động phố núi", thuật lại cái đám cưới của "con trai nữ đại gia buôn bán xuyên quốc gia Nguyễn Thị Liễu" ở Hương Sơn, Hà Tĩnh với con gái của 1 đại gia ở Hà Nội, hiện đang du học tại Singapore... Đọc xong, chịu không nổi, phải mở cửa phòng, ra ngoài sân đứng hút thuốc.

Cái “siêu đám cưới” này được coi là khủng bởi có dàn xe rước dâu hoàng tráng khiến chiều tối qua (29/2/2012), hàng ngàn người dân Hà Tĩnh, sống hai bên Quốc lộ 8A, kéo dài từ ngã tư giao nhau giữa đường mòn Hồ Chí Minh và Quốc lộ 8A (thị trấn Phố Châu) lên thị trấn Tây Sơn, đã đứng chật đường ngó xem,làm Quốc lộ 8A nhiều đoạn bị tắc nghẽn.

Bài học phản diện từ vụ Tiên Lãng

Không ai nên khôn mà không trót dại một đôi lần!

Từ già đến trẻ, là người dân Việt Nam, nhiều người đều biết đến câu ngạn ngữ mang tính nhân văn và đậm tính triết lý giáo dục này. Quả đúng vậy. Thắng lợi, thành công đem lại cho ta nhiều bài học. Nhưng thất bại cũng làm cho con người khôn hơn, dày dạn hơn, nếu chịu khó đào sâu suy nghĩ, nghiêm túc tự kiểm điểm những sai lầm đã phạm phải.

Tiên Lãng: Sai phạm nghiêm trọng nhưng không đơn độc

Sau kết luận của Thủ tướng, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã quyết định thi hành kỷ luật cách chức Huyện ủy viên, đề nghị cách chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền.

Từ Tiên Lãng: Bài học Thái Bình vẫn còn nóng hổi

Năm 1997, khi tham gia phục vụ tổ chức công tác của Bộ Chính trị tại Thái Bình với chức năng báo chí, chúng tôi nhận ra: Khi người dân Thái Bình khiếu kiện tập thể, khiếu kiện đông người, đã có một số nơi bạo động đánh cán bộ, đốt nhà, bắt giữ công an.

NGÀY XƯA, NGƯỜI LÀM QUAN NHẬN QUÀ NHƯ THẾ NÀO?

Chân dung Đặng Huy Trứ

Bầu Kiên đại bại

Đinh Thanh Trung đã chính thức trở thành cầu thủ tự do sau khi phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ của VFF có kết luận về vụ tranh chấp giữa cầu thủ này và CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên vào hôm qua…

Triều Tiên quá đói nên ngừng chương trình hạt nhân để đổi lấy lương thực

CLC: Đói thì đầu gối phải bò rồi.
CHDCND Triều Tiên hôm thứ tư 29.2 đã đồng ý ngừng các vụ thử hạt nhân, làm giàu uranium, ngừng thử tên lửa tầm xa và cho phép các thanh tra hạt nhân Liên Hiệp Quốc đến xác minh.

Báo cáo sai về thiên tai, dịch bệnh:Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch 8 tỉnh kiểm điểm

Ngày 29- 2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Chủ tịch UBND 8 tỉnh: Bình Định, Hà Giang, Lai Châu, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc báo cáo không đúng những thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra năm 2009; phân bổ kinh phí chậm; sử dụng kinh phí được hỗ trợ sai mục đích, không đúng đối tượng và không theo quy định.

Phản đối Trung Quốc dùng vũ lực uy hiếp ngư dân Quảng Ngãi

Ngày 22.2, 11 ngư dân trên tàu cá QNg 90281TS của tỉnh Quảng Ngãi đã bị phía Trung Quốc dùng vũ lực uy hiếp, đánh đập, lục soát lấy tài sản, ngăn cản không cho vào quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam để tránh gió.

VUA MINH MẠNG TRỊ TỘI BỌN CƯỜNG HÀO ÁC BÁ TỈNH, HUYỆN, XÃ NHƯ THẾ NÀO?

*Bài đã đăng trên tạp chí Kiểm tra (Ủy ban Kiêm tra Trung ương) số tháng 8 năm 2011, có tiêu đề “Sâu sát và nghiêm minh”. Nhân vụ Tiên Lãng, tác giả đổi lại tiêu đề để mọi người cùng suy ngẫm, nội dung không thay đổi.

Vợ con anh Vươn dựng lại nhà bị phá

Người nhà ông Đoàn Văn Vươn nói ngày mai gia đình sẽ khởi công dựng lại hai ngôi nhà tạm ở nơi nhà cũ bị phá.

Tiên Lãng: Những cặp đôi hoàn hảo

Phá nát nhà dân, thấy có những cặp đôi hoàn hảo
          Từ vụ Tiên Lãng, có những cặp đôi diễn hết sức ăn ý và hoàn hảo. Những cặp đôi quan chức, những cặp đôi đội lốt công bộc. Những cặp đôi cường hào ác bá mới. Những cặp đôi kiểu “đi với bụt mặt áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Và cũng có những cặp đôi thương yêu nhau trứ danh.

Chia ruộng cho quan cán bộ

Câu hỏi đặt ra là liệu có bất ổn không khi mà những ông cán bộ vừa làm chủ đất, vừa phát canh thu tô, vừa hưởng lương ngân sách do chính những tá điền của mình nai lưng ra đóng