Thứ Tư, ngày 29 tháng 2 năm 2012

Nga sắp giao tàu tuần tra cho Việt Nam

Hồng Nga
Vladivostok, Liên bang Nga
Cập nhật: 12:17 GMT - thứ ba, 28 tháng 2, 2012
Hai tàu tuần tra neo đậu tại Vladivostok ( ảnh chụp tháng 11/2011)
Các tàu Svetlyak được trang bị pháo sẽ tăng cường khả năng tuần tra và phòng thủ biển
Một số nguồn khả tín cho BBC hay hai tàu tuần tra cao tốc lớp Projekt 10412 Svetlyak sẽ được chuyển tới Việt Nam cuối mùa xuân năm nay.
Hiện hai tàu này đã qua chạy thử tại nhà máy đóng tàu Vostochnaya Verf ở thành phố Vladivostok và sẽ được bàn giao trong nay mai.

"Quan" ghi nơi công tác lên thiệp cưới: Tôi rất áy náy

Mấy ngày gần đây, miền Tây Nam Bộ lại rộ lên thông tin cán bộ in tên cơ quan công tác lên thiệp cưới con trai.

Xã đội trưởng bắn 15 phát súng chào xuân bị cách chức

Ngày 28-2, ông Lê Xuân Nhàn - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa) - cho biết vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức xã đội trưởng xã Diên Lạc đối với ông Bùi Hữu Thanh Thuần do vi phạm nghiêm trọng việc quản lý và sử dụng vũ khí quân dụng.

Báo Công Lý: Vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng - Hải Phòng: Hệ lụy và bài học đắt giá (kỳ 2)

CLC: Báo Công Lý biết phân tích "Buông lỏng “luật nước”, đề cao “lệ địa phương” ở huyện Tiên Lãng đã làm cho nhiều cá nhân, cơ quan ở Tp. Hải Phòng phải bị kỷ luật, bị kiểm điểm trách nhiệm và còn có người mắc vào vòng lao lý".
Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng - Hải Phòng đối với ông Đoàn Văn Vươn đã gây sự chú ý, quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Hiện chính quyền Tp. Hải Phòng đang rốt ráo thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Những sai phạm của chính quyền huyện Tiên Lãng đã rõ, bài viết này chỉ đề cập và phân tích sâu hơn một số bất cập trong việc thực thi Luật Đất đai trong tình hình hiện nay…

Báo Công Lý: Vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng - Hải Phòng: Hệ lụy và bài học đắt giá (kỳ 1)

Hiện chính quyền Tp. Hải Phòng đang rốt ráo thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Những sai phạm của chính quyền huyện Tiên Lãng đã rõ, bài viết này chỉ đề cập và phân tích sâu hơn một số bất cập trong việc thực thi Luật Đất đai trong tình hình hiện nay… Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng - Hải Phòng đối với ông Đoàn Văn Vươn đã gây sự chú ý, quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội.

MỘT SỐ CÁN BỘ CAO CẤP BỊ KỶ LUẬT TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY

1/ Ngày 12/1/2004, tại Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX), đã công bố Quyết định thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông Vũ Trọng Kim (khi đó là Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, nay là Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch UBTWMTTQVN) bằng hình thức khiển trách, do có phần trách nhiệm trong việc để tình trạng mất đoàn kết nội bộ của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kéo dài.

19 ĐIỀU CẤM CHỈ DÀNH CHO... "NHỮNG ĐỒNG CHÍ CHƯA BỊ LỘ"?.

Đào Tuấn - Đâu là điểm “mới” trong “19 Điều cấm” (Quy định số 47-QĐ/TW về Những điều Đảng viên không được làm, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 1/11/2011 (Xem ở đây-gọi tắt là QĐ47), vừa được công bố?. Rất khó bởi 19 điều cấm theo QĐ 47 cũng không khác bao nhiêu so với 19 điều cấm theo Quy định số 115-QĐ/TW ngày 7/12/2007 của Bộ Chính trị khóa X (Xem ở đây -gọi tắt là QĐ115).

Ai bảo vệ nhà báo khi chính tòa soạn quay lưng?

"Tại báo điện tử Doanh nhân Việt Nam toàn cầu (DVT.vn), cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài, đội ngũ phóng viên, biên tập và hành chính đang hết sức hoang mang với thông tin tờ báo sẽ giải thể từ ngày 1/4 tới".

Trịnh tiên tri

Hổm rày ba giọng ca nước ngoài là Fuller, York và Kirby khi luyện tập chuẩn bị biểu diễn cho các chương trình kỷ niệm sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đã phát hiện vô số điều trong ca từ nhạc Trịnh:

Trung Quốc: Bạo động ở Tân Cương làm 12 người chết

Hãng tin Tân Hoa xã đưa tin, bạo lực đã bùng phát ở khu tự trị Tân Cương, tây bắc Trung Quốc khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Vụ cống Rộc: Lòng cha đau hơn xát muối


Ngồi trước mặt tôi là ông Phạm Đào cha đẻ của chị Phạm Thị Hiền, vợ bị can Đoàn Văn Quý trong vụ án cống Rộc. Vẻ mặt khắc khổ vì nỗi đau gia đình, ông Đào già hơn so với tuổi 65. Con trai ông là Phạm Thái, anh ruột của chị Hiền đang bị công an Hải Phòng truy nã trong vụ cống Rộc, hiện không biết đang lẩn trốn ở đâu. Con rể đang trong trại tạm giam, con gái cũng là bị can nhưng được ở ngoài, con trai thì lẩn trốn, gia đình nát tan, ông Đào đau đớn như lòng bị xát muối.

Ông Phạm Đào nguyên là sĩ quan quân đội, chiến sĩ Trường Sơn năm xưa, có thâm niên 40 năm tuổi đảng. Những năm tháng chiến trinh ông luôn là người lĩnh tiên phong khắp mọi chiến trường, không sợ gian khổ hy sinh, tất cả vì sự tồn vong Tổ quốc. Trở về quê hương, làng Lỗ Trường xã Thủy Trường huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình, ông lại tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhân dân vững mạnh, nhiều năm làm chủ tịch, rồi bí thư xã.

Báo CCBVN cổ xúy cho đấu đá nội bộ Hải Phòng?

          Trong bài vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý của báo Cựu chiến binh Việt Nam (đọc ở đây) có một đoạn nói về trách nhiệm UBND thành phố Hải Phòng mà như cổ xúy cho đấu đá nội bộ? Muốn nội bộ Hải Phòng nồi da xáo thịt, lục đục lẫn nhau?

Nhà nước và người dân

Trần Hữu Quang
Sau vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng), nhiều bài báo đã đề cập tới nhiều khía cạnh khác nhau. Bài này chỉ tập trung bàn về một số vấn đề liên quan đến quyền của người dân và cấu hình vận hành của một nhà nước pháp quyền.

Cú sốc "phản vệ" việc cảnh cáo lãnh đạo xã Vinh Quang

          Sáng nay mở báo điện tử, thấy công bố kỷ luật lãnh đạo xã Vinh Quang với mức cảnh cáo cả về mặt đảng và chính quyền. Phạm Đăng Hoan bí thư, chủ tịch HĐND xã, và Lê Văn Liêm, phó bí thư, chủ tịch xã. Một cú sốc “phản vệ” với những ai quan tâm về vụ việc cưỡng chế này. Nó quá nhẹ, chưa đủ thuốc đặc trị. Nó như một màn vỗ tay đối với những sai phạm của quan xã Vinh Quang.

Vụ cưỡng chế đầm tôm: Cảnh cáo Bí thư, Chủ tịch xã Vinh Quang

Chiều nay (28/2), Huyện ủy và UBND huyện Tiên Lãng - Hải Phòng đã tiến hành cuộc họp kỷ luật đối với ban lãnh đạo xã Vinh Quang. Theo đó, Bí thư và chủ tịch xã Vinh Quang cùng nhận quyết định kỉ luật cảnh cáo cả về mặt Đảng và chính quyền.

Vụ Tiên Lãng: Cảnh cáo Bí thư, Chủ tịch xã Vinh Quang

Ngày 28-2, BCH Đảng bộ và Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng đã họp, quyết định thi hành kỷ luật các cá nhân cán bộ xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) do liên quan đến sai phạm trong việc cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.