Thứ Ba, ngày 28 tháng 2 năm 2012

Tiên Lãng: Ông Khanh từng kiên quyết từ chối chức ‘Trưởng ban cưỡng chế’

“Ông Khanh đã kiên quyết từ chối làm Trưởng ban cưỡng chế khu đầm nhà ông Vươn, nhưng một mình không chống lại được nhiều người”, thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản Tiên Lãng cho biết.

“Khó miễn trách nhiệm hình sự cho ông Vươn”

Xung quanh việc gia đình ông Đoàn Văn Vươn, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) vừa làm đơn gửi Chủ tịch nước xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Trao đổi với VnMedia sáng 28/2, luật sư Nguyễn Đăng Quang, Trưởng Văn phòng Luật sư Đăng Quang (Hà Nội) cho rằng, khó miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho gia đình ông Vươn.

Hay: Bi hài đạo chích thoát tội nhờ... bệnh thành tích

Chuyện may mắn với một tên đạo chích bị công an bắt giữ nhưng thoát tội vì khổ chủ vì bệnh thành tích mà không thừa nhận mình bị mất đồ.

Phân tích tình tiết giảm nhẹ từ Luật sư của ông Vươn

Ngoài việc kiến nghị chuyển cơ quan điều tra, khởi tố một số tội danh liên quan trong vụ án cưỡng chế, thu hồi đất không đúng pháp luật tại Tiên Lãng; Luật sư Nguyễn Việt Hùng cũng đưa ra quan điểm bảo vệ hai bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý.

Tiên Lãng: Lừa dân phải... trả giá

Nếu không có vụ cưỡng chế bất hợp pháp khu đầm của chủ hộ Đoàn Văn Vươn thì làm gì có chuyện "động trời” ở Tiên Lãng. Ra tay cưỡng chế bằng bạo lực, về thực chất, đây là hệ quả của hành vi lừa dân của chính quyền huyện Tiên Lãng. Nói như vậy là có căn cứ pháp lý, chứ không phải a dua theo kiểu "dậu đổ bìm leo”

MÍA SÂU CÓ ĐỐT

Ông Nguyễn Văn Khanh
HUỲNH VĂN CÁT
Dân gian thường nói: “Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi”. Vì thế ta không nên vơ đũa cả nắm. Tôi muốn nói đến cái “nắm đũa” đang bị kỉ luật ở Tiên Lãng, Hải Phòng .
Trong số người bị kỉ luật đó có một người mà nhân dân Tiên Lãng lấy làm tiếc, chính là ông Nguyễn Văn Khanh, Pct UBND huyện TL.
Theo báo GDVN NGÀY27.2.2012 (Tại đây!) ông Khanh là một cán bộ được lòng dân nhất và cũng là người cán bộ mẫu mực nhất. Là một Pct phụ trách nông nghiệp nên ông rất am hiểu Luật đất đai. Ông là người đầu tiên phản đối quyết định cưỡng chế năm 2010. Những phẩm chất tốt đẹp ấy được nhân dân địa phương xác nhận. Quần chúng nhân dân rất khách quan và công bằng trong cách đánh giá vì họ là tấm gương soi bốn mặt. Và luật pháp cũng vậy. Luật pháp không xét xử ông Khanh nếu ông Khanh có đủ bằng

Báo Dân Việt xin lỗi

Tại địa chỉ email: baodanviet@gmail.com đã gửi thư phản hồi như sau:
Cảm ơn anh đã gửi phản hồi về Dân Việt.
Tòa soạn xin nhận lỗi với anh vì đã không kiểm soát hết được nguồn gốc ảnh do cộng tác viên gửi.

Nóng rực: Cán bộ huyện Tiên Lãng dồn đẩy phóng viên ra khỏi trụ sở

Khi vào UBND huyện đề nghị làm việc, cán bộ Văn phòng UBND huyện “huy động” bảo vệ, lái xe… đẩy phóng viên ra khỏi trụ sở.
Phó Chánh văn phòng (bên trái) "dằn mặt" phóng viên

Kiểm tra toàn bộ đất của ông Vươn?

Chiều 27-2, bà Phạm Thị Hiền (em dâu ông Đoàn Văn Vươn) cho biết: "Ngày 27-2, lãnh đạo xã Vinh Quang gọi tôi và chị Thương (vợ ông Vươn) lên trụ sở xã để nhận quyết định thanh tra, kiểm tra đất, do lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng ký.

Báo Dân Việt lấy ảnh báo bạn không ghi nguồn?

Hôm nay đọc báo, thấy Dân Việt đưa cái hình giống hình mình quá sinh nghĩ. Bài trên Dân Việt có tựa:
Người đàn ông Khùa ba lần cưới một vợ

Từ chối cho “đại gia” nợ tiền cá vay 300 tỷ đồng

Ngày 27.2, một nguồn tin cho biết Ngân hàng NNPTNT, Chi nhánh Cần Thơ vừa từ chối khoản vay trên 300 tỷ đồng đối với Công ty CP Thủy sản Bình An do bà Phạm Thị Diệu Hiền làm Tổng Giám đốc.

Gia đình ông Vươn cảm ơn Nhà nước và xin được khoan hồng

Cách đây ít ngày, bà Phạm Thị Báu (tức Hiền) và Nguyễn Thị Thương đã gửi đơn đề nghị xin được hưởng sư khoan hồng lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

WikiLeaks lại tung tài liệu mật

Số tài liệu này dường như có được thông qua một vụ tấn công của nhóm tin tặc Anonymous nhằm vào Công ty Tình báo Stratfor hồi tháng 12-2011

Kiểm soát và cân bằng quyền lực

David Williams


Nam Tước Acton có một câu nói nổi tiếng: “Quyền lực luôn tham nhũng; quyền lực tuyệt đối thì tham nhũng tuyệt đối.” Khi có quá nhiều quyền lực trong tay, ngay đến người tốt cũng cai trị độc đoán. Do hiểu rõ bản chất của vấn đề như vậy, chủ nghĩa hiến chế mới nảy sinh, và đó là một bước ngoặt so với cách nghĩ truyền thống về quyền lực ở châu Á cũng như phương Tây. Trong cách nghĩ truyền thống, người ta thường ca tụng các nhà lãnh đạo và trao cho họ quyền lực tuyệt đối để bảo vệ an ninh quốc gia. Các nhà lãnh đạo truyền thống thì muốn xem thần dân trong nước như con cái, để họ làm nhiệm vụ của bậc cha mẹ và ra quyền hành xử như cha với con. Vượt ra khỏi tư duy đó là điều tiên quyết để thiết lập một chính phủ hiến định và công bằng.

Nói vụ Tiên Lãng, báo Cựu chiến binh Việt Nam xuyên tạc lời Bác Hồ

         Ngày 26.2, trang online của báo Cựu chiến binh Việt Nam (CCBVN) đưa bài Vụ Tiên Lãng cần giải quyết thấu tình đạt lý (đọc ở đây). Một bài báo mắc nhiều lỗi sơ đẳng và trích dẫn lời Bác Hồ một cách xuyên tạc.

Huyện Tiên Lãng xem xét kỷ luật 2 “quan xã”

Ông Đan Đức Hiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác thực hiện vụ việc ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, cho biết chiều 27-2, chính quyền huyện Tiên Lãng đã họp để xem xét hình thức kỷ luật tiếp theo đối với 2 ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư Đảng ủy và Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang.