Thứ Năm, ngày 23 tháng 2 năm 2012

Công bố kỷ luật lãnh đạo Tiên Lãng: Cấm phóng viên tác nghiệp?

Chiều tối nay, phóng viên nhiều báo có mặt tại trụ sở Huyện ủy Tiên Lãng để theo dõi việc công bố quyết định cách chức Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã bị bảo vệ chặn cửa không cho vào.

Tuần này cách chức Chủ tịch Tiên Lãng?

Liên quan đến vụ cưỡng chế, thu hồi đất trái luật tại Tiên Lãng, trong tuần này chủ tịch UBND TP.Hải Phòng sẽ ký quyết định cách chức chủ tịch và PCT huyện này.

Những bất cập trong quy định bồi thường bằng tiền

Trong các phương thức bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thì phương thức được áp dụng phổ biến và chiếm ưu thế là phương thức bồi thường bằng giá trị quyền sử dụng tại thời điểm có quyết định thu hồi, hay theo cách nói thông dụng hiện nay là bồi thường "đất bằng tiền”. Phương thức này áp dụng trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất nhưng không có quỹ đất khác có cùng mục đích để bồi thường hoặc có nhưng người dân từ chối và chủ động lựa chọn phương thức bồi thường bằng tiền để tự tổ chức cuộc sống và ổn định việc làm. Tuy nhiên, áp dụng phương thức này trên thực tế cũng đã và đang gặp phải nhiều vướng mắc; giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người có đất bị thu hồi thường không tìm được tiếng nói chung.

Đi Sài Thành

Cu có công chuyện đi Sài Gòn vài ngày, có thể bài vở cập nhật hơi ít. Xin mong bà con thứ tha nhé.
Cu Làng Cát

Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng: Cần khởi tố bị can để pháp luật được nghiêm minh

Chiều ngày 21-2-2012, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, mức độ kỷ luật như vậy là quá nhẹ và mới dừng ở cấp huyện và xã.

“Hậu Tiên Lãng”: “Bi kịch lạc quan” vẫn chưa thể lạc quan!

Bài học tận cùng của mọi vấn đề oan sai chính là con người lãnh đạo. Đã chẳng phải vô cớ mà sau ngày 17/2 vừa qua, những cán bộ lão thành cách mạng của Hải Phòng đã chính thức làm đơn đề nghị cách chức bí thư thành ủy của thành phố này.

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Ngọc Trìu:Một số người giàu nhanh nhờ chính sách đất đai

Nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nguyễn Ngọc Trìu cho rằng, chính sách đất đai đang giúp làm giàu một số người, làm nghèo nông dân.

GS. Đặng Hùng Võ bàn việc sửa đổi luật Đất đai

“Đừng lấy quy định sở hữu toàn dân để đặt ra quyền Nhà nước thu hồi đất mà hãy quan niệm như Hiến pháp 1992, tức là quyền sử dụng đất là tài sản của dân”, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT nhấn mạnh.

Kỷ luật Vũ Hồng Chuân trưởng ban tuyên giáo Tiên Lãng

         Vũ Hồng Chuân, kẻ ăn nói như hồng vệ binh khi quây 300 đảng viên tại thị trấn Tiên Lãng để quán triệt cái sai thuộc về Đoàn Văn Vươn, huyện của ông Hiền làm đúng, nói xấu lão thành cách mạng không hiểu gì đã nhận án kỷ luật, kỷ luật, kỷ luật.

Bí thư Hải Phòng bị tố "chỉ đạo cưỡng chế"

Nguồn tin của BBC nói:
Ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, giải thićh các dấu hiệu cho thấy chính quyền Hải Phòng đang cố tình bao che cho các cán bộ trong vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng.

Xin hỏi ông Bí thư Thành uỷ Hải Phòng .

Tô Vĩnh Hà
Có lẽ suốt 67 năm qua - kể từ khi Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là CHXHCN VN) ra đời, chưa hề có một vụ việc nào gây ra nhiều tai tiếng, nhiều dự phản cảm như Vụ Tiên Lãng - Hải Phòng.

Thậm chí, những diễn biến của vụ việc, không những không làm giảm bớt búc xúc của dư luận mà trái lại, đã được ông Bí thư Thành uỷ Hải Phòng (BT HP) đổ thêm dầu vào lửa bằng những phát ngôn công khai trước gần 500 cựu cán bộ trung và cao cấp tại Câu lạc bộ Bạch Đằng ngày 17.2 mới đây.

Vụ Tiên Lãng: Sẽ xử lý theo đúng kết luận của Thủ tướng

Ngày 22-2, cộng tác viên Báo Người Lao Động, đã có cuộc phỏng vấn Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an - xung quanh vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn