Thứ Tư, ngày 22 tháng 2 năm 2012

Còn ông Đỗ Trung Thoại thì sao?

Trưa 22/2, KTS Lê Công Sĩ, đã có ý kiến sau sự kiện Hải Phòng kỷ luật Đảng nhiều cán bộ chủ chốt Tiên Lãng liên quan vụ cưỡng chế đất đai.

Đồng hương Bí thư thành ủy Hải Phòng gửi email khuyên can

Email gửi Bí thư Thành ủy Hải Phòng

"Muốn làm người cố đô địa nhân linh kiệt, để khi anh về quê, có xe đưa lọng đón, hay đi trong lặng lẽ, chẳng dám ngẩng đầu chào ai. Có người ở quê mình từng làm quan to đã và đang như thế rồi. Việc đó tùy thuộc vào cung cách anh xử lý vụ việc Tiên Lãng hôm nay. Hoàn toàn chưa muộn. Quả bóng vẫn trong chân anh.í thư Thành ủy Hải Phòng"

Báo Hải Phòng và báo ANHP cố công bảo vệ gian quan Tiên Lãng cũng phải đăng tin kỷ luật gian quan

CLC: Tờ Hải Phòng và An Ninh Hải Phòng có nhiều bài viết cột tội Đoàn Văn Vươn, bảo vệ gian quan Tiên Lãng với giọng lưỡi áp đặt. Nhưng nay cũng phải đăng bản kỷ luật về đám quan lại này. Vậy thì tờ Hải Phòng và An Ninh Hải Phòng phải xin lỗi dân đi để chuộc tội.

'Sự học' của quan chức vụ Tiên Lãng

Trong khi ông Vươn nói "Tôi đủ trình độ hiểu biết nhận thức rõ về sai phạm của bản thân" thì các quan chức vụ Tiên Lãng tự kiểm rằng nguyên nhân mắc lỗi của họ là do "nhận thức đơn giản sự việc".

Thứ trưởng Bộ Công an: "Không để vụ Tiên Lãng chìm xuồng"

CLC: Báo chính thống đăng bài của blogger Cu Vinh-Nhà văn Nguyễn Quang Vinh là dấu hiệu tốt, tích cực, một sự phối hợp vì dân xóa tan lề này lề kia mà cùng chung một lề dân.
Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết "Bộ Công an đặc biệt quan tâm vụ việc ở Tiên Lãng, và nhân dân hãy yên tâm, không có chuyện vụ Tiên Lãng chìm xuồng, khộng bao giờ. Một khi dấu hiệu ở Hải Phòng không khách quan, Bộ Công an vào cuộc ngay, và chỉ có cách đó mới lấy lại niềm tin của nhân dân".

Phải giám sát Hải Phòng chấp hành kết luận của Thủ tướng

Kết luận của Thủtướng về vụ việc sai phạm ở Tiên Lãng đã có nhưng quan trọng là phải chấp hành triệt để. Sự việc này cần được giải quyết rốt ráo, tìm ra căn nguyên của vấn đề.Muốn làm được như vậy, vai trò giám sát của các cơ quan dân cử hết sức quan trọng. Ghi nhận của VietNamNet.

Ám ảnh gạo mậu dịch: cơn “địa chấn” mang tên Ba Thi

Tuần Việt NamNhớ tới đóng góp của bà Ba Thi, người ta không thể quên những hình ảnh day dứt một thời: Từng đoàn người, rồng rắn xếp hàng cả ngày trước các cửa hàng lương thực quốc doanh, với những vẻ mặt khinh khỉnh của các mậu dịch viên gạo...
Tuần Việt Nam
Văn hóa nói chung và văn hóa từ chức nói riêng là không phải tự nhiên mà có, hơn nữa đó lại là thứ văn hóa đặc biệt quý giá.

TRUNG TƯỚNG, THỨ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN PHẠM QUÝ NGỌ: BỘ CÔNG AN ĐẶC BIỆT QUAN TÂM VỤ TIÊN LÃNG

CLC: Blog  đã đi trước báo chí một bước.
Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ, ủy viên Trung ương Đảng, người được Bộ trưởng Công an giao nhiệm vụ theo dõi, chỉ huy, xử lý vụ Tiên Lãng, chính là người năm 1997, với tư cách giám đốc Sở Công an tỉnh Thái Bình đã hoàn thành xuất sắc việc xử lý những biến động tại Thái Bình năm đó, được đồng chí ủy viên Bộ Chính trị Phạm Thế Duyệt rất khen ngợi.

Cách chức một số cán bộ Tiên Lãng: Cần nhưng chưa đủ!

Tiến triển mới trong việc xử lý các cán bộ sai phạm tại Tiên Lãng, Hải Phòng, nhìn chung được dư luận hồ hởi đón nhận. Tuy nhiên, đa số cho rằng hình thức kỷ luật đề ra vẫn còn nhẹ và liệu có “trảm” tiếp các cấp trên trực tiếp liên quan?

Những bất cập trong quy định bồi thường bằng đất

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì phương thức bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất có các hình thức: Bồi thường đất bằng việc giao đất mới; Bồi thường bằng đất kinh doanh dịch vụ hoặc đất ở; Bồi thường đất bằng tiền; Bồi thường đất bằng việc thực hiện chính sách tái định cư khi thu hồi đất ở. Bên cạnh đó là các cơ chế hỗ trợ khác: hỗ trợ di chuyển và hỗ trợ tái định cư; hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm, hỗ trợ ổn định đời sống và ổn định sản xuất...Trên thực tế, trong quá trình triển khai cơ quan làm nhiệm vụ thực hiện việc bồi thường và giải phóng mặt bằng đã gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Nhiều quy định chỉ mới thể hiện ở chủ trương, hay áp dụng chưa có hiệu quả.

Cuộc chiến theo kiểu... làng Vũ Đại

Càng lúc, người ta càng ngán ngẩm với cái gọi là “cuộc chiến bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam”. Ngán không phải vì “cuộc chiến” đó vô bổ. Thậm chí, đó là một chuyện rất hay là đằng khác.

Tìm thấy hậu duệ Chí Phèo

Một nhà lý luận phê bình văn học bỏ cả đời nghiên cứu xem đứa con mà Thị Nở đẻ ra bây giờ đang sống ở đâu, nhưng vẫn chưa tìm thấy tung tích. Tối nay, nhà lý luận ấy đã thoả nguyện khi vừa chợp mắt thì mộng thấy hai nhà văn Nguyên Hồng, Nam Cao cùng xuất hiện. Chỉ có điều cả hai không thuận thảo mà chỉ trích nhau kịch liệt, ngôn ngữ đương thời gọi là “phản biện”:

Tương lai của anh em Lê Văn Hiền là nhà tù?

          Thành ủy Hải Phòng vừa công bố bản thông cáo báo chí (đọc ở đây) thi hành kỷ luật với Ban thường vụ huyện ủy Tiên Lãng, Hiền và Khanh bị đình chỉ chức vụ huyện ủy viên, và đề nghị cách chức chủ tịch và phó chủ tịch huyện về mặt chính quyền. Nhiều người cho rằng, quyết định trên còn nhẹ, nhưng với Hiền, đó là một cuộc mở đường để đi vào nhà tù. Có thể dự báo như thế với thân phận anh em Hiền-Liêm.

Vinh Quang không có tên trong danh lục đơn vị hành chính cấp dưới tại cổng thông tin điện tử Tiên Lãng

          Khoảng ba tuần trở lại đây, cổng thông tin điện tử Tiên Lãng do ông Lương Hữu Huyền, là phó Chủ tịch huyện phụ trách huyện Tiên Lãng đã không có tên xã Vinh Quang là đơn vị hành chính cấp huyện. Một chuyện đồng trời. Trong khi đó tại cổng thông tin điện tử Hải Phòng vẫn có tên địa danh xã Vinh Quang rõ ràng tại đây.
Không thấy tên Vinh Quang ở công thông tin điện tử Tiên Lãng. Ảnh chụp chiều 21.2'Trưởng thôn Khoai Lang' kể chuyện tác nghiệp Tiên Lãng

"Ai đó bảo tôi 'điên' thì tùy, nhưng tôi chỉ nói đơn giản đó là tính công dân của một nhà văn. Nhà văn lúc nào cũng cần chất liệu cuộc sống, và không lăn vào thì chất liệu đâu tự chạy đến" - nhà văn Nguyễn Quang Vinh, chủ blog Cu Vinh kể chuyện bỏ việc chạy từ Quảng Bình ra nằm vùng ở Tiên Lãng, để đều đặn mỗi ngày đưa 1 - 2 bài viết cập nhật tình hình suốt từ khi vụ Tiên Lãng nổ ra, trở thành điểm nóng dư luận.

Tòan văn thông cáo báo chí kỷ luật tập thể và các cá nhân vụ cưỡng chế

THÀNH UỶ HẢI PHÒNG


ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAMHải Phòng, ngày 21  tháng 02  năm 2012
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

về thi hành kỷ luật tập thể và các cá nhân có liên quan

việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng

Tạp chí Tia Sáng: Tội “giết người“ không có người chết?

TS Nguyễn Sỹ Phương (CHLB Đức) 


Nếu coi thực tế là thước đo của chân lý, thì sự kiện Tiên Lãng chấn động cả nước, đã được Thủ tướng kết luận, cần được dùng làm thước đo để kiểm tra lại rất nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật hiện hành có liên quan.

Trăm quân không bằng cái lai quần phụ nữ

Đau thương tận cùng nhưng họ vẫn đặt Tổ quốc là trên hết
          Bài trên Đại Đoàn Kết Tổ quốc là trên hết đi tìm lời giải vì sao vợ con Đoàn Văn Vươn treo cờ ở túp lều trên nền đất bị phá. Tác giả thừa nhận, một câu trả lời bất ngờ từ vợ Đoàn Văn Vươn: “Tổ quốc là trên hết”.

"Không kiểm duyệt tin về Tiên Lãng"

Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam bác bỏ tin kiểm duyệt sau khi có cáo buộc một số bài về vụ Tiên Lãng 'biến mất' trên các trang mạng.

Nhân dân đưa tin:Kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang (Hải Phòng)

Thu hồi các quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng Ngày 21-2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng và các cá nhân liên quan việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng theo tinh thần Thông báo Kết luận số 43/TB-VPCP ngày 10-2 của Thủ tướng Chính phủ.

Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng: Cảnh cáo Bí thư, cách chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Đây là một trong những nội dung tại cuộc họp diễn ra ngày 21-2 của Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, cùng với sự tham gia của đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Vụ Tiên Lãng: Bài học về chỉnh đốn Đảng

Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị, nhấn mạnh như trên, đồng thời cho rằng kiểm điểm, xử lý nghiêm vụ việc ở Tiên Lãng - Hải Phòng là góp phần đưa Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đi vào cuộc sống

Vụ cưỡng chế ở HP : Cách chức một loạt lãnh đạo huyện Tiên Lãng

Đó là thông tin mới được cập nhật từ cuộc họp của Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng trong ngày hôm nay.