Thứ Ba, ngày 21 tháng 2 năm 2012

Nóng: Thành ủy Hải phòng đề nghị cảnh cáo về mặt đảng với bí thư huyện Tiên Lãng, đề nghị các chức chủ tịch huyện Tiên Lãng

CLC: Nhẹ hều.
"Căn cứ báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban Thường vụ Huyệnủy Tiên Lãng và các cá nhân liên quan; Tờ trình của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thảo luận và quyết định thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng, kỷ luật cảnh cáo".

Vợ ông Vươn: Tôi vừa gửi đơn lên Chủ tịch nước xin được đặc cách, phóng thích không phải truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể gia đình tôi

Ngày 21-2, ông Lương Văn Trong (Phó Chủ tịch Liên chi hội Nuôi trồng thuỷ sản nước lợ huyện Tiên Lãng) thay mặt các hội viên gửi công văn đến ông Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị ba việc.

Kiến nghị mới nhất từ Luật sư của Đoàn Văn Vươn

CLC: Vì sao Luật sư Hùng không kiến nghị thay đổi tội danh "giết người" mà kiến nghị đưa tội này sang cơ quan điều tra quân sự quân khu 3 nhỉ? Hay ông Hùng có kế sách gì chăng?
Chiều qua, ngày 20/02/2012, Luật sư Nguyễn Việt Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Kinh Đô – Đoàn Luật sư TP.Hà Nội, Luật sư bào chữa cho hai bị can Đoàn Văn vươn và Đoàn Văn Quý đã có bản kiến nghị gửi các cơ quan chức năng.

Nguyên ủy viên thường vụ Thường trực Bộ Chính trị Phạm Thế Duyệt nhận định ‘VỤ TIÊN LÃNG NGUY HIỂM HƠN VỤ THÁI BÌNH”


Cu Vinh tặng sách, uống rượu và tâm sự cùng ông Phạm Thế Duyệt

Đất nông nghiệp và quyền lợi của người nông dân

Đại Đoàn Kết
Để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì việc thu hồi một phần đất nông nghiệp là tất yếu. Tuy nhiên, lấy đất nông nghiệp của người nông dân đang trực tiếp canh tác cho các công trình, các dự án được gọi là "vì mục đích của quốc gia, công cộng hay vì mục tiêu phát triển kinh tế” như thế nào cho hợp lý, hợp pháp, cho phù hợp ý Đảng, lòng dân lại là vấn đề cần phải bàn một cách nghiêm túc, phải nhìn nhận thật khách quan và công tâm. Không chỉ từ chính sách pháp luật, mà đặc biệt hơn là từ cơ chế vận hành chính sách pháp luật đó trên thực tế của những người thực thi pháp luật. Từ những bất cập và nhiều yếu tố khác đã dẫn đến hàng loạt các tranh chấp, khiếu nại, tố cáo, những mâu thuẫn, xung đột đã đẩy lên cực điểm...

Tiên sĩ Nguyễn Xuân Diện từ Hà Nội: TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP BÀ CON KHIẾU KIỆN ĐẤT ĐAI TỤ TẬPNgười dân mong “Tổ Hải Phòng” sớm được thành lập

“Quan sát những động thái của Hải Phòng trước và sau khi có kết luận của Thủ tướng, tôi nhận xét rằng ở đây không chỉ đơn thuần là thiếu hiểu biết, thiếu năng lực lãnh đạo hay thiếu năng lực xử lý tình huống, mà thực sự có tồn tại sự bao che, bảo vệ lẫn nhau.."

Video clip: Vũ Văn Kết Tiên Lãng khai: 'Chúng tôi được chính quyền thuê phá nhà ông Vươn'


Nguồn: Youtube

Nguyên Bí thư Hải Phòng Đoàn Duy Thành trả lời về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng

Nguồn: Youtube

Tổ quốc là trên hết

Đã có kết luận của Thủ tướng Chính phủ nhưng vụ việc "động trời” ở Tiên Lãng, Hải Phòng còn phải tiếp tục giải quyết nhiều "nút thắt” mới đi đến điểm dừng cuối cùng. Những kẻ cố tình làm sai, xâm phạm lợi ích hợp pháp của công dân, bước đầu đã được xử lí. Khu đầm của ông Đoàn Văn Vươn vẫn thuộc quyền sử dụng của chủ hộ này. Lòng tin của người dân bước đầu hồi phục, kỉ cương phép nước buộc phải thể hiện tính nghiêm minh vốn có của nó.

Khi thể chế kinh tế và đất đai không đồng nhất

Lê Văn Tứ
Sau khi Thủ tướng Chính phủ có kết luận về vụ cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, đã đến lúc các nhà hoạch định chính sách phải nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật.

Sở phụ lão

          VTC loan tin Bố phó giám đốc sở mất, gửi công văn đi khắp thành phố. Người ký là một ả thị làm chánh văn phòng sở. Chuyện riêng về tang gia, thành công vụ công văn.

Vụ Tiên Lãng: Người Hải Phòng vẫn chờ biện pháp của Trung ương

Đi Hải Phòng mấy ngày, được chứng kiến tận mắt và nghe tận tai những ý kiến của nhân dân Hải Phòng thì mới biết, 100% đều bày tỏ không tin lãnh đạo Hải Phòng sẽ là những người thực hiện nghiêm kết luận của Thủ tướng. >> Một số cán bộ lão thành phản ứng với phát biểu của Bí thư Hải Phòng

BUỔI NÓI CHUYỆN CỦA BÍ THƯ THÀNH ỦY HẢI PHÒNG ĐÃ CHẠM ĐẾN GIỚI HẠN NIỀM TIN CỦA DÂN CHÚNG

Đào Tuấn - 4 ngày trước, ngày 17/2, Tổng thống Đức Christian Wulff đã chính thức tuyên bố từ chức, sau vụ bê bối vay nợ cá nhân xảy ra từ năm 2008, thời ông còn là Thống đốc Bang Hạ Saxony. Phát biểu tại lâu đài Bellevue, ông Wulff đã nhắc tới “sự tin tưởng” của dân chúng đối với ông “đã giảm sút”. Và vì lý do đó, ông “không thể tiếp tục cương vị này”, dù thề rằng mình vô tội, dù khẳng định đây chỉ là “vấn đề cá nhân”.

10 ngày Hải Phòng thực hiện kết luận của Thủ tướng

(VnMedia)- 10 ngày sau kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ việc tại huyện Tiên Lãng, hàng loạt các cơ quan của Hải Phòng đã phải tiến hành kiểm điểm, 3 quyết định sai luật đã bị thu hồi.

Theo Tổ công tác của thành phố, qua 10 ngày đầu triển khai thực hiện Thông báo số 43/TB - VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, đến ngày 20/02/2012 đã đạt một số kết quả cụ thể.

Theo đó, Thành ủy, UBND thành phố đã tổ chức công bố quyết định đình chỉ các chức vụ lãnh đạo về Đảng và chính quyền trong 15 ngày, để tiến hành kiểm điểm trách nhiệm trong vụ cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Lê Văn Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và ông Nguyễn Văn Khanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng; chỉ định ông Lương Hữu Huyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng tạm điều hành hoạt động của UBND huyện.

“Ông Kim Ngọc” ở Hải Phòng và ngoại giao Ba Đình

Tuần Việt Nam
Đầu những năm 80 của thế kỷ XX, Đoàn Duy Thành - "ông Kim Ngọc" ở Hải Phòng được Trung ương giao tham gia chắp bút soạn thảo Chỉ thị 100 của Ban Bí thư về khoán sản phẩm đến nhóm và người lao động...

Đêm trước đổi mới và 'anh Ba-Lê Duẩn, anh Năm-Trường Chinh'

Tuần Việt Nam

Trong các tên tuổi lớn của cách mạng Việt Nam giai đoạn 1975-1986, Tổng bí thư Lê Duẩn và Tổng bí thư Trường Chinh là những người có ảnh hưởng và để lại dấu ấn cá nhân sâu sắc nhất đến nhiều quyết định lớn của Đảng vào “đêm trước đổi mới”...

Vụ Tiên Lãng: Đại biểu dân cử sao ít lên tiếng?

Mặc dù Thủ tướng đã có kết luận về việc vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, nhưng đó mới chỉ là hành động của người đứng đầu Chính phủ. Từ phía các đại biểu dân cử, lẽ ra có thể làm hoặc lên tiếng nhiều hơn.
Điều tối thiểu một đại biểu Quốc hội hay đại biểu HĐND, nhất là những đại biểu ứng cử ở Tiên Lãng, có thể làm trong trường hợp này là đến với người dân để thăm hỏi, động viên.

Phó ban tuyên giáo Hải Phòng “đấu tố” các bô lão bằng khái niệm triết học

          Sau khi ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư thành ủy Hải Phòng phát biểu ngược lại ý kiến kết luận của Thủ tướng vụ Tiên Lãng, các bô lão trong CLB Bạch Đằng đã lên tiếng mạnh mẽ bằng kiến nghị rõ ràng. Tuy nhiên, tiếp đó là phó ban tuyên giáo Hải Phòng lên tiếng ngược lại. Và bắt đầu “đấu tố” các lão thành.

Lập hội đồng định giá căn nhà bị phá của ông Vươn

Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng: “Các cụ gửi ngay kiến nghị như thế là nặng nề…”. Vợ con ông Vươn từ chối nhà ở tạm của huyện.

Đổ thêm dầu vào lửa vụ Bí thư Hải Phòng phát biểu ngược lại kết luận Thủ tướng: Viết đơn kiến nghị là nóng vội (!?)

Trao đổi với báo chí chiều 20-2, ông Phạm Văn Vương, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hải Phòng, xác nhận việc một số cán bộ lão thành tại CLB Bạch Đằng đã phản ứng trước phát biểu của ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, trong cuộc nói chuyện về vụ cưỡng chế ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng vào ngày 17-2.

Tướng Lê Đức Anh lên tiếng vụ Bí thư Hải Phòng nói ngược kết luận Thủ tướng: Trung ương cần có ý kiến

Đó là quan điểm của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh về bản “Báo cáo – Kiến nghị” của 3 hội viên CLB Bạch Đằng (TP Hải Phòng) gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước phản ứng việc Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành phát ngôn trái với kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

BÙI VĂN BỒNG
Ông Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1957, quê ở Hoa Lư (Ninh Bình), có gốc từ ngành công an, là tiến sĩ kinh tế, cử nhân luật (không biết học khi nào, học theo cách gì?), đi lên từ chức vụ chánh Văn phòng Quận ủy Hồng Bàng, sau đó làm Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng. Ngày 9-12-2009, tại kỳ họp thứ 17, Hội đồng ND thành phố Hải Phòng khóa XIII đã bầu ông Thành làm Chủ tịch UBND thành phố. Ngày 1-12-2010, Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XIV đã bầu ông Nguyễn Văn Thành làm Bí thư Thành ủy (Bà Nguyễn Thị Nghĩa và ông Dương Anh Điền được bầu là Phó Bí thư Thành ủy).