Chủ Nhật, ngày 12 tháng 2 năm 2012

Báo NLĐ: Giải quyết vụ Tiên Lãng: “Khó tin ông Thoại, ông Ca!”

Việc ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, được giao làm tổ trưởng tổ công tác triển khai kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, đã khiến nhiều bạn đọc ngỡ ngàng

Tin mới nhất: Hải Phòng xóa tên ông Đỗ Trung Thoại khỏi Tổ trưởng xử lý vụ Tiên Lãng

CLC: Có tiếp thu, và đưa ông Thoại làm tổ phó tổ này! Rõ khổ, Hải Phòng cứ toẹt ra là Đồng chí Đỗ Trung Thoại phó chủ tịch phụ trách ngành NNPTNT làm tổ phó cho nó minh bạch. Cần gì phải dấu diếm khổ sở thế. Tội.
"Thành lập Tổ Công tác của thành phố đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND thành phố. Đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố làm Tổ trưởng; đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách ngành làm Tổ phó thường trực, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Tổ phó; thành viên là Giám đốc các Sở, Trưởng các Ngành: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Công an thành phố, Thanh tra thành phố, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nội vụ, Cục Thuế thành phố, Tư pháp, Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin Truyền thông".
Từ vụ Hải Phòng: Kết luận của Thủ tướng và bài học cho các địa phương

Hồi hộp, phấn khởi rồi như vỡ òa sự mong đợi... đó là những tâm trạng chung của người dân ở Tiên Lãng sau khi có kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Vụ cưỡng chế đất: "Cơ quan tố tụng cần khách quan khi xử lý"

MTTQ Việt Nam đề nghị các cơ quan tố tụng địa phương cần khách quan, không vì sự manh động của ông Vươn và những người liên quan mà có sự thiên vị trong quá trình giải quyết.

HẢI PHÒNG THÁCH THỨC DƯ LUẬN LÀ THÁCH THỨC THỦ TƯỚNG

Chúng tôi về Hải Phòng, lại về Tiên Lãng, lại trở lại vùng đầm hồ nhà anh Đoàn Văn Vươn. Hôm nay, tiếp tục nhiều phóng viên báo chí, các đoàn nhân sĩ trí thức, các tổ chức, người dân về Tiên Lãng, ra tận vùng hồ đầm nhà anh Vươn.

Phỏng vấn lưỡi quan (Tiên Lãng và Hải Phòng)

Đôi lời: Vụ Tiên Lãng, có nhiều phát ngôn trái ngược và cả phát ...trôn nữa, rồi thì cả hy vọng, nhiều người thận trọng bảo hãy chờ coi. Nhân chuyện này, mời bài các bạn xem bài Phỏng vấn lưỡi quan do phóng viên Ê-dốp thực hiện.

Ba lần vợ đuổi khỏi nhà vì Tiên Lãng là em nào?

          Vụ Tiên Lãng ngàn vạn trái tim thương khổ theo anh em Đoàn Văn Vươn. Dĩ nhiên, bởi đó là sự kiện ngoài tầm địa phương, phủ sóng toàn quốc và chấn động tình cảm bà con nước ngoài. Giới blogs thì ôi thôi, nóng như lạc vô tổ kiến lả. Hổng biết các bác sao chứ Cu bị vợ rườn cổ ra khỏi nhà vì tưởng Tiên Lãng là em út. Hu Hu.
Vợ đuổi thì ra quán cà phê Văn Vươn, Văn Vươn

Cuốn tuần tặng bà con: Sexy Sexy Lover của Modern Talking

Đây là ban nhạc trứ danh. Một thời từ thành thị đến nông thôn đều nghe. Mời bà con nghe lại bản nhạc trứ danh để xả mệt sau một thời gian Tiên Lãng.
Nguồn: Youtube

Báo Hải Phòng tiếp tục trói tội Đoàn Văn Vươn

Vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã vinh quang, tiên lãng
Cập nhật lúc08:12, Thứ Sáu, 10/02/2012 (GMT+7)
Khởi tố điều tra hành vi hủy hoại tài sản
Tối 9-2, đồng chí đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố cho biết: Sau khi thu thập chứng cứ, tài liệu, Cơ quan điều tra Công an Hải Phòng quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ hành vi hủy hoại tài sản liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) vào ngày 5-1.

Ảnh: Ngô Văn Khánh, chánh Tiên Lãng sau nhiều ngày biệt tăm

Sau nhiều ngày biệt tăm, SGGP có trích thuật lời Khánh rằng: Gia đình chị Hiền, chị Thương đã có nhà cửa tại xã Bắc Hưng (Tiên Lãng) nên không có chủ trương hỗ trợ nhà ở, mặc dù hiện nay ngôi nhà là nơi cư ngụ của họ ở đầm nuôi tôm đã bị đập bỏ sau vụ cưỡng chế vào ngày 5-1". Cần hiểu nhà ở Bắc Hưng là của em anh Vươn đứng chủ.
Bà con mạng mủng đoán đồn nói Khánh bị bắt, Khánh bị khởi tố, Khánh bị đình chỉ chức Chánh. Té ra bắt mô nà, khởi tố mô nà, đình chỉ mô nà. Họp đình chỉ chức chủ Hiền thì Khánh vẫn đọc đọc đọc. Cà vạt cà việc, áo vét áo việc chảnh chọa. Còn lâu nhá nhá nhá. He he.

Sau nhiều ngày trốn biệt dạng, Khánh văn phòng Tiên Lãng lên tiếng: Huyện Tiên Lãng không có chủ trương hỗ trợ nhà ở cho vợ con ông Vươn

CLC: Mịa, cái thằng này say nhiều ngày bặt dạng lại xuất hiện, phán câu nào thúi câu đó. Tức thật.
"Ngô Ngọc Khánh, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng vẫn dửng dưng trả lời rằng: Gia đình chị Hiền, chị Thương đã có nhà cửa tại xã Bắc Hưng (Tiên Lãng) nên không có chủ trương hỗ trợ nhà ở, mặc dù hiện nay ngôi nhà là nơi cư ngụ của họ ở đầm nuôi tôm đã bị đập bỏ sau vụ cưỡng chế vào ngày 5-1".


Luật sư Lê Đức Tiết: Bộ Công an nên điều tra vụ án của ông Đoàn Văn Vươn

Một trong những điểm kết luận của Thủ tướng về vụ việc ở Tiên Lãng (Hải Phòng) là yêu cầu lãnh đạo TP Hải Phòng chỉ đạo cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương đưa vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ” ra xét xử công khai, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo do các quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng.

Cưỡng chế ở Hải Phòng: Thử bàn về trách nhiệm của lãnh đạo Hải Phòng?

Là cơ quan đứng đầu nhưng thành ủy Hải Phòng lại vào cuộc khá chậm trễ, nhiều lãnh đạo lại phát biểu làm sai bản chất vấn đề gây bức xúc cho dư luận.

Hoa Kỳ bác bỏ tin Kim Jong Un chết

Tân lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un (phải)
Ông Kim Jong-un (phải) kế vị ghế lãnh đạo tối cao
 của người cha mới qua đời năm ngoái, ông Kim Jong-il
Các giới chức Hoa Kỳ nói với hãng ABC News rằng các tin xung quanh việc tân lãnh đạo Bắc Hàn, Kim Jong-un vừa thiệt mạng do bị ám sát ở nước ngoài là không có cơ sở.

Hải Phòng đang giỡn mặt Thủ tướng?!

         Sau chưa đầy một ngày Thủ tướng kết luận vụ việc Tiên Lãng nóng như cát rang thì Hải Phòng họp triển khai quán triệt kết luận này và thực hiện nó. Không mong đợi gì nhiều vào tương lai Hải Phòng sẽ làm như thế nào mà chỉ cần nhìn vào cách thức phân công công việc của lãnh đạo cho thấy Hải Phòng đang giỡn mặt Thủ tướng và dư luận cả nước.
Trong lịch sử chưa bao giờ có kẻ nào đổ tội cho nhân dân
lại được phân công đi điều tra việc của dân như Đỗ Trung Thoại

Tiên Lãng: Có thể một quan hay đã bị trù dập

         Trước đây mấy ngày, Theo blog Nguyễn Xuân Diện đăng toàn văn đơn đề nghị của BCH liên chi hội thủy sản Tiên Lãng cách chức, khai trừ đảng một loạt cán bộ. Trong số quan chức ấy, người dân không đồng tình việc đình chỉ chức vụ ông Khanh phó chủ tịch huyện. Mọi người cần xem lại sự việc một cách khôn ngoan, rất có thể, một ông quan tốt bị ép làm điều xấu, bị huyện Hiền trù dập bằng cách cho làm trưởng ban cưỡng chế.


Vai trò đặc thù của báo chí qua vụ Tiên Lãng

Trong Bản kết luận ngày 10-2 về vụ Tiên Lãng, Thủ tướng đã chính thức biểu dương báo chí “đã góp phần tích cực để các cơ quan chức năng làm sáng tỏ và có sự chỉ đạo phù hợp”.

“Tội” của Tòa hành chính

Nếu TAND huyện Tiên Lãng và TP.Hải Phòng khi xét xử về hành chính vụ ông Đoàn Văn Vươn khởi kiện quyết định thu hồi đất trái pháp luật của Chủ tịch Lê Văn Hiền tỏ ra khách quan, công tâm thì đã không xảy ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 6 người bị thương, 5 người bị khởi tố và bắt giam.

Chuyện chưa kể ở Tiên Lãng

Kết luận của Thủ tướng chiều ngày 10.2 đã xua tan những cực nhọc, hiểm nguy trong suốt hơn 1 tháng trời đưa tin về vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn, ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

Vụ Tiên Lãng: Những ông chủ con miệt thị quyền tài sản

Tuy là chủ sở hữu đất đai nhưng bản thân Nhà nước là một chủ thể trừu tượng. Hệ lụy là những tập thể, cá nhân có thẩm quyền đã lợi dụng quyền hạn được trao để định đoạt đất đai vì lợi ích cục bộ, vi phạm lợi ích của người sử dụng đất.

Về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng - Khẩn trương khắc phục hậu quả, xử nghiêm sai phạm

Nghiêm túc quán triệt, khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp khắc phục hậu quả do việc thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất vi phạm quy định pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng để sớm ổn định tình hình về mọi mặt của người dân… Đây là mục tiêu được Thường vụ Thành ủy và UBND TP Hải Phòng đặt ra trong cuộc họp diễn ra đúng một ngày sau khi Thủ tướng có kết luận về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng (Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10-2-2012)...

Công bố quyết định đình chỉ chức lãnh đạo huyện Tiên Lãng

Lúc 18h40 ngày 11.2, tại trụ sở UBND huyện Tiên Lãng, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng, ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP cùng với một số ủy viên BTV Thành ủy Hải Phòng đã có cuộc họp với các cán bộ chủ chốt huyện Tiên Lãng để công bố việc đình chỉ công tác đối với hai ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.