Thứ Năm, ngày 09 tháng 2 năm 2012

Lời cảm ơn của Cu Làng Cát nhân đến 1 triệu lượt ghé thăm

Hôm nay tròn một triệu lượt truy cập. Vì có việc phải đi Vinh, Nghệ An nên phi lộ cảm ơn tới bà con hơi muộn xin được đại xá.
Cu Làng Cát xin chân thành cảm ơn bà con cô bác đã ủng hộ suốt từ tháng tám năm 2011 đến nay. Quả là một nguồn cảm hứng với sự cổ vũ vô cùng trong sáng của những tấm chân tình ghé thăm.
Thực hư dự án sân bay Tiên Lãng

Giải thích lý do cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), các cán bộ địa phương có lúc nói thu hồi đất để đấu thầu cho thuê lại, có lúc nói thu hồi đất để làm sân bay Tiên Lãng.

Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng dưới góc nhìn của con trai Bí thư Kim Ngọc

Luật gia Nguyễn Kim Nam, con trai của cố Bí thư Kim Ngọc, "cha đẻ của khoán hộ" nói về quan hệ nông nghiệp-nông dân-nông thôn.

Sang tuần, LS. Hùng mới được tiếp xúc với Đoàn Văn Vươn

LS. Hùng đã nhận được giấy chứng nhận là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho anh Vươn và anh Quý. Tuy nhiên, phải sang tuần LS mới gặp được thân chủ.

Giải pháp tồi hay giải pháp căn cơ?

Vụ cưỡng chế thu hồi đất, gây xôn xao dư luận ở Tiên Lãng, Hải Phòng chắc chắn sẽ được làm rõ đúng sai và xử lý theo quy định của pháp luật. Thế nhưng, điều lớn hơn là có thể được rút ra bài học gì từ vụ việc này để tránh xảy ra những xung đột căng thẳng tương tự. TBKTSG đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Phạm Duy Nghĩa, Đại học Kinh tế TPHCM, về vấn đề trên.

Mịa cái thằng ba trợn: Bị đình chỉ công tác, lãnh đạo Tiên Lãng vẫn ra lệnh (!)

Trọn buổi sáng hôm nay (9/2), cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) TP.Hải Phòng đã tiến hành làm việc với một số lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng, UBND xã Vinh Quang về vụ cưỡng chế khu đầm gia đình ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hải Phòng làm việc với Chủ tịch và Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng, triệu tập Bí thư, Chủ tịch xã Vinh Quang

Sáng 9-2, liên quan tới vụ cưỡng chế đất đầm nuôi trồng thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn, cán bộ điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã tới trụ sở UBND huyện Tiên Lãng (thị trấn Minh Đức, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng) làm việc với ông Lê Văn Hiền - Phó Bí Thư, Chủ tịch huyện Tiên Lãng và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng - Trưởng ban cưỡng chế giải phóng mặt bằng huyện Tiên Lãng.

Xem công an làm việc với Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Sáng 9-2, cơ quan CSĐT đã làm việc với ông Lê Văn Hiền- Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Truyền hình đưa tin như thế nào về vụ cưỡng chế ở Hải Phòng?

Có những bản tin tập chung vào việc cung cấp thông tin cho khán giả, nhưng cũng có những bản tin được cho là "dắt mũi" công chúng của mình.

Vụ cưỡng chế đầm tôm: “Có lỗi mà không nhận là... thái độ xấu”

“Trong vụ việc ở Tiên Lãng, cán bộ có lỗi mà vẫn không nhận là thái độ xấu. Là công bộc của dân thì phải biết đặt câu hỏi, tại sao ta nghĩ ta đúng mà người dân lại ai oán, bức xúc?” - Nguyên Chủ nhiệm UB Đối ngoại QH Vũ Mão nói.

Huyện Tiên Lãng tranh công của Đoàn Văn Vươn?

Người dân khẳng định: đường công vụ tại khu đầm thủy sản ở xã Vinh Quang là do Đoàn Văn Vươn đắp đầu tiên, nhưng huyện Tiên Lãng lại nói đó là “công lao” của họ.

Tiên Lãng có người tạm thay thế ông Lê Văn Hiền

TIN MỚI: NGƯỜI ĐƯỢC THAY THẾ CHỦ TỊCH HUYỆN LÊ VĂN HIỀN VỪA BỊ ĐÌNH CHỈ

Nhìn từ Tiên Lãng (Hải Phòng): Vấn đề xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân

Hằng năm chúng ta Chào mừng Quốc khánh vào ngày 2 tháng 9 với niềm tự hào về sự kiện ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà – Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Niềm tự hào ấy không mang tính hình thức mà là bản chất của Nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Tiên Lãng: Thêm một góc nhìn về pháp lý

Vụ cưỡng chế thu hồi đầm khai thác, nuôi trồng thuỷ sản của UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đối với hộ ông Đoàn Văn Vươn dẫn đến một vụ án hình sự nghiêm trọng, đặt ra nhiều quan điểm đánh giá về mặt pháp lý khác nhau nay đã dần đi đến hồi kết với những động thái quyết liệt xử lý đối với những tổ chức và cá nhân sai phạm.

“Đừng tự đào hố ngăn cách với người dân”

Báo An ninh Thủ đô phỏng vấn Luật sư Lê Đức Tiết, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, người đã trực tiếp tham gia đoàn của MTTQ Việt Nam về thẩm tra vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Hải Phòng phải xin lỗi nhân dân cả nước

Nguyên Phó Tổng thanh tra Chính phủ Vũ Phạm Quyết Thắng nhấn mạnh: Hải Phòng phải xin lỗi nhân dân cả nước vì đã để nhân dân mất lòng tin vào chính quyền cơ sở.

Vụ việc ở Tiên Lãng: 4 khuất tất cần được làm rõ

Liên quan đến vụ cưỡng chế đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, vẫn còn 4 khuất tất cần được làm rõ trước ngày Thủ tướng chủ trì cuộc họp giải quyết những vấn đề nổi cộm.

Lần thứ tư Đại tướng Lê Đức Anh lên tiếng: "Luật pháp Việt Nam là sử dụng bạo lực để cai trị dân à? Không phải vậy!"

“Sử dụng cả hàng chục công an, bộ đội đến cưỡng chế với một gia đình làmăn tử tế thì tôi thấy rất băn khoăn. Đây là một chuyện rất hiếm, tôi chưa nghe thấy chuyện này bao giờ. Nếu nơi nào mà làm việc đó thì tôi phản đối, sử dụng bội đội để cưỡng chế với dân là tuyệt đối sai.

Thành ủy Hải Phòng đã bỏ qua một cơ hội rất tốt vụ Tiên Lãng

          Thông cáo báo chí thành ủy Hải Phòng gửi đi tại cuộc họp báo ngày 7.2 có nhiều điểm bỏ qua các chi tiết quan trọng. Nhìn vào bản thông cáo này, một cơ hội cực lớn của nhân sự đứng đầu thành ủy, ông Nguyễn Văn Thành đã bỏ qua cách gần dân và lắng nghe dân.
Vì sao không xin lỗi dân? Vì sao? Vì sao? Vì sao?

Đạo đức công vụ và sự kiện Tiên Lãng

Xung quanh vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, một số quan chức ở địa phương này đã có những phát ngôn đáng nhớ, qua đó, cho thấy phần nào con người họ…

Lãnh đạo Huyện ủy Tiên Lãng cáo bận

3 giờ chiều 8-2, chúng tôi đến xin làm việc với lãnh đạo Huyện ủy Tiên Lãng. Sau khi chạm mặt ở cầu thang nơi làm việc, Phó Bí thư Huyện ủy Trần Minh Thông bảo PV ngồi chờ. Sau 30 phút ngồi đợi ở phòng khách, Phó Văn phòng Huyện ủy Lê Minh Phương cho biết bí thư cùng một số lãnh đạo huyện bận việc đột xuất. Liên lạc qua điện thoại, ông Nghĩa cũng xác nhận đang đi công việc. Chúng tôi tìm đến nơi ông Nghĩa nói đang đến nhưng không gặp được ông Nghĩa...

Bí thư huyện Tiên Lãng: “Sẽ kiểm điểm rõ trách nhiệm vụ cưỡng chế”

CLC: Tay này lâu ni chỉ đạo trong bóng tối để dân tan cửa nát nhà. Chừ mới tròi lên mặt báo. Tởm. Kiểm điểm kiểm đót chi mệt, từ chức đi đừng ôm nửa ông ơi.
Ngày 8/2, trao đổi riêng với PV Dân trí, ông Bùi Thế Nghĩa - Bí thư huyện ủy huyện Tiên Lãng khẳng định sẽ nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng trong việc kiểm điểm Ban thường vụ huyện ủy và trách nhiệm cá nhân trong vụ cưỡng chế đầm tôm.

Về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng: Người dân đề nghị cách chức Bí thư Huyện ủy và nhiều cán bộ khác

*Phải trả lại tài sản cho gia đình ông Vươn
*Khởi tố vụ án "Hủy hoại tài sản công dân"
Mặc dù Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đã công bố quyết định xử lý hàng loạt cán bộ lãnh đạo huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang do sai phạm trong vụ cưỡng chế đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, trong đó có Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, nhưng người dân Tiên Lãng vẫn chưa hài lòng. Vì họ cho rằng còn nhiều cán bộ khác lọt tội hoặc không bị kiểm điểm.

Chánh ơi đi đâu rồi sao đuôi không quẫy

          Chánh ơi, anh chủ tịch huyện Lãng mới đó có đây sao gọi điện là tắt máy rồi Chánh ơi. Anh cũng chỉ mới bị đình chỉ chức thôi mà mày cúp đuôi nhanh vậy Chánh ơi. Ăn gì, uống gì, đất đai mốc cống có méng mô ngon anh cũng chú Chánh, chú Chánh. Vậy mà mới một hôm tạm đình chỉ thôi không thấy chú e hèm nữa Chánh ơi.VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 4: QUAN LIÊU NGHĨA LÀ TỘI ÁC

Lúc này thì nhà báo còn đông hơn cả dân

Từ vụ Tiên Lãng nghĩ về việc đối thoại với dân

LTS: Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng) dẫn đến nhiều hệ lụy có thể xem là một sự việc đáng tiếc, bởi lẽ ra đã có thể tránh được nếu như các cơ quan chức năng ở huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang tổ chức đối thoại với dân một cách cầu thị, thiết thực. Bạn đọc Báo SGGP đã nêu nhiều ý kiến phân tích, góp ý về vụ việc này.

Vụ Tiên Lãng: Cần khởi tố vụ án về hai tội danh

Theo luật sư Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng luật sư Vì dân, Đoàn Luật sư Hà Nội, cần khởi tố vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng về hai tội danh hủy hoại tài sản và vi phạm các quy định về quản lý đất đai được quy định trong bộ luật hình sự.