Thứ Tư, ngày 08 tháng 2 năm 2012

SAI PHẠM NGHIÊM TRỌNG NHẤT CỦA HUYỆN ỦY TIÊN LÃNG: TẬP TRUNG 3 TRĂM ĐẢNG VIÊN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN ĐIỀU NGƯỢC NGẠO

Luật gia TRẦN ĐÌNH THU
Cho đến bây giờ, sự việc đã rõ trắng đen một phần. Việc thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đối với hộ anh Đoàn Văn Vươn đã được xác nhận là sai trái bằng văn bản chính thức của Thành ủy Hải Phòng. Tuy nhiên ngay từ khi chưa có văn bản này, thì người bình thường nhất cũng nhận rõ là nó sai trái rồi.
Thế nhưng, vì sự bảo thủ, vì những toan tính cá nhân, vì những lý do gì đó thiếu minh bạch, Huyện ủy Tiên Lãng trước đó đã làm một việc vô nguyên tắc chưa từng thấy: tập trung đến 3 trăm Đảng viên sinh hoạt trong các tổ chức Đảng ở huyện Tiên Lãng để bắt ép họ phải nghe những điều ngược ngạo, biến đen thành trắng biến trắng thành đen. Ai cho Huyện ủy Tiên Lãng cái quyền kinh khủng này?

Nóng: Khởi tố vụ án hủy hoại tài sản gia đình ông Vươn

Ngày 8-2, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý hủy hoại tài sản để điều tra vụ phá nhà ông Đoàn Văn Quý, em ông Đoàn Văn Vươn. Quyết định khởi tố vụ án đã được gửi tới Viện Kiểm sát nhân dân TP Hải Phòng đề nghị phê chuẩn.

GS.Đặng Hùng Võ không đồng ý kết luận Thành ủy Hải Phòng

"Chúng ta hy vọng rằng các cơ quan sẽ xử lý một cách chính xác với mục tiêu pháp luật đất đai được thực thi nghiêm. Không có chuyện địa phương cấp xã, cấp huyện lại thực hiện trái pháp luật đất đai."

Hay: Thơ "tặng" các "quan" Hải Phòng

"Mau mà rời ghế đi thôi/ Mau mà rời khỏi cái nơi cửa quyền/ Để cho thiên hạ được yên/ Đừng làm dân chúng phát điên cả đầu", đó là 4 câu trích trong 1 bài thơ do ông Bùi Văn Bồng dành tặng riêng cho các quan chức ở Hải Phòng.

Vợ ông Vươn nói về việc 'trảm' chủ tịch huyện

Vợ bị can Đoàn Văn Vươn nói gì sau khi biết được thông tin đình chỉ chủ tịch huyện Tiên Lãng, ông Lê Văn Hiền?

Tại sao Hải Phòng làm chậm thế?

Đến tận hôm qua, hơn một tháng sau sự kiện động trời Tiên Lãng mà ông Bí thư Thành ủy Hải Phòng vẫn nói là đang giao cho công an điều tra ai phá nhà ông Vươn.

Video Bí thư thành ủy Hải Phòng nói nhà chòi vụ Tiên Lãng

Đồng ý với một số giải pháp nhưng dùng ngôn từ nhà chòi là chưa đúng. Và cũng không nên nói là đáng tiếc.


Nguồn: VTV/Youtube

Tiên Lãng sau ngày 'trảm' chủ tịch huyện

“Hạ nhiệt”, tin tưởng, chờ đợi; không có quá nhiều sự ngạc nhiên vì có lẽ nhiều người quan tâm đến vụviệc cũng đã có những tiên đoán trước… Đó là những trạng thái tâm lý của nhiều người dân xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) ngay khi biết thông tin Thành ủy Hải Phòng vừa “trảm” chủ tịch và phó chủ tịch huyện Tiên Lãng.

Tường trình của người lái máy xúc phá nhà trên đất ông Vươn

"Tôi làm theo sự chỉ đạo của ban cưỡng chế mà trực tiếp là ông Hoan, ông Liêm. Đến 11 giờ thì xong, tôi đã đưa đề nghị thanh toán tiền công cho ông Hoan với số tiền 1,5 triệu đồng" - Tài thừa nhận.

Khi Bí thư Hải Phòng "cởi mở" đến...bất ngờ

Việc gặp gỡ báo chí để thông tin đến người dân cả nước chiều 7/2 của Bí thư Hải Phòng Nguyễn Văn Thành là sự "cởi mở" tự thân hay lãnh đạo Hải Phòng đã ở vào tình thế "nước đến chân", "cực chẳng đã"?

Kết luận vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Đúng nhưng chưa “trúng”

Chủ trương và biện pháp xử lý ban đầu của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng là hợp lý. Tuy nhiên, nhiều nội dung cần làm rõ theo yêu cầu của Thủ tướng vẫn còn bỏ ngỏ.

Ai bảo tên là Vươn?

Cây muốn lặng, gió chẳng đừng. Với câu chuyện của Đoàn Văn Vươn, người dân lương thiện không biết đặt chút niềm tin mong manh còn sót lại vào đâu.

Đại tướng Lê Đức Anh: Tội nghiệp cho Đoàn Văn Vươn mang ý chí, trí tuệ của mình ra làm ăn bắt đầu có hiệu quả thì lại bị thu hồi. Sao mà tàn nhẫn đến như vậy!

TUỆ MINH
Chiều tối ngày 07/2/2012, Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã có buổi trao đổi với Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về kết luận bước đầu của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ cưỡng chế gây chấn động dư luận được công bố trong buổi họp báo của Thành ủy Hải Phòng diễn ra trước đó ít phút.
Đại tướng Lê Đức Anh nói: “Một người dân chí thú làm ăn, quai đê lấn biển cả chục năm mới có được thành quả như ngày nay. Một công dân như vậy là quý lắm, làm giàu cho gia đình, cho xã hội mà khi có kết quả rồi đáng lẽ phải được động viên thì lại bị một số người nắm quyền dùng luật của nhà nước để thu hồi.

BCH liên chi hội thủy sản Tiên Lãng đề nghị cách chức, khai trừ đảng một loạt cán bộ huyện

BCH LIÊN CHI HỘI
NUÔI TRỒNG THỦY SẢN NƯỚC LỢ
HUYỆN TIÊN LÃNG – TP HẢI PHÒNG
-------------------------------------------------
Số: 04/2012/ĐĐN-LCHNTTS
Céng Hoµ X· Héi Chñ NghÜa ViÖt Nam
§éc lËp - Tù do - H¹nh phóc
-----------------------------------------------
Hải Phòng, ngày 07 tháng 02 năm 2012


ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Công an Hải Phòng triệu tập Lê Văn Hiền

Chiều tối 7-2, cơ quan điều tra Công an TP Hải Phòng cho biết đã xác định rõ tên tuổi người lái chiếc xe xúc và một số đối tượng có liên quan đến việc hủy hoại tài sản, nhà cửa của ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý. Các điều tra viên cũng đã thu thập chứng cứ, tài liệu và ghi lời khai của các đối tượng gồm: ông Vũ Văn Kết, SN 1972, ở Tiên Hưng, Tiên Lãng; ông Vũ Văn Đoàn, SN 1968, ở Tiên Hưng, Tiên Lãng; ông Đặng Văn Tài, SN 1987 ở Tiên Hưng, Tiên Lãng.

Cưỡng chế ở Hải Phòng: Cư dân mạng "hoan nghênh" QĐ của Tp Hải Phòng

Quyết định của Hải Phòng cho thấy lãnh đạo TP đã dám nhìn thằng vào sự thật. Chúng ta phải biết tôn trọng pháp luật để giữ vững kỷ cương, phép nước...

Vụ Tiên Lãng: Xin lỗi hay không, chờ kết quả điều tra vụ phá nhà

“Việc ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho rằng, dân vì bức xúc nên đã phá huỷ nhà ông Vươn là chưa được chuẩn xác, gây hiểu nhầm” - Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Thành nói.

Vụ cưỡng chế: Tướng Thước gửi tâm thư tới Thủ tướng

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên UVTW Đảng, nguyên ĐBQH, nguyên Tưlệnh QK 4 mới đây đã gửi bức tâm thư đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, góp ý kiến về sự kiện chấn động dư luận ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

VỤ TIÊN LÃNG-Kỳ 3: CÁ MẤT, TÀI SẢN MẤT, NHÀ DÂN BỊ PHÁ NÁT, KHỞI TỐ AI?

Con đường dẫn ra đầm hồ nhà anh Vươn rất đẹp này chính là con đường dẫn tới sự thật, nhưng Khánh Loa chưa hề đặt chân tới.

Thằng Chánh Lãng gửi thơ blog

          Thằng Chánh tôi cả tháng nay nghe mấy ổng chửi quá trời. Đất Tiên Lãng thơm nặng thuốc lào cũng bực mà lên tiếng mấy nhời gửi các ông blog. Hi hi.

Lộ trình Tiên Lãng

          Tờ báo đầu tiên loan tin đình chỉ chức chủ tịch Tiên Lãng, Lê Văn Hiền là giaoduc.net.vn Cuộc họp báo của thành ủy Hải Phòng không phải là điểm cuối cùng mà là bản lề để trung ương xem xét xử lý trong thời gian sắp tới. Lộ trình rất rõ.

BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI - 8

Luật gia Trần Đình Thu gửi cho Quê Choa và Cu Làng Cát

Lời thưa: Xin “bóp vú” trở lại với những thông tin nóng hổi.
Vừa đọc vừa nghe cái này, tuyệt.

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh:“Quân đội phải bảo vệ dân, giúp dân… chứ không phải đi tham gia cưỡng chế”

Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là một trong những người lên tiếng đầu tiên phê phán chính quyền huyện Tiên Lãng trong việc cưỡng chế, thu hồi khu vực đầm nuôi thuỷ sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Qua theo dõi diễn biến vụ việc cho đến nay, Đại tướng tỏ ý không hài lòng khi nhiều lãnh đạo chính quyền huyện Tiên Lãng chưa nhận thức được việc làm sai trái của mình. Ngày 7.2, ông đã trả lời phỏng vấn báo Sài Gòn Tiếp Thị.

Dũng khí tự phê bình

Lần đầu tiên kể từ khi nổ ra vụ Đoàn Văn Vươn, chính quyền TP Hải Phòng đã bắt đầu nhìn thẳng vào sự thật về một số sai sót ban đầu của mình.

Gia cố niềm tin

Niềm tin công lý nhen lên từ sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng - Hải Phòng nay được khẳng định thêm bằng việc xử lý bước đầu của lãnh đạo TP Hải Phòng trong vụ thu hút sự quan tâm sâu sắc của người dân và dư luận cả nước suốt hơn tháng qua.

Vụ Tiên Lãng: “Thủ phạm” phá nhà ông Quý nói gì?

Theo một nguồn tin, ông Vũ Văn Kết (chủ đầm nuôi thủy sản) rất hăng hái trong việc giúp ban cưỡng chế san phẳng nhà ông Đoàn Văn Quý

'Chúng tôi được thuê lái máy xúc phá nhà ông Vươn'

Trong khi chính quyền địa phương khẳng định không biết ai phá nhà ông Vươn thì chiều 7/2, một số người dân đã tố cáo chính lãnh đạo huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang đã thuê họ lái máy xúc phá nhà với giá 1,5 triệu đồng.