Thứ Ba, ngày 07 tháng 2 năm 2012

Khánh ơi, ở đâu rồi? nhục thế Khánh ơi!          Khánh ơi, Hiền chủ tịch, Khanh phó chủ tịch huyện Tiên Lãng nhà mày bị đình chỉ chức vụ rồi Khánh ơi. Hoan bí thư xã cùng chủ tịch xã Liêm cũng kiểm điểm rồi, Thoại phó chủ tịch thành phố cũng rút kinh nghiệp Khánh ơi. Nhục quá Khánh ơi.

Cổng thông tin điện tử Hải Phòng lên tiếng vụ Thành ủy Hải Phòng họp báo

Thànhủy họp báo về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng
Chiều 7/2, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủtrì cuộc họp báo của Thành ủy về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng. Cùng dự có các đồng chí Đan Đức Hiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.

TOÀN VĂN THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG VỀ VỤ TIÊN LÃNG CHIỀU 7/2 LÚC 15 GIỜ

Báo cáo chi tiết này, phải nói là tương đối trung thực- một báo cáo làm nhiều kẻ ăn theo nói leo ( kể cả một số báo) xanh mắt mèo
Trang 2 này thiếu vì vội quá, he he, nhưng chỉ là nói lại nội dung đã xảy ra thôi, đọc tiếp

Đình chỉ chức vụ chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Chiều 7.2, bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cho biết Ban thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã thống nhất quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND kiêm phó bí thư huyện Tiên Lãng và phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh do có sai phạm liên quan đến việc chỉ đạo, tổ chức cưỡng chế, thu hồi đầm nuôi thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
Ông Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND kiêm phó bí thư huyện Tiên Lãng trong một lần trả lời báo chí.

Nóng hơn cát nổ: Tạm đình chỉ công tác chủ tịch huyện Tiên Lãng

Thành ủy TP Hải Phòng tiến hành họp báo về vụ cưỡng chế Tiên Lãng. Ông Lê Văn Hiền, chủ tịch Tiên Lãng và ông Nguyễn văn Khanhphó chủ tịch huyện bị tạm đình chỉ chức vụ.
Nóng và mừng: Ban Thường vụ Thành uỷ TP Hải Phòng nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trước Đảng bộ và nhân dân TP Hải Phòng

Đó là quyết định công bố chiều nay (7-2) trong cuộc họp của báo Thường vụ Thành uỷ TP Hải Phòng về vụ cưỡng chế, thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Nóng: Đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cho biết Thường vụ Thành ủy TP.Hải Phòng đã họp kiểm điểm và ra quyết định kiểm điểm tập thể Ban thường vụ huyện ủy Tiên Lãng; đình chỉ công tác ông Lê Văn Hiền, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, và Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh, là người trực tiếp chỉ đạo cưỡng chế thu hồi đất để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân.

Các đại biểu Quốc hội được bầu ở Tiên Lãng phải kiểm điểm

"Theo tôi, những đại biểu Quốc hội được bầu cử tại huyện Tiên Lãng cần phải kiểm điểm trách nhiệm của mình", ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nói xung quanh vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng.

Thu hồi đất để làm gì?

Theo bản "Báo cáo" được viết sau ngày 05-01 (sau khi tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn) do ông Lê Văn Hiền - Chủ tịch UBND huyện ký, toàn huyện Tiên Lãng hiện có 3.157ha đất bãi bồi ven sông, ven biển.

Cưỡng chế ở Hải Phòng: Chính quyền địa phương đã làm nhiễu thông tin?

Chính quyền xã bảo có phá bỏ căn nhà của ông Đoàn Văn Quý, huyện Tiên Lãng lại bảo không phá. Vậy chính quyền địa phương đang làm nhiễu thông tin?
Việc phá nhà ông Đoàn Văn Quý là vi phạm pháp luật, trái với đạo lý.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Từ vụ Đoàn Văn Vươn, ngẫm lời Bác dạy” (kỳ 3)

"Ta hiểu vì sao Bác luôn quan tâm đến những người nghèo, người lao động. Bác luôn hướng đến người lao động".
Cuộc trò chuyện giữa tôi và Nhà thơ Trần Đăng Khoa về vấn đề nông dân - nông thôn kỳ thực chưa thể kết thúc ngay ở bữa cơm trưa ngày 27 Tết Nhâm Thìn. Cả tuần lễ sau đó, mỗi khi nảy ra một ý nào đó thú vị về đời sống của người nông dân, anh lại gọi cho tôi, và tôi cũng vậy. 12h đêm hôm qua, Nhà thơ Trần Đăng Khoa còn nhắn tin cho tôi khi đang công tác ở tỉnh Cao Bằng: “Tớ cứ cảm thấy hình như mình cũng có lỗi với người nông dân”.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Vụ Đoàn Văn Vươn là bài học đau xót (kỳ 2)

“Tại sao một trí thức, một người cần cù, rất hiểu cái giá phải trả cho mỗi hành động của mình mà lại nổ súng vào lực lượng cưỡng chế?".

Bàn đến “tâm” và “tầm” của cán bộ

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí về vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng hôm 5-1, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng - ông Đan Đức Hiệp đã cho biết: "Câu chuyện thu hồi đất, cưỡng chế, giải phóng mặt bằng là câu chuyện hằng ngày đối với Hải Phòng trong quá trình đầu tư, mở rộng và phát triển”.

Kỳ 2: NHÀ? TRẠI? HAY LỀU?

Hỏi cho ra vẻ thế thôi, chỉ có thằng ngu mới không công nhận đó là nhà.

Nhưng về pháp lý thì không thể sử dụng lời bình phẩm, mà là chứng cứ.

Trong biên bản bàn giao, phía huyện ai đó gạch tên Lê Văn Hiền Chủ tịch để cho anh Khanh phó chịu trách nhiệm. Một biên bản nhà nước, bàn giao tài sản lớn, mà người ta gạch xóa kiểu này đúng là…

Kỳ 1: CHUYỆN CON CHÓ ƯỚT SŨNG LÔNG VÀ CĂN NGUYÊN ĐỐI ĐẦU Ở TIÊN LÃNG

Ngồi cùng mình trong căn lều của chị Thương, chị Hiền, ông Võ, một người hàng xóm trong thôn kể cho nghe chuyện cưỡng chế mà ông và nhiều người dân đứng xem từ đầu tới cuối.
Những người trong ảnh là nhân chứng sống xác thực trả lời câu hỏi ai là kẻ chỉ huy phá nhà Đoàn Văn Vươn

Nước mất nhà tan, phải báo chứ!

NGUYỄN QUANG LẬP
Đọc bài Nhà bị phá, phải báo chứ(!) tức sặc máu.
Về chuyện ngôi nhà ngoài khu vực cưỡng chế của gia đình anh Vươn bị phá ủy, ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, được xem là người phát ngôn của chính quyền huyện Tiên Lãng, bữa trước ông nói:”Tôi khẳng định rằng đoàn cưỡng chế không có một lệnh nào và không có một ai tham gia việc phá nhà dân.“ Nghĩa là ông Khánh đã biết rất rõ nên ông mới khẳng định như đinh đóng cột như vậy. Thế mà hôm qua trả lời phỏng vấn báo lao động, ông lại làm như không biết: “Làm gì cũng phải có trình tự thủ tục. Người có tài sản phải có ý kiến về việc đó và người chức năng mới xem xét. Ví dụ, người ta kiến nghị lên xã thì xã phải xem xét, kiến nghị lên huyện thì huyện phải làm rõ. Hiện nay, không biết gia đình ông Vươn có đơn chưa, còn huyện chúng tôi chưa nhận được.”

Thêm bài tố ông Vươn ở "báo" Tiên Lãng

Ông đoàn Văn Vươn đã từng…
Trong khi một số bản tin, lời bình của đọc giả ca ngợi ông Đoàn Văn Vươn là người hùng lấn biển, là người hiền lành… nhưng khi để ý đến việc ông Vươn chống người thi hành công vụ một cách có chủ ý thì mới thấy rõ toan tính, sau đây xin thông tin để những người quan tâm cùng được biết:

Cổng thông tiên điện tử Tiên Lãng tiếp tục tố ông Đoàn Văn Vươn

CLC: Đạp lên dư luận lên lời nói của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, các tướng lĩnh quân đội về hưu nói rõ ràng, "báo" Tiên Lãng tiếp tục càn bừa.
Trong khi được Nhà nước ưu đãi, giao đất chưa sử dụng để khai thác, nuôi trồng thuỷ sản có thời hạn, được miễn, giảm thuế theo quy định của pháp luật; Trong khi Nhà nước đầu tư hàng tỷ đồng để đắp đê, làm đường công vụ, đào mương dẫn nước, trồng rừng chắn sóng… còn người dân tham gia đầu tư khoanh ao, xây cống điều tiết để rồi phát canh thu tô, điển hình là:

Vụ cưỡng chế Tiên Lãng: Kiến nghị gửi Bộ Quốc phòng

Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các hội viên liên quan trong việc phát sinh tranh chấp quyền sử dụng đất, Ban chấp hành liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã chính thức mời Luật sư tham gia tư vấn. Hội cũng đã có công văn kiến nghị với Bộ Quốc phòng làm rõ trách nhiệm đúng sai trong việc để cho đồn biên phòng tham gia vào buổi cưỡng chế.
Mời luật sư trợ giúp pháp lý.

Vụ Tiên Lãng: 'Kỳ vọng ở Thủ tướng'

Thủ tướng là ĐBQH của Hải Phòng và của khu vực bầu cử có huyện Tiên Lãng, nhân dân gửi gắm và kỳ vọng rất nhiều vào ông - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng QH Vũ Mão bày tỏ tại buổi giao lưu trực tuyến do báo Giáo dục Việt Nam tổchức chiều 6/2.

Ngày 10-2: Thủ tướng chủ trì họp vụ Tiên Lãng

Ngày 6-2, ông Nguyễn Duy Lượng - phó chủ tịch Hội Nông dân VN - cho biết hội đã được đề nghị chuẩn bị ý kiến để tham dự cuộc họp về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, dự kiến diễn ra sáng 10-2.

Bất cập trong Luật đất đai

Sau vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng), nhiều chuyên gia cho rằng cần nhanh chóng sửa Luật đất đai. Bởi thực tế luật này đang bộc lộ nhiều bất cập, trong đó nổi bật là vấn đề hạn điền và thời gian giao đất.

"Lãnh đạo Hải Phòng vào cuộc quá chậm"

Trao đổi với Tiền Phong, Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học, Bộ Công an - cho rằng trong câu chuyện này chắc chắn có sai lầm của cán bộ công quyền Hải Phòng.

Vụ Tiên Lãng: Đã biết tác giả đơn mạo danh

“Mạo danh là việc làm vô nguyên tắc. Tôi sẽ có ý kiến về việc này” – nguyên bí thư huyện ủy, nguyên chủtịch huyện Tiên Lãng, người bị mạo danh trong lá đơn đề nghị viết ngày 31/1, thông tin. Nhiều dự án triển khai cũng khiến dẫn đến việc, dự án chồng dự án tại Tiên Lãng!

Phải kiểm điểm ngay ông Ca vì nhà đại đoàn kết bị suy diễn thành chòi đại đoàn kết

Cưỡng chế. Đây là chòi cá. Người đời ước mơ mái không thấu
Ông Đại tá Ca giám đốc công an Hải Phòng nói cái nhà hai tầng của gia đình họ Đoàn là “chòi coi cá”, một định nghĩa mới xô ngã các chủ trương chính sách đại đoàn kết của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công cuộc xóa đói giảm nghèo vươn lên làm giàu.
          Mấy ngày nay, cứ mở máy là nhận tin về các phát biểu của Đại…Ca. Đã định thôi không muốn nói, nhưng mà cái máu trào lên não, không nói thì sợ tăng xông, bác sĩ khổ. Phải nói để Đại…Ca biết là ngộ độc chữ rất nguy hiểm.

Hỏi xoáy đáp thật: Vì sao lấy làm tiếc

          -Vui quá xá. Bữa rày thấy cưỡng chế thiệt thích.

          -Nhà người ta không còn cục đất chọi cu còn cười.

Giám đốc Công an Hải Phòng: Tôi không đổ lỗi cho dân phá nhà ông Vươn!

Chiều ngày 5/2/2012, trao đổi với phóng viên Petrotimes, Đại tá Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã phủ nhận việc ông phát biểu “đổ lỗi” cho người dân phá nhà ông Vươn.
(Petrotimes xin đăng tải 2 bức ảnh chưa công bố rộng rãi được cho là cảnh máy ủi đang ủi nhà ông Đoàn Văn Vươn).

Vụ thu hồi đất Tiên Lãng: Nhà bị phá, phải báo chứ (!)

CLC: Thêm một quả dầu vào lửa rất ác của chánh Khánh. Trời sáng giăng tinh khiết mà phải  chửi một câu địt mịa bẩn cả sương giăng buổi sớm.

Trả lời báo chí vào chiều 6-2, ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, đã nói như trên.

Chánh văn phòng Tiên Lãng: Chưa biết ai phá nhà vì chưa thấy ai kiện (?)

Chiều 6-2, trao đổi về việc căn nhà anh Đoàn Văn Quý bị phá sập trước mắt lãnh đạo xã Vinh Quang, ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND huyện Tiên Lãng, nói:

“Chủ tịch huyện Tiên Lãng không đủ trình độ lãnh đạo”

Đó là nhận định của Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão trong cuộc giao lưu trực tuyến với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Vụ cưỡng chế đầm tại Tiên Lãng, Hải Phòng: Nhiều bộ, ngành vào cuộc

Thông tin này được ông Lê Đại Hải, Phó vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp, cho biết tại cuộc họp do Bộ Tư pháp tổ chức hôm qua 6.2.

“Hành xử cường quyền gây phẫn uất trong dân!”

Phải xử lý những cán bộ làm sai để lấy lại lòng tin của người dân vào chính quyền.

Thay đổi từ những điều chưa có tiền lệ

Tiên Lãng đã trở thành một vụ việc hàm chứa nhiều ý nghĩa chưa từng có tiền lệ.

Luật Đất đai: Phải sửa những gì?

Vụ thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng - Hải Phòng có nguyên nhân từ những bất cập trong Luật Đất đai. Trong lúc Quốc hội chuẩn bị sửa đổi Luật Đất đai trước khi sửa Hiến pháp, loạt bài này nêu bật những vấn đề cấp bách cần sửa đổi