Chủ Nhật, ngày 05 tháng 2 năm 2012

Tiên Lãng “công bố bản chất” vụ cưỡng chế tai tiếng

 Ông Lương Hữu Huyền – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng chịu trách nhiệm về nội dung bài viết được cho là “thanh minh với dư luận” này. Bài viết mang tên: “Vụ cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản đối với ông Đoàn Văn Vươn - Thông tin đầy đủ và đúng bản chất về sự việc”.

Vụ việc ở Hải Phòng: Chiếu từ luật pháp và lịch sử

Nếu xem xét vụ cưỡng chế xảy ra ở Tiên Lãng, Hải Phòng đặt trong từng bối cảnh cụ thể, có nhiều điều chúng ta cần phải suy nghĩ.

Bằng chứng vụ phá nhà anh Vươn

Bí thư đảng ủy xã Vinh Quang, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang là một trong những vị ” chỉ huy” cưỡng chế phá nát ngôi nhà hai tầng này, cùng với tổng chỉ huy lực lượng cưỡng chế là Nguyễn Văn Khanh, phó chủ tịch UBND huyện.

Cưỡng chế ở Tiên Lãng:Không khởi tố vụ án hủy hoại tài sản là không công bằng

Vụ thu hồi, cưỡng chế ở Tiên Lãng làm bốn công an, hai bộ đội công binh bị thương tích. Cơ quan tố tụng đã bắt tạm giam bốn bị can về tội giết người; hai bị can khác bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ. Đặc biệt nghiêm trọng là căn nhà của gia đình ông Vươn bị phá hủy dẫn đến cả gia đình phải chịu cảnh màn trời chiếu đất…

Hội quan thề

Trong lúc ở Tiên Lãng - Hải Phòng xảy ra vụ việc chính quyền cưỡng chế thu hồi đất xem ra có dấu hiệu không quang minh, chính đại dẫn tới đối đầu, đổ máu, thì ở huyện Kiến Thụy kế bên có một lễ hội truyền thống mang tên Minh Thệ, là nơi quan lại chức sắc làng xã tuyên thề sẽ không nhũng nhiễu bức hại dân.

Cổng thông tin điện tử Tiên Lãng tiếp tục cố đấm ăn xôi

Tiên Lãng lại cố đấm ăn xôi để dối gian, không chịu nhìn nhận ra cái sai. Bài đăng trên cổng thông tin điện tử Tiên Lãng với những lập luận hú họa hòng lấp liếm việc Ai chủ trương cưỡng chế, ai phá nhà ông Vươn? Không thể gọi đây là thông tin đầy đủ và đúng bản chất được.

“Triều Tiên phát triển máy bay không người lái”

Nguồn tin quân sự ở Seoul hôm nay cho hay, Triều Tiên đang phát triển máy bay tấn công không người lái và dựa vào công nghệ trên loại máy bay không người lái của Mỹ được mua ở Trung Đông.

Ảnh: Toàn cảnh khu đầm ở Tiên Lãng sau vụ Đoàn Văn Vươn

Trong nhiều năm qua, các chủ đầm tại khu đầm ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng trong nhiều năm qua các chủ đầm tại đây đã đầu tư lớn để khai hoang, tôn tạo, phát triển kinh tế trang trại...
Dưới đây là chùm ảnh về khu đầm ở xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng do phóng viên Dân Việt thực hiện khi đoàn công tác T.Ư Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng làm trưởng đoàn đã xuống Hải Phòng làm việc về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng.
Hệ thống đầm rộng rãi và được người dân đầu tư rất mất nhiều công sức

Trường Sa chào xuân mới

Những ngày biển động, sóng lớn đã qua, Trường Sa xôn xao đón chào xuân mới Nhâm Thìn. Trên tất cả các đảo chìm, đảo nổi mà chúng tôi đã đến, bộ đội Trường Sa vừa làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, vừa tổ chức một cái tết dân tộc ấm áp và tràn ngập tình cảm yêu thương đồng chí, đồng đội. Phóng sự ảnh do phóng viên Báo Quân đội nhân dân thực hiện:Đảo chìm Tiên Nữ, nơi được coi là điểm cực Đông, nơi đón ánh bình minh sớm nhất của Tổ quốc.

Bọn quan sai Tiên Lãng tìm cách trốn tội?

Quan chức Hải Phòng và huyện Tiên Lãng đang co cụm lại để đối phó với sự phát nổ của trái bom Đoàn Văn Vươn – hậu quả từ việc quản lý yếu kém, vô pháp luật của chính quyền gây ra.

Tiên Lãng, những phát ngôn đối ngược

Hôm nay, (5/2), tròn 1 tháng ngày xảy ra vụ việc Tiên Lãng hiện vẫn đang là tâm chấn dư luận. Tuần Việt Nam tổng hợp lại toàn bộ những phát ngôn của đại diện chính quyền Tiên Lãng và Hải Phòng và ý kiến của các chuyên gia, cựu lãnh đạo và nhân dân Tiên Lãng theo trình tự thời gian từ khi xảy ra sự việc. Quyền bình luận xin nhường lại cho độc giả.

Vụ cưỡng chế Hải Phòng: Những phát ngôn gây "sốc" và đáng chú ý nhất

Xung quanh vụ cưỡng chế ở Hải Phòng có rất nhiều phát ngôn của chính quyền, người nhà ông Vươn, các chuyên gia, luật sư... khiến độc giả phải chú ý.

Vụ Tiên Lãng: TP Hải Phòng thừa nhận là đất nông nghiệp

Liên quan đến nguồn gốc loại đất gia đình ông Đoàn Văn Vươn được giao từ năm 1993, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, tại buổi làm việc với Trung ương Hội Nông dân VN chiều 2-2, ông Đan Đức Hiệp - phó chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng - đã thừa nhận đất giao cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn là đất nông nghiệp. “Nói đất nông nghiệp cũng không sai, nhưng đây có phải là đất nông nghiệp giao theo nghị định 64 hay không thì mấu chốt ở chỗ này” - ông Hiệp nói.

Mất mát ở Tiên Lãng

Hải Phòng cuối tuần chẳng còn mưa phùn lâm thâm, tiết trời ấm dần lên. Rời những quán cà phê đông đúc quanh nhà hát lớn, chúng tôi lại lặn lội xuôi về Vinh Quang, Tiên Lãng.

Lòng dân là thước đo công lý

Phạm tội thì xử, bất kể ai, gia đình anh Vươn hay cán bộ huyện xã coi thường pháp luật. Dân không là luật sư, dân cũng không có quyền phân xử như tòa án. Nhưng dân biết vụ án này từ đâu mà có...

Vụ cưỡng chế: Phải khởi tố 1 vụ án về tội hủy hoại tài sản

Đó là khẳng định của LS. Phạm Thanh Bình (HN) trước những nghi ngờ về xâm phạm tài sản trong vụ cưỡng chế ở huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng).

Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ Tiên Lãng Vũ Hồng Chuân “xỉa” blogger!

Té ra Hồng Chuân vẫn đọc blog. Be bét. Be bét. Be bét.
Sáng 3-2, tại cuộc mít tinh quán triệt thời sự tại Đảng bộ thị trấn Tiên Lãng, theo chỉ thị của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiên Lãng, ông Trưởng ban Tuyên giáo huyện Vũ Hồng Chuân sau khi nói về tình hình kinh tế xã hội đã phổ biến thông tin vụ cưỡng chế đầm tôm của ông Vươn cho toàn bộ hơn 300 đảng viên.

Vụ Tiên Lãng: Tíu tít gặp dân

          Ngày 3.2 Bí thư thành ủy Hải Phòng gặp dân tại trụ sở. Ngày 4.2 chủ tịch Hải Phòng cũng gặp dân. Dường như việc gặp dân đang trở thành khẩn khoản và đã có thông tin khẩn nài dân là “mong người dân ủng hộ”. Vì sao suốt thời gian qua không gặp dân mà nay lại tíu tít thế?

Thủ tướng: Ai chủ trương? Ai phá nhà ông Vươn?

Đó là một trong những nội dung mà Thủ tướng yêu cầu cả Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và Thường vụ Thành ủy TP Hải Phòng báo chi tiết, đầy đủ, minh bạch về vụ cưỡng chế, thu hồi đất và phá hoại tài sản tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.
Chiều 4-2 tại Hà Nội, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Nguyễn Bắc Sơn đã chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2.

Nóng: Báo Công Lý ký hợp đồng tuyên truyền theo ý huyện Tiên Lãng?

Sau khi đọc hai bài báo của tờ Công Lý một bạn đọc méc thông tin sau: "Tờ báo Công Lý ít khi làm việc một cách trong sáng. Thường có phóng viên đi gạ các cơ quan ký hợp đồng tuyên truyền. Huyện Tiên Lãng ký hợp đồng thuê viết theo quan điểm của huyện. Trong lúc báo khó nuôi, ít phát hành nên phải uốn lưỡi viết thuê đúng ý huyện".


Điểm nóng Tiên Lãng: Lý lẽ và luật lệ

Các quan chức ở Hải Phòng cho rằng thu hồi, cưỡng chế là đúng, trong khi các chuyên gia khẳng định là sai.

Vụ cưỡng chế đất tại Tiên Lãng - Chính phủ sẽ làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân

Tại phiên họp báo Chính phủ chiều 4-2 tại Hà Nội, vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng trở nên nóng bỏng. Ông Vũ Đức Đam, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc ở Tiên Lãng, Thủ tướng đã yêu cầu UBND TP Hải Phòng xem xét làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc giao đất, thu hồi và cưỡng chế đối với ông Đoàn Văn Vươn.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm lãnh đạo Hải Phòng

Vụ cưỡng chế liên quan tới ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng trở thành tâm điểm chú ý của báo giới trong cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 4.2.

Có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Vụ thu hồi, cưỡng chế ở Tiên Lãng làm bốn công an, hai bộ đội công binh bị thương tích.

Quần chúng - đảng viên

Vụ Tiên Lãng có một nguyên nhân ở tiếng Việt. Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại giải thích việc ngôi nhà anh Đoàn Văn Vươn nằm ngoài khu vực cưỡng chế nhưng bị phá hủy hoàn toàn là do tại quần chúng nhân dân bức xúc.

5 đề xuất của dân với chính quyền Hải Phòng

Chiều 4-2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Dương Anh Điền, đã có buổi tiếp xúc với đại diện các hộ nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng gồm: ông Lương Văn Trong, Phó Chủ tịch Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng (Liên chi hội), ông Vũ Văn Luân, Thư ký liên chi hội và một đại diện hộ nuôi trồng thủy sản tại huyện Tiên Lãng