Thứ Bảy, ngày 04 tháng 2 năm 2012

Chủ nhiệm đoàn Luật sư Hải Phòng: “Thu hồi đất của ông Vươn, không bồi thường là…trái luật”

Luật sư Nguyễn Cẩm, Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hải Phòng nhận định: “Việc UBND huyện Tiên Lãng ra quyết định thu hồi đất NTTS của ông Vươn mà không tiến hành xem xét bồi thường theo luật định là không phù hợp với luật Đất đai và các văn bản dưới luật hiện hành”.

Khu vực số không Đoàn Văn Vươn

Sau những sự việc diễn ra tại xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) xung quanh vụ cưỡng chế đất nuôi trồng thủy sản đối với hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn, PV Dân Việt quay trở lại khu đầm...

Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Dưới góc nhìn tình nghĩa dân với dân

Độc giả Nguyễn Văn Thuật (Đại học Paris 10) đã gửi đến báo GDVN quan điểm riêng của mình xung quanh vụ việc cưỡng chế khu đất nhà ông Đoàn Văn Vươn.

Quan điểm của Luật sư bào chữa cho ông Vươn khác với các chuyên gia?

Luật sư Nguyễn Việt Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Kinh Đô (Đoàn luật sư Hà Nội) cũng cho biết, cơ quan điều tra đã liên hệ với ông để trao đổi thông tin về việc cấp giấy chứng nhận bào chữa và các thủ tục cần thiết cho việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Vươn trong thời gian tới.

Vụ Tiên Lãng: Hết chuyện nói báo Hải Phòng đưa chuyện tầm phào

CLC: Sau khi đọc bài báo của Hải Phòng, thấy tờ báo này nhỏ con kỳ lạ. Trong khi hàng trăm tờ báo chính nghĩa đứng về người bị cưỡng chế mất đất, phá nhà tan tành thì báo Hải Phòng lờ tịt hành vi cướp cái ổn áp của tay phó đội xã, lờ tịt hành vi phá nhà 2 tầng, lờ tịt kẻ nào cướp phá đầm hơn 1,5 tỷ đồng để bôi đen Đoàn Văn Vươn.

Có bao nhiêu vụ án liên quan tới gia đình ông Đoàn Văn Vươn?

 
Việc cưỡng chế thu hồi đầm nuôi thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã làm xôn xao dư luận nhưng chỉ có một vụ án duy nhất được khởi tố với tội danh “Chống người thi hành công vụ” và “giết người”, các nghi can đã bị bắt tạm giam song việc phá nhà và đánh bắt trái phép thủy sản của ông Vươn có phải là vụ án cần được khởi tố? Và chính quyền địa phương đã xử lý ra sao những vụ án sau vụ cưỡng chế trên?

Thông tin nhiều chiều về vụ cưỡng chế, thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng: Đâu là sự thật? (kỳ 2)

Báo Công Lý bầy hầy quá.
Ngày 3-2, Báo Công lý đã bước đầu đưa ra những thông tin về tính pháp lý về xác định mục đích sử dụng đất - cơ sở pháp lý quan trọng của quyết định giao đất theo quy định pháp luật hiện hành của UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Đoàn Văn Vươn. Hiện dư luận có nhiều thông tin trái chiều về vấn đề này. Nhóm phóng viên Báo Công lý đã tiếp cận hồ sơ vụ việc và có quan điểm riêng của mình để rộng đường dư luận.

Nhìn từ Tiên Lãng: Cần giải quyết có lý, có tình, ngay từ cơ sở

Một trong những nguyên nhân để tình trạng khiếu nại, tố cáo kéo dài đó là việc giải quyết chưa thỏa đáng, hoặc đùn đẩy, không giải quyết của cán bộ các cấp chính quyền. Thậm chí có những vụ việc, thay vì giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho dân, cán bộ chính quyền lại tìm mọi cách để lấp liếm, che đậy cái sai, triệt đường khiếu tố của dân. Trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, rất cần phải có sự công tâm, sâu sát để giải quyết có lý, có tình, nhất là giải quyết ngay từ cơ sở, khi vụ việc mới phát sinh.

Tiên Lãng: Sở ủng hộ, Viện bênh vực, vẫn thua!

Các PV Tiền Phong có mặt tại nhà anh Lê Văn Tân, 26 tuổi, trú tại khu 2 xã Tiên Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng. Anh Tân là con trai trưởng ông Lê Đình Thảo (đã mất), người bị cưỡng chế thu hồi đầm nuôi trồng thuỷ sản tháng 5-2008.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa luận bàn vụ Đoàn Văn Vươn (kỳ 1)

“Nông dân thời nào cũng rất khổ. Hình như họ sinh ra để khổ. Có được sướng cũng không sướng được… Họ có sức chịu đựng gian khổ đến vô tận”.

Lãnh đạo TP Hải Phòng có trách nhiệm

Sau những lời phát ngôn kiểu “ông nói gà, bà nói vịt” của một số vị lãnh đạo huyện Tiên Lãng và UBND TP Hải Phòng về vụ cưỡng chế đất đầm nuôi thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn, lần đầu tiên đại diện chính quyền TP Hải Phòng đã thừa nhận trách nhiệm trong vụ việc gây bức xúc dư luận này

Miễn nhiệm chức Chủ tịch EVN của ông Đào Văn Hưng

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đối với ông Đào Văn Hưng.

Vụ phá nhà ông Vươn: 'Chính quyền trả lời như vậy là vô trách nhiệm'

'Cách trả lời của Phó chủ tich TP, Chủ tịch huyện rồi Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng thể hiện sự vô trách nhiệm, không nhìn thẳng vào sự thật'.

Vụ Tiên Lãng: Lãnh đạo Hải Phòng gặp dân

Chiều tối 3-2, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành và Phó chủ tịch UBND TP Đan Đức Hiệp đã lần lượt đến gặp và nghe ba hộ dân thay mặt cho Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng giải trình lại câu chuyện giao đất, thu hồi đất ở huyện này.

Quyết định của huyện Tiên Lãng từng bị đề nghị tạm đình chỉ

Sở Tư pháp Hải Phòng từng đề nghị UBND huyện tạm đình chỉ thi hành quyết định về quản lý, sử dụng bãi bồi ven sông, biển vào mục đích nuôi trồng thủy sản.

Tiên Lãng: “Quan bức dân phản”?!

Trong các vụ khiếu kiện kéo dài, gây mất trật tự an toàn xã hội, thậm chí chống người thi hành công vụ diễn ra ở các địa phương, không khó khăn gì để các cơ quan chức năng ở Trung tương phát hiện ra sai phạm của chính quyền cơ sở.
Nhìn lại diễn biến vụ cưỡng chế thu hồi đất đầm tôm ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng TP Hải Phòng, dễ dàng thấy các sai phạm của UBND huyện này đã kích động hành vi sai trái của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Tiên Lãng- bổ đề không cơ bản

          Vụ Tiên Lãng kéo dài cả tháng nhưng chính quyền Tiên Lãng vẫn bảo thủ cho mình đúng bằng các phát ngôn trịch thượng và be bét hiểu biết. Càng ngày càng thấy sự việc rơi vào loại bổ đề rắm rối nhứt thế giới (hổng phải mỉa mai bổ đề cơ bản đâu các bác nhé, hi hi).

Đường đi không cơ bản về cưỡng chế Tiên Lãng.

Xoáy xoay Tiên Nãng: Ai nói khác cưỡng chế là phản động


-Cưỡng chế đầm là đúng đắn nha nha nha. Quán triệt nha.

          -Nhưng mà dân phản ứng?

          -Hà hà, dân bằng ta à?

Trưởng ban tuyên giáo Tiên Lãng: một số quan chức trung ương về hưu nhầm lẫn, còn ông Đặng Hùng Võ không biết cụ thể thế nào mà vẫn cứ phát ngôn.

Ông trưởng ban cho rằng một số quan chức trung ương về hưu nhầm lẫn, còn ông Đặng Hùng Võ không biết cụ thể thế nào mà vẫn cứ phát ngôn. Thủ tướng chủ trì họp giải quyết vụ Tiên Lãng.

Sáng 3-2, tại thị trấn Tiên Lãng, ông Vũ Hồng Chuân, Trưởng ban Tuyên giáo huyện, đã phổ biến thông tin vụ cưỡng chế cho cán bộ, đảng viên của huyện. Pháp Luật TP.HCM xin lược trích.

“Lấy dân làm gốc”

Dư luận xã hội đã thật sự vui mừng và hoan nghênh Thủ tướng vào cuộc một cách mạnh mẽ vụ việc huyện Tiên Lãng, Hải Phòng thu hồi đất rồi ra quân cưỡng chế đầm tôm của ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang (ngày 5-1).

Nhạy cảm

- Hổm rày theo dõi vụ Tiên Lãng tui rầu thúi ruột! Sư nói phải, vải nói hay. Khiếp! Miệng nhà quan có gang có thép. Chẳng biết sau vụ này có ai phải về vườn đuổi gà cho vợ không?